Phương Adam

Cẩm nang du lịch - 20/09/2018 - 292 Lượt xem

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Sapa 3 ngày 2 đêm

Kinh nghiệm du lịch Sapa 3 ngày 2 đêm

Xin chào các bạn! Trong bài viết này mình xin chia sẻ với bạn đọc về kinh nghiệm du lịch Sapa 3 ngày 2 đêm. Chúc các bạn sẽ có một chuyến đi vui vẻ, đáng nhớ!

Du lịch Sapa

Chuẩn bị gì khi đi du lịch Sapa

Vì thời gian đi là 3 ngày 2 đêm nên mình mang theo 4 – 5 bộ quần áo là vừa. Quần áo cũng không dày lắm vì bây giờ tiết trời đang vào thu. Các bạn nhớ mang thêm một chiếc áo khoác mỏng để dùng vào sáng sớm và buổi đêm nhé. Thời tiết lúc ấy tựa mùa đông và lại còn có sương sớm nữa.

Du lịch Sapa

Mình có chuẩn bị 2 đôi giày thể thao, một đôi đi bên người và một đôi phòng bị. Nhưng đến cuối cùng thì cũng chỉ dùng 1 đôi vì thời tiết mấy ngày này khá khô ráo.

Du lịch Sapa

Các loại vật dụng cá nhân như khăn mặt, dầu gội, bàn chải đánh răng nếu bạn nào cẩn thận thì có thể mang theo. Thực ra ở khách sạn cũng có nhưng chất lượng có thể không tốt bằng. Nhóm tụi mình có 4 người nên đã thuê 1 chiếc máy ảnh ở Hà Nội để chụp ảnh. Hoặc nếu không thì các bạn dùng điện thoại chụp ảnh cũng được rồi. Bây giờ Iphone chụp ảnh cũng tha hồ nét.

Du lịch Sapa

Ngoài ra, các bạn nên mang theo giấy tờ tùy thân như CMND để đặt phòng khách sạn và giấy phép lái xe để thuê xe máy.

Du lịch Sapa

Chi phí du lịch Sapa 3 ngày 2 đêm

Mình xin liệt kê một số khoản chi phí sau để các bạn có thể chủ động hơn trong việc chuẩn bị “tài chính” nhé!

Chi phí đi lại

Chúng mình bắt xe khách từ cao tốc đi Lào Cai có giá vé là 220.000 đồng/vé. Chiều về cũng tương tự như vậy. Lên đến nơi, tụi mình thuê xe máy đi 2 ngày, mỗi ngày là 120.000 đồng/xe. Ngoài ra, tụi mình không mất thêm bất kỳ khoản phí nào cho việc đi lại ở đây. 

khoang xe giường nằm lên Sapa

Chi phí nghỉ ngơi

Tụi mình tìm phòng khách sạn trước 1 tháng nên cũng được chỗ có giá khá là rẻ mà lại còn được cái view khá đẹp nữa. 4 đứa thuê 2 phòng, mỗi phòng là 250.000 đồng/đêm. Mình ở khách sạn Mường Thanh Sapa và ở đây ngoài phòng ốc tiện nghi, sạch sẽ thì còn được cái view nhìn ra hồ Sapa khá là đẹp.

khách sạn ở Sapa

Chi phí đi chơi

Với hành trình du lịch Sapa 3 ngày 2 đêm thì tụi mình lựa chọn các điểm đến là: Đỉnh Fansipan, bản Cát Cát, đèo Ô Quy Hồ, nhà thờ cổ và núi Hàm Rồng. Trong các địa điểm này thì mất vé ở 3 nơi:

+ Vé đi cáp treo lên đỉnh Fansipan: 700.000 đồng/lượt đi về.

+ Vé tham quan bản Cát Cát: 50.000 đồng/vé.

+ Vé tham quan núi Hàm Rồng: 70.000 đồng/vé.

Bản Cát Cát trên Sapa

Chi phí ăn uống

Với lịch trình lần này, tụi mình ăn uống khá bình dân. Chủ yếu là ăn các món nướng ở khu chợ Sapa gần nhà thờ đá hoặc ăn ở các quán cơm bình dân. Vì vậy, tính ra mỗi người ăn chỉ hết khoảng 500.000 đồng/3 ngày 2 đêm. 

Món nướng trên Sapa

Ngoài ra, các bạn có thể mua đồ ăn hay thổ cẩm ở đây về làm quà nữa nhé! Ở đây có các loại hoa quả tươi, mứt, táo mèo khô, mật ong rừng và rất nhiều món đồ thổ cẩm xinh xinh.

Chợ Sapa

Bài viết liên quan

Đặt tour thành công