Admin

Cẩm nang du lịch, Tin tức - 01/07/2019 - 729 Lượt xem

Chùa Tam Chúc – Hà Nam – Ngôi chùa lớn nhất Thế Giới

Chùa Tam Chúc – Hà Nam đang là điểm đến mới lạ hấp dẫn của nhiều du khách trong năm nay. Tiếp nối dự án tuyến tâm linh lớn nhất Việt Nam. Với con số kinh phí xây dựng Chùa Tam Chúc khổng lồ, lên tới hàng nghìn tỉ đồng tại Việt Nam đang được xây dựng mới. Kỳ vọng là ngôi chùa lớn nhất Thế Giới ngay sau khi hoàn thành.

Chùa Tam Chúc - Hà Nam
Quần thể chùa đang trong quá trình xây dựng ( Ảnh: sưu tầm )

Nếu Bái Đính nằm trong chuỗi “siêu sự án” tâm linh được khởi động vào 13 năm trước. Mang đến tiếng vang lớn trong châu lục. Được mệnh danh là ngôi chùa hàng đầu Châu Á. Với 9 kỉ lục lớn nhỏ về khuôn viên thì sau 13 năm, tiếp nối chuỗi ‘’siêu dự án’’ tâm linh. Theo sau khu quần thể danh lam Tràng An – Bái Đính. Thì Chùa Tam Chúc – Hà Nam đang rất được mong đợi sẽ là ngôi chùa lớn nhất Thế Giới. Mở ra trang mới cho nền du lịch tâm linh Việt Nam. Hãy cùng Adamvettravel khám phá những điều kỳ thú về ngôi chùa thu hút đông đảo khách du lịch năm 2019 này nhé!

Chùa Tam Chúc - Hà Nam
Chùa Tam Chúc – Hà Nam ( Ảnh: Sưu tầm )

Các quần thể du lịch chùa chiền, nhà thờ là điểm đến hết sức hấp dẫn. Lượng khách đổ về các khu du lịch tâm linh tăng lên đột biến trong đầu năm nay mặc cho thời tiết nắng, đôi có đôi phần gay gắt. Chính vì thế cái tên Chùa Tam Chúc Hà Nam cũng không phải là ngoại lệ mặc dù mới đang bước đầu khởi công xây dựng mới.

Chùa Tam Chúc - Hà Nam
Chùa Tam Chúc ( Ảnh: Sưu tầm )

Chùa Tam Chúc – Cảnh quan kỳ vỹ

Chùa Tam Chúc – Hà Nam được quảng bá lớn nhất Thế Giới. Gây xôn xao và gợi trí tò mò cho nhiều tín đồ phật giáo và khách du lịch cả nước. Là công trình tọa lạc trên đỉnh núi đá vôi với diện tích gần 5000 Ha. Bao gồm hồ nước 1.000 Ha, núi đá rừng tự nhiên 3.000 Ha, các thung lũng 1.000 Ha. Mặt bằng bao gồm các hạng mục điện Tam Thế, điện Pháp Chủ, điện Quan Âm, cổng.

Chùa Tam Chúc - Hà Nam
Cảnh quan kỳ vỹ của chùa

Trước mặt chùa là hồ nước ngọt tự nhiên, sau lưng dựa trên các dãy núi. Được đánh giá là vùng đất địa linh bởi địa thế ‘’tựa sơn, hướng thủy’’. Tạo ra cảnh quan vô cùng kỳ vỹ. Tương truyền đằng sau chùa là 7 ngọn núi gắn với truyền thuyết “Tiền Lục Nhạc- Hậu Thất Tình”. Xuất hiện đốm sáng lớn tựa như 7 ngôi sao, sáng suốt ngày đêm.

Niên đại nghìn năm & 12.000 bức tranh đá

Chùa Tam Chúc – Hà Nam được kết luận đã có niên đại trên 1000 năm. Được ghép bởi rất nhiều các phiến đá tỉ mỉ, cẩn thận. Thông qua đôi bàn tay tài hoa của người thợ thủ công lành nghề của Phật giáo, Hồi giáo, Ấn Độ giáo, hay Thiên Chúa giáo. 12.000 bức tranh đá miêu tả các sự tích của Đức Phật. Được những người Hồi giáo Indonesia tạc bằng đá núi lửa ở Indonesia rồi sau đó đưa sang Việt Nam.

Chùa Tam Chúc - Hà Nam
Bức tường tranh đá ( Ảnh: Sưu tầm )

Theo con đường mòn lên sườn núi Thất Tình. Chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng một pho tượng Phật khổng lồ nặng 200 tấn. Là pho tượng đồng lớn nhất Đông Nam Á hiện nay.

Chùa Tam Chúc - Hà Nam
Tượng Phật ( Ảnh: Sưu tầm )

Không những thế, chùa Tam Chúc – Hà Nam còn đang tiến hành thiết lập một vườn cột đá, mỗi cột cao 12m, nặng 200 tấn. Dự kiến sẽ là vườn cột Kinh ( Kinh thư ) lớn nhất thế giới khi hình thành.

