Admin

Cẩm nang du lịch - 14/06/2019 - 124 Lượt xem

Top 5 quán bánh ướt nổi tiếng Sài Gòn

Nhiều người nghĩ bánh ướt với bánh cuốn là một. Tuy nhiên không phải đâu nhé, các bạn hãy một lần ăn thử sẽ biết 2 món có sự khác biệt đó. Hãy cùng Adam Việt điểm qua top 5 quán bánh ướt nổi tiếng Sài Gòn dưới đây nhé!

1. Bánh ướt ông Mập – 5 quán bánh ướt nổi tiếng

Bánh ướt Nguyễn Cư Trinh đã mở được hơn 10 năm nay, không gian thoáng mát, nhân viên phục vụ khá nhanh nhẹn và nhiệt tình. 
Khi đến đây ăn bạn đừng ngạc nhiên khi thấy quá nhiều đĩa bánh ướt đỏ rực vì ớt. Và cũng đừng quên gọi sẵn cho mình một ly trà đá để làm dịu đi cái cay nồng mà bạn chuẩn bị đối diện. Ngon vì quá cay, thoạt nghe mâu thuẫn nhưng đảm bảo sẽ là một trải nghiệm thú vị và độc đáo của bánh ướt Sài Gòn.

 • Địa chỉ: Số 93A, Nguyễn Cư Trinh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, tp.Hồ Chí Minh.
 • Giá: 20.000 – 33.000 VNĐ.
 • Giờ mở cửa: 6:00 – 11:00. 
5 quán bánh ướt nổi tiếng
Bánh ướt ông Mập

2. Bánh ướt Ý Thiên – 5 quán bánh ướt nổi tiếng

Bánh ướt Ý Thiên – quán đã mở lâu năm và rất nổi tiếng tại Sài Gòn. Quán nằm ngay trên mặt liền đường Bà Hạt nên khá dễ tìm, đậu xe thì có nhân viên lo, bạn chỉ cần vào thưởng thức.
Quán chuyên phục vụ thực khách các món bánh cuốn, bánh ướt, ngoài chả lụa, chả quế, nem chua và bánh tôm ăn kèm thì đặc biệt có thêm chả bò Đà Nẵng rất hấp dẫn. Quán khá bình dân nhưng bàn ghế tương đối sạch sẽ, vào buổi tối quán thường rất đông.

 • Địa chỉ: Số 274, Bà Hạt, phường 9, quận 10, tp.Hồ Chí Minh.
 • Giá: 15.000 – 33.000 VNĐ
 • Giờ mở cửa: 15:00 – 22:00.
5 quán bánh ướt nổi tiếng
Bánh ướt Ý Thiên

3. Bánh ướt Phú Kiệt – 5 quán bánh ướt nổi tiếng

Bánh ướt Phú Kiệt quán bán đã được lâu rồi, quán khá nhỏ, giá bình dân. Bánh mỏng, mềm, luôn nóng hổi và không dai lắm. Nước mắm vừa ăn, đậm đà, đĩa bánh gồm: bánh ướt, chả, giá, rau thơm, xà lách cắt nhỏ, hành phi, nem: đặc biệt bánh tôm của quán rất ngon, giòn.
Quán mở từ rất sớm đến tối muộn, phục vụ những cú đêm nhé!

 • Địa chỉ: Số 513, lạc Long Quân, phường 5, quận 11, tp.Hồ Chí Minh.
 • Giá: 15.000 – 33.000 VNĐ
 • Giờ mở cửa: 15.000 – 33.000.
5 quán bánh ướt nổi tiếng
Bánh ướt Phú Kiệt

4. Bánh ướt Bảy Hiền

Bánh ướt Bảy Hiền khá nổi tiếng và đông khách ở quận Tân Bình. Bánh có độ dày vừa phải, chả ngon, bánh tôm giòn, đặc biệt nước chấm được pha bằng nước dừa tươi, dấm, ớt xay nhuyễn, tỏi bằm và nước mắm. Khi ăn, nước mắm không quá tanh mà có vị ngòn ngọt của nước dừa, vị chua của dấm, vị cay của ớt, tỏi.
Giá của mỗi đĩa bánh ướt của quán hơi mắc so với các quán khác, nhưng hương vị bánh rất ngon, đúng là “tiền nào của ấy”.

 • Địa chỉ: Số 767, Lý Thường Kiệt, phường 11, Quận Tân Bình, tp.Hồ Chí Minh.
 • Giá: 30.000 – 44.000 VNĐ.
 • Giờ mở cửa: 15:00 – 21:00.
5 quán bánh ướt nổi tiếng
Bánh ướt Bảy Hiền

5. Bánh ướt Trần Khắc Chân

Đến khu vực chợ Tân Định hỏi hàng bán bánh ướt Trần Khắc Chân hầu như ai cũng biết. Quán có từ rất lâu đời khoảng 60 năm, không gian quán nhỏ, chỉ để một gánh bán bánh ướt cho khách đến ăn thì ngồi ghế đẩu ngoài vỉa hè. Ở đây chỉ bán duy nhất bánh ướt với giá khá rẻ, thực khách đến thưởng thức một cách no nê.
Cách bán bánh của quán rất thú vị nhé, nam giới sẽ được nhiều bánh ướt và bánh tôm để ăn cho no, bạn nữ sẽ được nhiều chả và bớt bánh vì sợ ăn không hết bỏ phí.

Địa chỉ: Số 88, Trần Khắc Chân, phường Tân Bình, Quận 1, Hồ Chí Minh
Giá:  10.000 – 15.000 VNĐ
Giờ mở cửa:  6:00 – 10:00 

Bánh ướt Trần Khắc Chân

Tham khảo các phương tiện du lịch tại: https://phongveadamviet.com
Tham khảo các Tour du lịch khởi hành hàng tuần tại: https://adamviettravel.vn

Thực hiện:Dương Nguyễn

Thẻ: ,

Bài viết liên quan

Đặt tour thành công