Phương Adam

Cẩm nang du lịch - 22/09/2018 - 1966 Lượt xem

Kinh nghiệm du lịch Sapa bằng tàu hỏa dành cho người mới đi lần đầu

Kinh nghiệm du lịch Sapa bằng tàu hỏa

Đến Sapa, du khách có rất nhiều sự lựa chọn cho di chuyển như đi bằng ô tô, xe máy, xe khách,… Du lịch Sapa bằng tàu hỏa là một trong những phương tiện được nhiều người lựa chọn nhất. Sở dĩ, đi bằng tàu hỏa được nhiều người lựa chọn bởi phương tiện này có mức giá vé khá rẻ, an toàn và không gây mệt mỏi bằng các hình thức khác. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc một vài kinh nghiệm đi du lịch Sapa bằng tàu hỏa.

du lịch Sapa

Mua vé thế nào?

Khi đã xác định du lịch Sapa bằng tàu hỏa thì nên lên kế hoạch cho việc mua vé. Mua vé càng sớm thì sẽ giúp tiết kiệm được chi phí. Ngoài ra, mua vé sớm còn giúp hạn chế tình trạng bị lỡ chuyến đi do cháy vé hoặc chọn chỗ ngồi không mong muốn. Với kinh nghiệm của chúng tôi, khi đi Sapa thì bạn nên săn vé trước khoảng 2 tuần nếu đi vào ngày thường. Còn nếu là ngày nghỉ lễ thì cần phải mua vé trước 1-2 tháng nhé. Ngoài ra, nếu đi nhóm nhiều người thì hãy cùng đi mua vé hoặc đặt cùng một lúc luôn. Như vậy, các bạn có thể cùng ngồi 1 toa mà không bị thất lạc nhau. 

du lịch Sapa

Chọn chỗ ngồi

Hiện nay, nếu đi bằng tàu hỏa thì có rất nhiều loại ghế ngồi cho bạn lựa chọn. Chẳng hạn như ghế cứng, ghế mềm, ghế cứng điều hòa, ghế giường nằm. Và mức giá sẽ chênh lệch giữa các hàng ghế. Chính vì vậy, bạn nên hiểu rõ về tính chất quãng đường và thời gian di chuyển để có thể lựa chọn cho phù hợp.

du lịch Sapa

Tuy nhiên, vì hành trình từ ga Hà Nội lên ga Lào Cai là khá dài, đi cũng mất khoảng 7-8 tiếng nên chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn loại ghế nào cho thoải mái. Giường nằm thường là lựa chọn tốt nhất nhưng phải săn vé từ lâu. Ghế mềm cũng khá thoải mái. Còn nếu ai thích chọn chỗ ngồi rộng rãi thì cũng có thể ngồi ghế cứng, đồng thời còn giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền.

Ăn uống trên tàu

Nếu du lịch Sapa bằng tàu hỏa bằng vé giá rẻ thì thường không có các suất ăn sẵn. Cho nên, bạn có thể mua sẵn đồ ăn hoặc sử dụng bếp ăn trên tàu. Ở trên tàu có bán một số loại đồ ăn phổ biến như cháo gói, mì gói, xúc xích,… nhưng nói chung chưa thực sự hấp dẫn. Hoặc nếu không chuẩn bị được thì có thể dừng ăn ở các ga. Nhưng cần chú ý lúc mua đồ để không bị lỡ tàu nhé.

Hành lý cần chuẩn bị

Đi từ ngoài vào khu vực tàu hỏa sẽ khá xa do vậy cần gói gém hành lý sao để việc di chuyển dễ dàng nhất. Tốt nhất, nên mang theo các loại hành lý nhẹ nhàng để việc đi chơi cũng thoải mái hơn. Sắp xếp chúng khoa học để tiện lấy ra và sử dụng nhé!

Các loại hành lý cần chuẩn bị cho chuyến du lịch Sapa bằng tàu hỏa có thể là: Quần áo, giày dép, đồ dùng cá nhân, điện thoại, máy ảnh, giấy tờ tùy thân,…

du lịch Sapa

Bài viết liên quan