Phương Adam

Cẩm nang du lịch - 22/09/2018 - 3023 Lượt xem

Du lịch Sapa tháng 2 có gì đẹp?

Du lịch Sapa tháng 2 có gì đẹp?

Sapa luôn làm vấn vương khách du lịch ở bất kỳ thời điểm nào trong năm. Vì mỗi mùa, Sapa lại mang trong mình một vẻ đẹp tiềm ẩn. Du lịch Sapa tháng 2 cũng vậy, nếu đến đây vào thời điểm này thì sẽ có những khoảnh khắc mê hoặc lòng người.  Vậy, du lịch Sapa tháng 2 có gì đẹp?

 

Du lịch Sapa tháng 2 với những bông hoa đào hồng rực

Mùa xuân là mùa trăm hoa đua nở và ở Sapa lại càng muôn màu, muôn vẻ hơn. Tháng 2 ở đây chính là thời điểm mà những cánh rừng hoa mận, hoa đào phủ kín sắc trời, đua nhau khoe sắc trong tiết trời còn lành lạnh.hoa mận Sapa

Một chút giá buốt của mùa đông vẫn còn vương vấn lại lên những cánh hoa đào làm cho chúng càng thêm thuần khiết hơn. Mùa đông ảm đạm ở Sapa cũng không còn khi chúng thay dần bằng những loại cây lá đâm chồi nảy lộc, những bông hoa tô điểm cho sắc xuân muôn màu tại Sapa.

Nếu bạn yêu những cánh hoa đào và vẫn còn đọng lại trong mình chút không khí Tết thì hãy đến Sapa. Ở đây có rất nhiều loại đào và có đào chỉ trồng được ở phía Tây Bắc. Cánh đào rừng Sapa luôn hồng thắm, bông hoa to và luôn rực rỡ dù thời tiết có rét mướt đến đâu.

Du lịch Sapa tháng 2 và những bông tuyết cuối cùng

Tháng 2 ở Sapa là thời điểm cuối đông nên trời còn khá lạnh. Có những năm, nền nhiệt giảm xuống sâu nên vẫn còn những bông tuyết trắng xóa. Nếu may mắn đến với thời điểm này, bạn sẽ không phải chứng kiến một mùa đông ảm đạm ở Sapa. Mà đó chính là hình ảnh những cánh đào, những vườn cây đang đâm chồi sức sống mặc cho cái lạnh ở Sapa.

du lịch Sapa tháng 2

Cũng có khi tháng 2 Sapa có tuyết phủ trắng xóa cả thị trấn. Lúc này, khắp các thung lũng, khắp bản làng và cả những mái nhà được nhuộm màu trắng xóa. Một cảnh tượng như bên trời Tây nhưng lại ở ngay đất nước chúng ta.

du lịch Sapa tháng 2

Những thửa ruộng bậc thang ở Sapa tháng 2 cũng hấp dẫn không kém. Nếu như mùa hè là mùa những thửa ruộng bậc thang xanh mướt, mùa thu là mùa của lúa chín vàng phủ khắp Sapa. Thì Sapa tháng 2 lại chỉ có một màu của tuyết như những tấm thảm trắng xóa khổng lồ, nhấp nhô, nhấp nhô.

Sapa tháng 2

Lưu ý khi du lịch Sapa tháng 2 là thời tiết lúc này còn khá lạnh nên nhớ mang đầy đủ áo ấm. Có thể bạn sẽ phải đi bộ nhiều để khám phá các bản làng, núi rừng và cả thị trấn nên hãy sắm cho mình một đôi giày bệt hoặc giày thể thao thật thoải mái. Cũng đừng quên mang theo chiếc máy ảnh hoặc điện thoại để ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời nhất tại Sapa nhé!

du lịch Sapa tháng 2

Bài viết liên quan

Đặt tour thành công