Huyền

Cẩm nang du lịch - 11/10/2018 - 2046 Lượt xem

Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn cần chuẩn bị những gì

Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn cần chuẩn bị những gì

Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn thì cần mang theo những gì cho chuyến đi của mình thêm phần hoàn hảo? Dưới đây chúng tôi sẽ với các bạn về kinh nghiệm du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn thì cần mang theo những gì. Hy vọng với bài chia sẻ dưới đây sẽ giúp cho các bạn có được một chuyến đi vui vẻ, đầy ý nghĩa.

 
Một số tour du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn để bạn tham khảo: 

Phượng Hoàng Cổ Trấn 4N3Đ : 10.990.000 VNĐ ( phương tiện máy bay)

Phượng Hoàng Cổ Trấn 6N5Đ: 5.990.000 VNĐ ( đường bộ)

Ngoài ra còn có rất nhiều tour du lịch khác hấp dẫn, bạn có thể tham khảo tại:  https://adamviettravel.vn/

Phương tiện di chuyển

Máy bay: Hiện nay đường bay ở Việt Nam chưa có đường bay thẳng đến Phượng Hoàng Cổ Trấn hay Trương Gia Giới vì vậy mà bạn bắt buộc phải bay 2 chặng. Chặng 1 là Hà Nội – Quảng Châu và chặng t2 là Quảng Châu – Trương Gia Giới. Để có thể tiết kiệm chi phí cho mỗi chuyến bay thì bạn có thể săn vé rẻ nhưng lưu ý là vé rẻ thì khả năng “đì lây” sẽ khá là cao nên bạn cần cân nhắc trước khi mua vé.

du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn

Tàu hoả: Bạn cũng phải đi 2 chặng, đổi 2 chuyến tàu vì cũng giống như máy bay, hiện nay tuyến đường sắt chưa có tuyến nào đi thẳng đến Phượng Hoàng Cổ Trấn hay Trương Giá Giới cả.

Bạn đi tàu từ ga Gia Lâm – Nam Ninh. Sau đó chuyển tàu và tiếp tục đi từ Nam Ninh- Cát Thủ ( Trương Gia Giới. Vì thời gian đi khá là dài gần 15 tiếng mà khi đến Trương Gia Giới lại tối rồi nên nếu bạn chọn đi đường tàu hỏa thì mình khuyên các bạn nên ở lại Trương Gia Giới chơi 1 ngày sau đó mới đi xe đến Phượng Hoàng Cổ Trấn

du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn

Ô tô: Đây là phương tiện được khá nhiều người sử dụng. Bạn có thể thuê xe Limousine 9 chỗ ngồi nếu đi đông còn không thì tùy vào lượng người mà đặt xe. Đường xa nên bạn nên chọn những chiếc xe ô tô đi chất lượng để nằm nghỉ ngơi cho thoải mái. Xe đến khu vực cửa khẩu Hữu Nghị sau đó bạn phải đi xe điện để sang bên kia làm thủ tục xuất cảnh, phí mỗi người là 12k.

Ra khỏi cửa khẩu, bạn đi bộ thêm 10′ nữa để ra bến xe hoặc đi xe điện ra mất thêm 20k nữa. Xe từ cửa khẩu Trung Quốc đi ra ga tàu Nam Ninh có 2 loại xe: Đi xe chung và xe riêng. Nếu đi xe chung thì mất khoảng 110 tệ/người còn nếu đi xe riêng thì khoảng 450 tệ/ người.

