Admin

Cẩm nang du lịch, Tin tức - 28/06/2019 - 504 Lượt xem

9X đi du lịch Cao Bằng tung bộ ảnh đẹp tựa Bali

Nếu như bạn đã đọc được những dòng chia sẻ của Phương Anh Nguyễn trong chuyến du lịch Cao Bằng vừa qua. Thì chắc hẳn bạn sẽ rất muốn đến mảnh đất đó ngay và luôn. Một tọa độ “sống ảo” được ví như Bali phiên bản Việt Nam khiến cho giới trẻ “mê mệt”. Chúng ta hãy nhìn lại hành trình của cô gái 9X đi du lịch Cao Bằng có được bộ ảnh đẹp tựa Bali này nhé!

>
9X đi du lịch Cao Bằng
9X đi du lịch Cao Bằng
Ảnh: Phương Anh Nguyễn

Trong chuyến vi vu đi du lịch Cao Bằng của mình, Phương Anh đã chia sẻ: “Mình vừa có 2 ngày trải nghiệm tuyệt vời tại Cao Bằng. Cảm giác được trở về với thiên nhiên, núi non sông nước, được tận hưởng không khí trong lành. Rời xa khói bụi xô bồ của thủ đô, thực sự mãn nguyện. Không chỉ có thiên nhiên mà con người ở đây cũng thân thiện, nhiệt tình, cứ hiền lành chân chất. Làm mình cứ lưu luyến nơi đây mãi “

I. Di chuyển đến Cao Bằng

9X đi du lịch Cao Bằng
Ảnh: Phương Anh Nguyễn

Để chuẩn bị cho chuyến đi, mình đã phải tham khảo rất nhiều bài viết Review du lịch Cao Bằng. Mình thấy hầu như các bạn đều di chuyển bằng xe giường nằm để đến Cao Bằng nên mình đã chọn xe giường nằm Thanh Ly xuất phát lúc 9 giờ 45 phút tối và đến nơi vào lúc 5 giờ sáng. Nhưng đi xe như thế thì lại rất mệt vì quãng đường cũng khá dài. Đến nơi, qua hỏi thăm một số người bạn chủ nhà mới biết đây là xe đầu tiên chạy tuyến Cao Bằng – Hà Nội nên đã xuống cấp. Các bạn nhớ rút kinh nghiệm cho chuyến đi của các bạn nhé.

9X đi du lịch Cao Bằng
Làn nước trong xanh.
Ảnh: Phương Anh Nguyễn

Vì lí do xe khách như vậy, nên mình đã quyết định chọn xe Limousine cho tuyến từ Cao Bằng về lại Hà Nội.

II. Địa điểm Check in tại Cao Bằng

1. Thác Bản Giốc

9X đi du lịch Cao Bằng
Ảnh: Phương Anh Nguyễn

Thác Bản Giốc nằm tại xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. Cách thành phố Cao Bằng khoảng 100 Km. Mình đã chọn phương tiện di chuyển bằng xe bus với giá vé là 70.000 VNĐ/ Người/ Lượt. Vé vào của Thác Bản Giốc là 45.000 VNĐ/Người.

9X đi du lịch Cao Bằng
Ảnh: Phương Anh Nguyễn

Thác Bản Giốc là của chung 2 nước Việt Nam và Trung Quốc. Thế nhưng bên mình còn có thêm thác phụ với đồng cỏ nguyên sơ, đẹp hơn rất nhiều. Ngoài thác ra bạn có thể check in cột mốc 836 phân ranh giới Việt Nam và Trung Quốc.

2. Khu di tích hang Pác Bó – suối Lê Nin

Hang Pác Bó nằm ở huyện Hà Quảng. Cách thành phố Cao Bằng khoảng 50 Km. Đường đi đến đây cũng khá dễ dàng và giá vé vào khoảng 45.000 VNĐ/ Người bao gồm cả xe điện đưa đón 2 chiều.

Ảnh: Phương Anh Nguyễn

Đây là nơi làm căn cứ địa của Bác Hồ để lãnh đạo cách mạng sau hơn 30 năm bôn ba nước ngoài. Bác ở trong hang Cốc Bó và đặt tên dòng suối trước cửa hang là ‘’suối Lê Nin’’, chốn ” bồng lai tiên cảnh” nên ít nhất phải đến một lần trong đời các bạn nhé!

Suối Lê Nin
Ảnh: Phương Anh Nguyễn
Suối Lê Nin
Ảnh: Phương Anh Nguyễn

Bạn đã sẵn sàng đến miền Bali cổ tích tại Việt Nam chưa? Qua những chia sẻ của Phương Anh còn chần chừ gì không xách balo và đi du lịch Cao Bằng nào!

Nếu các bạn đang muốn tìm cho mình một địa điểm du lịch trong mùa hè này thì hãy tham khảo tại đây >>> Các Tour du lịch tổ chức hàng tuần

Thực hiện: Dương Nguyễn

Thẻ:, , , ,

Bài viết liên quan

Đặt tour thành công