1900575725

Huyền

Cẩm nang du lịch, Tin tức - 01/12/2018 - 116 Lượt xem

Chương trình Lễ Hội Mùa Đông ở Sapa

Sapa năm nào cũng tổ chức lễ hội mùa đông và dường như là một lễ hội thường niên vậy. Năm nay cũng không ngoại lệ, lễ hội mùa đông ở Sapa năm 2018 sẽ được diễn ra từ ngày 01/11/2018 đến hết ngày 01/03/2019 với những hoạt động văn hóa, nghệ thuật mang đậm bản sắc dân tộc vùng núi cao Tây Bắc.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số tour du lịch Sapa vô cùng lý thú tại website: https://adamviettravel.vn/

Danh sách những lễ hội mùa đông ở SAPA 2018

1. Tổ chức kỷ niệm 115 năm Du lịch Sapa

Thời gian: 20h00 ngày 03/11/2018 (thứ 7)

Địa điểm: Sân Quần thị trấn Sapa

Đây là lễ kỷ niệm 115 năm du lịch Sapa, lễ kỷ niệm được tổ chức vô cùng hoành tráng nhằm khơi dậy niềm tự hào, tinh thần đoàn kết giữa cộng đồng các dân tộc nơi đây. Đồng thời qua sự kiện này thì tỉnh Lào Cai cũng muốn đưa ra sự giới thiệu, quảng bá hình ảnh của Sapa nói riêng cũng như đất nước, con người của 1 thị trấn nhỏ thuộc miền núi phía Bắc nói chung tới toàn thể kiều bào ta ở nước ngoài và khách du lịch quốc tế và khu du lịch Sapa đặc biệt hấp dẫn này.

Chương trình Lễ Hội Mùa Đông ở Sapa

2. In ấn phẩm Cẩm nang Văn hóa – Du lịch, quà tặng kỷ niệm 115 năm Du lịch Sapa

Thời gian: Từ ngày 1/10/2018 – 30/10/2018

Nội dung: Quà tặng cho đại biểu khách mời, quảng bá giới thiệu về du lịch Sapa

Sản phẩm lưu niệm cùng với những quà tặng du lịch hấp dẫn là một trong những yếu tố góp phần tăng sức hấp dẫn, thu hút khách du lịch và khuyến khích chi tiêu cũng như là hình ảnh du lịch được quảng bá rộng rãi hơn, hiệu quả hơn. Khai thác các sản phẩm du lịch và tăng khả năng chi tiêu của du khách nhằm mang lại lợi nhuận cao trong hoạt động du lịch cũng là một trong những vấn đề được khá nhiều sự quan tâm của các địa phương đang phát triển về ngành du lịch.

3. Khai mạc Lễ hội Tuyết

Thời gian: 20h00 ngày 22/12/2018 (Thứ 7)

Địa điểm: Sân Quần – Thị trấn Sapa

Giới thiệu về chuỗi sự kiện lễ hội mùa đông và khai trương lễ hội tuyết cùng với chương trình nghệ thuật biểu diễn hết sức là sôi động. Tất cả sẽ được đồng loạt bấm máy tạo tuyết tại các điểm: Sân Quần thuộc trung tâm thị trấn Sapa, Ga đi khu vực cáp treo Fansipan, Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch

Chương trình Lễ Hội Mùa Đông ở Sapa

4. Tuần lễ Ẩm thực mừng Giáng Sinh 2018 và Chào năm mới 2019

Thời gian: Từ ngày 24/12/2018 đến hết ngày 28/12/2018

Địa điểm: Sân Quần, thị trấn Sapa

Các hoạt động đón Giáng Sinh tại Sapa trong tuyết rơi sẽ bao gồm cả những hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ truyền thống dân tộc, các chương trình biểu diễn nhạc cụ dân tộc và cùng chơi các trò chơi dân gian, thưởng thức những món ăn đặc sản vùng núi Tây Bắc.