thuê xe đi du lịch

Visa

Nếu bạn tự ra đại sứ quán làm thì sẽ mất khoảng 1 tuần còn nếu như bạn nhờ các công ty du lịch hoặc làm dịch vụ bên ngoài thì sẽ chỉ mất khoảng 3 ngày. Visa của Trung Quốc xin cũng không khó lắm như bạn nghĩ. Nếu bạn từng xuất cảnh một số nước Châu Á rồi thì bạn chỉ cần đem 2 ảnh 4×6 phông trắng cùng với CMND và hộ chiếu là xong. Nếu bạn chưa từng đi nước nào tức là hộ chiếu trắng thì khi đi làm visa nhớ mang theo hợp đồng lao động hoặc giấy chứng nhận sinh viên. Ngoài những trường hợp trên thì bạn nên gọi điện nhờ sự giúp đỡ của các công ty du lịch hoặc đến trực tiếp đại sứ quán để hỏi cho đỡ mất công đi lại nhiều lần.

du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn

Ngôn ngữ: ở Trung Quốc và nhất ở ở trấn cổ Phượng Hoàng, người dân không nói tiếng Anh vì vậy mà để có thể dễ dàng trong giao tiếp thì bạn nên tải một app dịch thuật Việt – Trung hoặc một số app bạn cảm thấy phù hợp về để sử dụng. Ngoài ra bạn cũng có thể học một vài câu cơ bản giao tiếp để dễ dàng hơn trong việc đi lại ở Phượng Hoàng Cổ Trấn.

Quần áo: Bạn có thể lựa cho mình những bộ trang phục đẹp, hấp dẫn tuy nhiên thì không nên mang theo quá nhiều vì nếu bạn mang nhiều quá thì hành lý sẽ rất là nặng mà đến trấn cổ Phượng Hoàng phải di chuyển bằng nhiều phương tiện chưa kể bạn sẽ còn phải mua quà về cho người thân ở nhà nữa. Đến nơi mua nhiều đồ về mà mình lại mang sẵn nhiều đồ theo thì sức đâu vác nổi phải không nào.

du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn

Mạng wifi: ở Trung Quốc thì hầu như các trang mạng quốc tế khác đều bị chặn vì vậy mà nếu bạn muốn vào các trang như facebook hay viber….. thì phải tải một số app về để dùng nhé như Betternet chẳng hạn.

Sạc dự phòng: Vì cảnh ở đây rất là đẹp nên chắc chắn bạn sẽ phải tiêu tốn khá nhiều lượng pin để sử dụng điện thoại đấy. Bạn nên mang theo sạc dự phòng để chắc chắn rằng tất cả những khung cảnh tuyệt đẹp ở nơi đây bạn sẽ không bỏ lỡ bất cứ khung cảnh nào

Đổi tiền: Tiền Việt không thể đổi được ở đây bạn nhé vì bên này ngoại trừ đô la Mỹ thì sẽ không nhận đổi bất cứ tiền tệ nào của các nước khác. Bạn nên đổi tiền khi còn ở Việt Nam hoặc cùng lắm là đổi ở cửa khẩu. Bạn cứ đổi khoảng 9 -10 triệu vì nếu tiêu không hết thì có thể đem về đổi lại

du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn

Sim 3G: Để thuận tiện hơn trong việc vào mạng ở Trung Quốc thì bạn nên sắm cho mình một sim 3G bạn nhé, gia sim ở đây cũng không đắt lắm chỉ khoảng 170k/sim là có sẵn 50 tệ trong tài khoản rồi. Bạn có thể nhờ người bán hàng đăng ký giúp vào 3G, nếu bạn muốn chắc chắn không bị hết 3G trong lúc dùng thì có thể nạp thêm 50 tệ nữa là thoải mái rồi.

Những địa điểm du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn

Bắc môn cổ thành

Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn

Lầu phong Thúy Hồng Kiều 

Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn vào mùa hè

Con phố cổ

Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn

Ngoài ra thì còn có một số địa điểm khác đang chờ bạn đến khám phá như: công viên quốc gia, hồ Bảo Phong, thị trấn cổ Vũ Lăng Nguyên ở Trương Gia Giới, sông Đà Giang hay những con phố cổ nhỏ bé khác ở trấn Phượng Hoàng Cổ Trấn…..

Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn

Bài viết liên quan

Đặt tour thành công