Huyền

Cẩm nang du lịch, Tin tức - 03/01/2019 - 218 Lượt xem

Checkin nhanh đường hầm tàu hỏa đẹp như phim “Be With You” ở Đà Lạt

Đường hầm tàu hỏa đẹp như phim Be With You ở Đà Lạt

Một địa điểm mới nổi, đang làm mưa làm gió ở Đà Lạt hiện nay chính là đường hầm tàu hỏa cổ mang vẻ đẹp chẳng khác nào đường hầm trong bộ phim Be With You. Và để tìm hiểu rõ hơn về đường hầm tàu hỏa cổ đang khiến cho giới trẻ chao đảo thì các bạn có thể đọc qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Tuy rằng đường hầm cổ đã bị bỏ hoang từ lâu và mọi thứ đều rất cũ kỹ nhưng ngay khi những bức hình chụp tại đường hầm tàu hỏa được tung lên các trang mạng thì dường như giới trẻ đã bắt đầu phát sốt lên.

Khung cảnh trong phim Be With You

Đường hầm tàu hỏa trong phim Khung cảnh thực ở Đà Lạt

Đường hầm tàu hỏa ở Đà Lạt

Đường hầm tàu hỏa Đà Lạt hiện nay đang là điểm mới nổi thu hút rất đông sự chú ý của giới trẻ. Và với một điểm hot như vậy thì sao có thể dễ dàng lọt qua được cặp mắt của những tín đồ ” nghiện du lịch Đà Lạt“.

Đường hầm tàu hỏa

Đường hầm này có tên gọi là Hầm Hỏa Xa và là con đường xe lửa răng cưa thuộc thời Pháp, do thực dân Pháp xây dựng đã lâu (từ năm 1903 đến 1932). Để xây dựng lên đoàn tàu này thì đã phải bỏ ra rất nhiều tiền và sức người vậy mà phải sau 29 năm đường tàu mới hoàn thành xong. Con đường sắt dài khoảng 84km và nối Tháp Chàm (Ninh Thuận) với Đà Lạt, khi xây dựng qua đoạn đường sắt Sông Pha đến Đà Lạt dài 43km, các công nhân đã phải lao động rất cực khổ trong suốt khoảng thời gian là 13 năm. Ngoài ra thì đường sắt này phải đi qua nhiều rừng núi hiểm trở, độ dốc lớn nên có rất nhiều công nhân người Việt đã phải bỏ mạng do bệnh tật và tai nạn.

Đường hầm tàu hỏa

Đây từng là một con đường hầm dành cho tàu xe lửa sống động một thời, là ký ức của những thế hệ con người đi trước đã trải qua ở nơi đây.

Đường hầm tàu hỏa

Từng là đường tàu lừng lẫy một thời và cho đến nay, khi chỉ là một đống hoang tàn, bị lãng quên giữa thiên nhiên thì nơi đây vẫn có một sức hút đến kì lạ.

Đường hầm tàu hỏa

Cuối con hầm là một cái hố sâu và có lẽ cái hố này xuất hiện trong những vụ cài mình thời ấy gây nên.

Để đến với hầm tàu cổ như bước ra từ bộ phim Be With You này thì từ chợ Đà Lạt, bạn đi thêm khoảng 20km nữa. Nằm trên đoạn đường đi Đồi Chè Cầu Đất nhưng chưa đến đồi chè và trên đường đi, bạn nhìn về phía bên tay phải sẽ thấy một bảng chỉ dẫn.

Bản chỉ dẫn

Đường hầm có 2 đầu, bạn muốn chụp ảnh ở đầu nào cũng được nhưng theo mình thì bạn nên chịu khó đi xuyên qua đầu bên kia vì đầu bên đó chụp hình sẽ đẹp hơn.

Đường trong hầm hơi trơn và ẩm ướt, sinh lầy nên hơi khó đi qua và khi đi ở bên trong bạn nên cẩn thận để không bị ngã nhé.

Đường hầm tàu hỏa

Du lịch Đà Lạt, nếu có cơ hội thì bạn nhớ ghé thăm đường hầm cổ này để chụp lại những bức hình sống ảo để đời nhé.

Đường hầm tàu hỏa

Bài viết liên quan

Đặt tour thành công