Chùa Tam Chúc - Hà Nam
Khách đổ về tham quan, vãn cảnh chùa ( Ảnh: Sưu tầm )

Mảnh ghép Mặt Trăng 14 tỷ đồng

Mới đây, chùa Tam Chúc Hà Nam lại càng trở nên nổi tiếng sau khi đấu giá thành công ‘’mảnh ghép Mặt Trăng’’. Có giá trị hơn 600.000 USD tương đương với 14 tỷ đồng. Thiên thạch được đưa về trưng bày tại Chùa. Mục đích để giảng dạy cho các cháu học sinh, sinh viên đến chùa tu, nghiên cứu học tập. Giúp khơi dậy tình yêu thiên nhiên, yêu đất nước, tập yêu khoa học, văn học. Để cầu mong thế giới hòa bình cũng như phục vụ đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019.

Mảnh ghép Mặt Trăng 14 tỷ đồng ( Ảnh: Sưu tầm )

Tọa lạc trong vùng đất in đậm dấu ấn lịch sử, văn hóa

Bên cạnh rất nhiều những truyền thuyết và những thành tích. Dự kiến sẽ lập nên kỉ lục khi hoàn thành. Điều khiến cho chùa Tam Chúc Hà Nam nổi tiếng đối với các du khách chính là nằm trong vùng đất in đậm dấu ấn di tích lịch sử, văn hóa. Danh lam thắng cảnh nổi tiếng như động Vòng, động Cô Đôi, chùa Thiên Phúc, chùa Bà Đanh, đền Lý Thường Kiệt, chùa Ông, chùa Vân Mộng…

Hoàng hôn trên đỉnh chùa ( Ảnh: sưu tầm )

Văn hóa tâm linh là phạm trù đặc biệt. Những giá trị tinh thần phong phú, đặc biệt phù hợp với truyền thống hướng về cội nguồn của nhân dân ta. Xuất phát từ nhu cầu đa dạng của du khách. Du lịch tâm linh đang được khai thác và phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam. Du khách vừa có thể vừa tham quan các công trình kiến trúc chùa chiền độc đáo và hệ thống cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ. Lại vừa được thỏa mãn những giá trị tinh thần văn hóa tâm linh.

Chính vì thế, chùa Tam Chúc Hà Nam chính là điểm đến đang rất được mong đợi sau khu quần thể Bái Đính. Mặc dù vẫn đang trong thời gian xây dựng, nhưng khuôn viên chùa đã cơ bản hoàn tất. Thiên nhiên vẫn giữ đúng theo hình thức hoang sơ, tự nhiên. Những điều đó khiến cho du khách khắp nơi liên tục đổ về về tham quan.

Cảnh chụp ở một góc chùa ( Ảnh: Sưu tầm )

Địa điểm du lịch tâm linh lớn nhất cả nước đang từng bước được hoàn thành

Theo như dự án được xây dựng, khu du lịch tâm linh chùa Tam Chúc Hà Nam có vị trí hết sức đặc biệt. Kết nối giữa khu du lịch Chùa Hương với khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long, chùa Bái Đính, Tràng An, Tam Cốc. Tạo thành một quần thể các khu du lịch sinh thái vùng ngập nước.

Hiện nay, Tổng cục Du lịch và các tỉnh Hà Nội, Hà Nam, Ninh Bình đang lên ý tưởng liên kết phát triển tuyến du lịch chùa Hương – chùa Tam Chúc – chùa Bái Đính. Một con đường thẳng nối từ chùa Hương sang  chùa Tam Chúc rồi đi thẳng đến chùa Bái Đính. Đã được quy hoạch xây dựng chỉ dài hơn 20km đồng thời sẽ biến tuyến này thành tuyến du lịch tâm linh trọng điểm lớn nhất Việt Nam.

Đường vào chùa vẫn đang được thi công ( Ảnh: Sưu tầm )

Tuyến đường nối liền 2 quần thể được hình thành

Nếu chùa Bái Đính xác lập kỉ lục lớn nhất Đông Nam Á với nhiều kỉ lục lớn. Thì chùa Tam Chúc (Hà Nam) đang được mong chờ sẽ là ngôi chùa lớn nhất Thế Giới. Đưa Việt Nam vươn tầm Thế Giới. Du khách hoàn toàn có thể lên kế hoạch tham quan khám phá quần thể chùa Tam Chúc. Hoặc có thể kết hợp ghé thăm cả 2 quần thể chùa lớn nhất nhì thế giới là chùa Bái Đính – Ninh Bình và chùa Tam Chúc – Hà Nam cực kì dễ dàng. Bởi tuyến đường đã được xây dựng vô cùng tiện lợi, thuận tiện cho việc di chuyển.

Hệ thống xe điện phục vụ ( Ảnh: Sưu tầm )

Tuyến du lịch tâm linh lớn nhất cả nước, quần thể chùa lớn nhất châu lục, ngôi chùa lớn nhất Thế Giới. Liên tiếp các kỷ lục được xác lập. Chùa Tam Chúc – Hà Nam, lại một cái tên được thêm vào danh sách các điểm đến hấp dẫn của du khách để tận mắt thấy. Để được đặt chân lên một trong những điều vĩ đại, niềm tự hào của đất nước.

Tham khảo các phương tiện du lịch tại: Phòng vé Adam Việt

Thực hiện: Dương Nguyễn

Thẻ:, , ,

Bài viết liên quan

Đặt tour thành công