5. Vui cùng Ông già Noel

Thời gian: Từ 9h00 – 21h30, các ngày 23 – 24/12/2018

Địa điểm: Khu vực Sân Quần

Những màn biểu diễn ca múa nhạc dân tộc cùng với các vũ công sẽ mang đến cho quý khách những tiết mục ấn tượng nhất. Những bước nhảy hiện đại trên nền nhạc giác sinh hết sức là sôi động, kết hợp với những giai điệu vui tươi, trẻ trung sẽ khiến cho không gian lễ hội trở nên sôi nổi hơn. Đến với lễ hội này ở Sapa, du khách có thể được hòa chung mình vào những giai điệu, những nhịp điệu múa đông vui cùng với ông già Noel.

Chương trình Lễ Hội Mùa Đông ở Sapa

6. Chương trình Khám phá Tuyết Sapa

Thời gian: Từ ngày 24 – 31/12/2018 (Từ 8h00 – 21h30)

Địa điểm: Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch tỉnh Lào Cai, Sân Quần và Khu vực Ga đi của Cáp treo Fansipan

Ngày hội này trên Sapa như tái hiện lại khung cảnh tuyết rơi vô cùng độc đáo và tạo lên điểm nhấn rất riêng biệt cho khu du lịch quốc gia Sapa. Chương trình được đầu tư tổ chức với diện tích lên tới 10 nghìn mét vuông và với những khung cảnh hết sức là ấn tượng. Đặc biệt nhất chính là không gian vui chơi với tuyết theo các chủ đề: vườn tuyết, hoa tuyết, mưa tuyết….. Tái hiện lại văn hóa dân gian của các dân tộc với các màn biểu diễn như: Lễ hội nhảy lửa của đồng bào dân tộc Dao hay ẩm thực truyền thống của đồng bào các dân ở vùng Tây Bắc.

Chương trình Lễ Hội Mùa Đông ở Sapa

7. Chương trình văn nghệ “Chào mừng năm mới 2019″

Thời gian: 20h30 ngày 31/12/2018

Địa điểm: Sân Quần – Thị trấn Sapa

Chương trình văn nghệ được diễn ra sôi động với các tiết mục vô cùng ấn tượng để chào đón năm mới. Những tiết mục ấn tượng, thu hút sự quan tâm lớn của quần chúng tham gia.

8. Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện SaPa

Thời gian: Từ ngày 29/12/2019 đến hết ngày 31/12/2019

Địa điểm: Sân Quần – Thị trấn Sapa

Đến với ngày hội này, du khách sẽ được thưởng thức các món ăn ẩm thực của 6 dân tộc trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Ngoài ra thì du khách còn được tham gia các hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc sắc.

9. Trồng hoa cải trên ruộng bậc thang

Thời gian: Từ ngày 1/10/2018 đến hết ngày 31/12/2018

Địa điểm: Tại xã Trung Chải, Lao Chải, Tả Van

Đây là một lễ hội khá là hấp dẫn với sự đầu tư của các BTC đã xây dựng và hình thành các cánh đồng hoa ngay trên ruộng bậc thang. Những điểm vui chơi hấp dẫn và ngoài ra thì du khách đến đây còn có thể được chiêm ngưỡng phong cảnh cũng như là có thể chụp lại những bức hình lưu niệm tuyệt đẹp nhất về làm kỷ niệm.

10. Tổ chức không gian văn hóa, trưng bày các sản phẩm đặc hữu của các dân tộc Sa Pa và các huyện Tam Đường (tỉnh Lai Châu), Hoàng Su Phì (tỉnh Hà Giang)

Thời gian: Từ ngày 24/12/2018 đến hết ngày 3/1/2019

Địa điểm: Khu chợ ẩm thực Sapa

Chương trình biểu diễn văn hóa, văn nghệ truyền thống và ngoài ra thì nơi đây còn giới thiệu và bày bán các sản phẩm của doanh nghiệp. Bên cạnh đó thì còn trưng bày một số sản phẩm nông sản, hướng dẫn cách nhuộm tràm và là thế nào để có thể thêu hoa ăn trên y phục truyền thống của đồng bào dân tộc một cách nhanh nhất, đẹp nhất và đơn giản nhất.

Bài viết liên quan