Phương Adam

Cẩm nang du lịch - 29/09/2018 - 313 Lượt xem

Du lịch Đà Nẵng 2018 nên đi vào mùa nào, ở mấy ngày?

Du lịch Đà Nẵng 2018 nên đi vào mùa nào, ở mấy ngày?

Trong bài viết này, mình xin chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm đi du lịch Đà Nẵng2018 nên đi vào mùa nào và ở lại bao nhiêu ngày. Mình đã có 3 lần đến Đà Nẵng nên hy vọng có thể giúp được các bạn trong hành trình sắp tới đây.

Nên đi du lịch Đà Nẵng vào mùa nào thì đẹp

Vì Đà Nẵng là thành phố biển nên cũng giống như các địa điểm du lịch biển khác thì từ tháng 4 đến tháng 8 dương lịch là thời điểm đẹp nhất. Ở Đà Nẵng thời gian này thường có nhiều nắng, ít mưa, trời xong xanh nên rất thuận lợi cho các hoạt động tham quan, khám phá.

du lịch Đà Nẵng

Khi đi du lịch Đà Nẵng 2018 vào khoảng thời gian này, bạn không phải ngại ngần đi bất kỳ đâu từ Bà Nà Hills , bãi biển Mỹ Khê , Cù Lao Chàm , bán đảo Sơn Trà , đi đến cả phố cổ Hội An, đèo Hải Vân và thậm chí là cả kinh thành Huế hay thánh địa Mỹ Sơn ở gần đó.

du lịch Đà Nẵng

Cũng chính vì đặc điểm đông khách du lịch mà ở đây có thể gặp phải tình trạng quá tải. Khách sạn, nhà hàng, quán xá, dịch vụ rất đông đúc và kéo theo đó là sự tăng lên về giá cả. Thậm chí cả những dịch vụ như thuê xe máy, thuê xe tour, thuê thuyền cũng bị “cháy vé”.

du lịch Đà Nẵng

Do đó, nếu xác định đi vào thời điểm này thì tốt nhất là bạn nên đặt phòng khách sạn từ 1-2 tháng, săn vé máy bay giá rẻ và chuẩn bị sẵn tâm lý để mua một số món đồ đắt hơn bình thường 2-3 lần nhé.

Ngược với khoảng thời gian trên thì từ tháng 9 đến tháng 3 năm sau là lúc Đà Nẵng vào mùa mưa. Khi đó, lượng khách du lịch dù không đông như trước nhưng cũng vẫn nhiều. Tất nhiên, nếu bạn may mắn thì có thể đi được vào thời điểm không có mưa. Hơn nữa, đi vào thời điểm này giá cả dịch vụ cũng không quá đắt, view chụp ảnh cũng khá đẹp vì không mắc nhiều người.

du lịch Đà Nẵng

Nên đi du lịch Đà Nẵng 2018 bao nhiêu ngày

Đà Nẵng đẹp lắm nên có lẽ bạn sẽ đến và không muốn về nữa. Tuy nhiên, vì tài chính cũng có hạn nên mình xin đưa ra lời khuyên là đi khoảng 3 ngày là hợp lý. Trong đó:

+ Đi Bà Nà Hills chắc chắn hết 1 ngày.

+ Đi bán đảo Sơn Trà hoặc Cù Lao Chàm khoảng 1 ngày.

+ Tham quan các địa điểm xung quanh thành phố, tắm biển ở các bãi biển nổi tiếng cũng hết 1 ngày.

+ Hoặc nếu bạn muốn khám phá nhiều hơn thì có thể đi Hội An hoặc Ngũ Hành Sơn. Nếu đi Hội An thì chủ yếu là đến phố cổ thôi chứ để khám phá hết cảnh đẹp, bãi biển quanh đó thì phải mất 2 ngày nữa.

Lần nào đến Đà Nẵng mình cũng đều có những cảm xúc khó tả và ở đây càng ngày càng đẹp. Chính vì vậy, đừng ngại ngần mà đặt ngay cho mình một chuyến du lịch Đà Nẵng 2018 nhé!

du lịch Đà Nẵng

Bài viết liên quan

Đặt tour thành công