Admin

Cẩm nang du lịch - 10/06/2019 - 72 Lượt xem

10 điều tuyệt vời từ Homestay – Du lịch trải nghiệm

Du lịch hiện giờ đang là một xu thế và một trong những ngành kinh tế lớn trên thế giới. Nhu cầu khám phá những vùng đất mới của con người ngày càng tăng. Kéo theo đó là hàng loạt những Resort, Khách sạn, Hotel,…mọc lên như nấm nhằm phục phụ tối đa nhu cầu của khách du lịch. Nhưng ít ai để ý đến Homestay, loại hình này cũng đang dần trở thành một xu thế, được nhiều tín đồ lựa chọn. Dưới đây là 10 điều tuyệt vời từ Homestay, chỉ có ở du lịch trải nghiệm.

1. Cơ hội gặp gỡ, giao lưu với dân địa phương

Khi du lịch Homestay, bạn sẽ được trải nghiệm rất nhiều điều mà không có bất cứ loại hình du lịch nào có thể đem lại. Homestay không chỉ cho bạn cơ hội tiếp xúc với dân địa phương mà bạn còn có thể hòa nhập cuộc sống chung với họ. Đó là điều tuyệt vời mỗi khi bạn đặt chân đến một nơi nào đó, không đơn thuần chỉ là tham quan. Bạn sẽ học được nhiều, biết được nhiều từ những trải nghiệm đó. ( 10 điều tuyệt vời từ Homestay )

10 điều tuyệt vời từ Homestay
Cơ hội giao tiếp với người dân bản địa

2. Giá cả phù hợp với nhiều đối tượng

Ở trọ tại các gia đình người dân sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí đi du lịch. Không đắt đỏ như ở Resort, Khách sạn,… mà bạn vẫn được đáp ứng hết nhu cầu cơ bản. ( 10 điều tuyệt vời từ Homestay )

3. Dễ thích nghi với môi trường, cuộc sống ở vùng đất mới – 10 điều tuyệt vời từ Homestay

Việc tìm đến vùng đất xa lạ cũng mang lại nhiều thú vị nhưng cũng gặp không ít khó khăn. Khi đặt chân đến bạn phải mất khá nhiều thời gian để làm quen với cuộc sống mới. Thế nhưng du lịch Homestay tại Việt Nam. Bạn sẽ được giao lưu với người dân bản địa, ngay trong chính ngôi nhà của họ.

10 điều tuyệt vời từ Homestay
Dễ thích nghi với môi trường, cuộc sống vùng đát mới

4. Thưởng thức những bữa cơm ấm cúng – 10 điều tuyệt vời từ Homestay

Các Homestay hiện nay gần như đã bao gồm bữa sáng theo giá phòng. Nhưng bạn có thể đề nghị với gia chủ ăn các bữa chính tại Homestay, qua việc đó bạn có thể hiểu hơn về ẩm thực địa phương. Khi giao tiếp với gia chủ là dân bản địa ở đó, biết đâu bạn lại tìm hiểu thêm được các điểm đến thú vị mà chưa có khách du lịch nào biết đến.

10 điều tuyệt vời từ Homestay
Bữa ăn chính ngay tại Homestay

5. Phương án hoàn hảo nếu bạn độc hành – 10 điều tuyệt vời từ Homestay

Du lịch một hình là một trải nghiệm cực kỳ tự do và thú vị. Thế nhưng để tiếp cận được cuộc sống mới, môi trường mới thì bạn cần có sự trợ giúp từ ai đó. Và câu trả lời cho bạn chính là gia chủ của Homestay, họ chắc chắn sẽ hiểu rõ hơn bạn nhiều lần. Bạn có thể nói chuyện, chia sẻ về cuộc hành trình của mình. Điều đó sẽ làm bạn có động lực hơn trong chuyến đi độc hành.

6. Nâng cao khả năng ngoại ngữ

Nếu bạn đang loay hoay về kỹ năng nghe, nói tiếng Anh của mình. Thì môi trường Homestay sẽ giúp bạn cải thiện được điều đó. Việt Nam đón lượng du khách quốc tế rất đông, họ sang Việt Nam để tham quan và trải nghiệm. Họ luôn lựa chọn Homestay cho mỗi chuyến đi của mình. Khách nước ngoài họ cứ đi, gặp homestay nào họ tiện cho chuyến đi thì họ nghỉ, vì thế bạn sẽ tiếp xúc với họ khá nhiều đó.

10 điều tuyệt vời từ Homestay
Giao tiếp với khách nước ngoài

7. Tìm được nhiều điểm đến mới lạ

Bạn không thể đi thành phố Hồ Chí Minh mà lại bỏ qua Chợ Bến Thành. Bạn không thể đến Hà Nội mà bỏ qua chợ Đồng Xuân. Đó là một phần kinh nghiệm du lịch. Mỗi một nơi bạn đặt chân đến đều có những địa danh mà chỉ những người dân ở đó họ mới biết. Không được nằm trong lịch trình Tour có sẵn. Đó là một lợi thế lớn khi bạn ở Homestay.

8. Tìm hiểu được nền văn hóa và phong tục địa phương

Bạn có thể đã nghe, đọc về văn hóa của một địa phương. Nhưng chẳng có cách nào tốt hơn là bạn gặp trực tiếp người dân ở đó để biết thêm cả. ở Homestay, bạn sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về văn hóa và phong tục địa phương thông qua gia chủ. Điều mà không một mô hình nào có được.

9. “Ngôi nhà thứ 2” của chính bạn

Bầu không khí của Homestay hoàn toàn khác so với bạn nghỉ ở Resort hay khách sạn. Quanh quẩn ở phòng và được nhân viên phục vụ tận tình với tiêu chuẩn 5 sao,…Nhưng thực tế bạn đang bị trói buộc vào một không gian vô hình. Đâu có ai ngồi lắng nghe bạn chia sẻ, đâu có ai chia sẻ cho bạn những điều thú vị xung quanh,… Ở môi trường đo, họ phải hoàn thành trách nhiệm của mình, họ k có thời gian cho bạn đâu. Nhưng Hoemstay bạn sẽ tìm thấy không khí khác hẳn, nó ấm cúng hơn bo giờ hết.

10. Những kỷ niệm trường tồn với thời gian

Hầu hết mọi người từng ít nhất vào Resort hoặc khách sạn. Nhưng liệu có ai nhớ nổi được một nhân viên tiếp tân ở đó không? Nhưng Homestay thì khác. những gia chủ là người dễ mến, quý khách hoặc những bữa cơm ấm cúng bên nhau. Chia sẻ những câu chuyện cuộc đời, điểm đến,..sẽ khiến bạn không bao giờ quên được.

Tham khảo vé các phương tiện du lịch: https://phongveadamviet.com
Tìm hiểu các tour du lịch trong tuần: https://adamviettravel.vn

Thực hiện:Dương Nguyễn

Thẻ: , , , , ,

Bài viết liên quan

Đặt tour thành công