Nội dung chính
Thành phố Đà Nẵng không chỉ nổi tiếng với những cảnh đep. Ẩm thực nơi đây cũng rất ngon. Nếu bạn đang và dự định sẽ đi thì dưới đây là Top 10 những món ăn ngon Đà Nẵng. Bạn nên thử ít nhất một lần khi đến Đà Nẵng!
1. Mỳ Quảng – Món ăn ngon Đà Nẵng
Mì Quảng chắc chắn là món ăn đầu tiên khi nói đến ẩm thực Đà Nẵng. Là niềm tự hào của các người con xứ Quảng đem giới thiệu do du khách bè khắp nơi. Món ăn dân dã này có từ biết bao giờ, có thể hiếm ai biết? Chỉ chắc chắn một điều rằng hương vị bát mì Quảng không chỉ gói gọn trong Đà Nẵng – Quảng Nam. Mà đã lan truyền đi khắp mọi miền, khiến tương đối nhiều du khách tò mò tìm đến chỉ để ăn thử một lần.
Tô mì đặc biệt đấy quả thực khiến người ta phải khát khao, ao ước. Mì Quảng cầu kỳ từ sợi bánh, đến nhân, đến nước dùng, đồ ăn kèm theo. Toàn bộ đều được các người đầu bếp tài hoa tiến hành kỹ càng thì mới ra được bát mì Quảng ngon đúng vị.
2. Bánh tráng thịt heo
Cùng vì sự lừng danh, nức mũi của mỳ Quảng, top 1 món ăn đặc sản khi đi du lịch Đà Nẵng. Bánh tráng cuốn thịt heo cũng rung động trái tim của du khách không kém. Bánh tráng cuốn thịt heo – Món ăn ngon Đà Nẵng được coi là đặc sản của Đà thành từ xưa đến nay, song hành và đi cùng với người anh em mỳ Quảng.
Món ăn nào cũng vậy, nó mang một sự riêng biệt. Bánh tráng cuốn thịt heo được biết đến một cách nhẹ nhàng nhưng lại để lại ấn tượng đặc biệt sâu sắc trong tâm hồn du khách.
3. Bún chả cá – Món ăn ngon Đà Nẵng
Đây là món quà sáng ngon khá là nổi tiếng của ẩm thực Đà Nẵng. Một tô bún chả cá bao gồm có chả cá, su hào, bí đỏ, măng tươi, chút ruốc heo, hành và cà chua thật ngon mắt. Chả cá gồm 2 loại: chả cá hấp và chả cá chiên. Tùy thuộc theo lựa của thăm quan khách, người bán sẽ bỏ 1 hoặc cả 2 loại chả vào tô bún rồi chan thứ nước dùng ngọt thanh rất dễ chịu được hầm từ chính xương cá.
4. Cao lầu
Vốn là đặc sản Hội An nhưng khi đi tới Đà Nẵng, thực khách vẫn có lẽ thưởng thức món ăn ngon này “đúng chất”. Cao lầu được chuyển trực tiếp ra từ Hội An. Tươi mới và chế biến trong ngày, ăn kèm do rau sống, mức giá trụng, thịt xíu và da heo chiên giòn
5. Bê thui cầu Mống – Món ăn ngon Đà Nẵng
Bê thui Cầu Mống là một đặc sản Đà Nẵng vì thế các bạn đừng bỏ qua. Đến Đà nẵng ngoài những món mỳ Quảng, Cao lầu, thì bạn không thể bỏ qua món ăn đặc sản. Danh bất hư truyền Bê Thui Cầu Móng nhé! Vì sao món bê Thui tại đây lại ngon hơn hẳn những bê thui nằm vùng khác? Bởi vì bê đem thui ở Cầu Móng được thui từ bê 5 tháng và thui với loại cỏ dâu ở hai bên bờ sông Thu Bồn. Nên miếng thịt càng thơm ngọt. Thịt bê thui ngon có màu đỏ hồng nhưng không sống. Da vàng rộm mà ko khô, không dai và ko bị ám khói. Được coi là điều thú vị của món Bê Thui Cầu Mống.
6. Bún mắm nêm
Món bún này là món ăn vặt ở miền Trung, mắm nêm cay nồng rất hợp với vị thịt heo quay hay giò lụa. Tuy nhiều thịt nhưng ăn nhiều mà không ngán bởi được cân bằng lại với đu đủ xanh giòn rụm và rau sống tươi mát.
7. Bánh canh ruộng
Sở dĩ quán bánh canh có cái tên “kỳ lạ” là vì trước đây chỗ này có khá là nhiều ruộng nên người ta gọi là bánh canh ruộng cho dễ nhận biết. Những năm vừa qua, lượng người kéo đến ngày càng đông nên khách du lịch phải chờ khá lâu mới được ăn. Nhiều khi khách phải đến tận quầy để gọi và chờ mang về chỗ ngồi. Vậy nên quán còn có tên gọi là “bánh canh chờ” hay “bánh canh chực”.
8. Bánh mỳ Đà Nẵng
Bánh mì Đà Nẵng cũng là một trong những món ăn ngon Đà thành từ cực kỳ lâu rồi. Từng loại nhân được quệt vào ổ bánh theo “lộ trình” nhất định. Đầu tiên là lớp patê dày, tiếp theo là lớp mỏng mayonnaise làm từ trứng. Sau đến là thịt nguội, chả quế, chả heo, chả bò, húng quế, ngò, ớt xanh. Và sau cùng là một đoạn hành lá có chiều dài gần bằng ổ bánh cùng một lượt nhẹ của muối tiêu.
9. Ram cuốn lá cải Đà Nẵng
Ram cuốn cải cũng là một trong những món ăn ngon Đà Nẵng, bán nhiều trong chợ hay các quán vỉa hè. Mỗi chiếc ram chỉ nhỏ bằng một ngón tay bởi phần nhân khá giống nhân nem của miền Bắc. Ram miền Trung được dọn kèm bởi bánh tráng, đu đủ, cà rốt ngâm chua, dưa leo chẻ mỏng ăn kèm một đĩa rau sống và các lá cải tươi ngon.
10. Mít trộn Đà Nẵng
Mít Trộn là món ăn độc đáo của dân xứ Quảng thuộc vùng đất hai tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi. Được tụ họp tại nội thành Đà Nẵng. Mít trộn, chỉ đơn giản là mít non được luộc chín vừa tới, xé tơi đặt trộn do gỏi thịt ba rọi hoặc tôm thẻ hay da heo sắt sợi. Nhưng lại làm tương đối. Nhiều quan khách đến đây ngây ngất trong mùi thơm hấp dẫn và sắc thái bắt mắt của Món ăn này. Mít Trộn làm ngon nhất là đúng vào mùa mít non (tháng 2 đến tháng 4 Âm lịch). Mít trộn là món ăn đừng bỏ qua nằm Đà Nẵng bởi ở nơi đây trái mít có vị cực kỳ thơm và đậm mùi.
Chúc các bạn ngon miệng với những món ăn nổi tiếng Đà nẵng!
Tham khảo các điểm đến tại Đà Nẵng: Top 5 địa điểm không thể bỏ qua khi đến Đà Nẵng
Tham khảo vé các phương tiện đi Đà Nẵng: https://phongveadamviet.com
Thực hiện: Dương Nguyễn