Huyền

Cẩm nang du lịch - 17/12/2018 - 73 Lượt xem

Du lịch Đà Lạt – Những món đặc sản ngon tuyệt không nên bỏ qua

Những món ngon nên thử khi đến Đà Lạt

Du lịch Đà Lạt mà nếu như bạn không nếm thử những món ăn đặc sản nơi đây thì quả thực là vô cùng lãng phí chuyến đi của mình rồi. Vậy ở Đà Lạt có những món ăn đặc sản nào nhất định phải nếm thử? Các bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Ngoài một vài tour du lịch Đà Lạt đặc sắc ra thì bạn có thể tham khảo thêm một số tour du lịch vô cùng hấp dẫn khác tại website: https://adamviettravel.vn/ 

Bánh mì xíu mại

Đây được xem là một món ăn khá là đơn giản, chỉ có một chén nước trong veo cùng với một ít váng mỡ béo ngậy, điểm thêm một vài cọng hành xanh vô cùng bắt mắt. Tuy chỉ đơn giản có vậy nhưng trong cái thời tiết se se lạnh của Đà Lạt thì chỉ cần bạn thử qua một lần là khó có thể quên chén xíu mại thơm ngon,đơn giản đó.

Đa số xíu mại ở Đà Lạt được làm từ thịt quết khéo nên có độ dai vừa phải, khi ăn có hương vị nhẹ nhàng và có vị ngọt thanh từ thịt nạc viên được ninh từ xương heo, điểm thêm một chút hành lá cắt nhuyễn khiến cho món ăn này càng trở nên lôi cuốn, hút mắt hơn từ hình thức đến hương vị. Khi dùng với bánh mì thì bạn có thể cho thêm ít sa tế để tạo màu với vị cay cay, ăn kèm thêm chút giá hoặc tóp mỡ phi khi chén còn nóng sẽ tạo nên một mùi hương rất thơm.

Du lịch Đà Lạt - Bánh mì xíu mại

Nem nướng Đà Lạt

Một trong những món ăn nổi tiếng mà khi đến Đà Lạt nhất định bạn phải nếm thử. Thông thường thì khi nhắc đến món nem nướng người ta sẽ nghĩ ngay đến thịt chua nhưng nem nướng ở Đà Lạt thì không. Nem nướng ở đây được làm từ loại thịt heo chọn lọc kỹ và được xay nhuyễn , thêm vào đó là những gia vị hành tỏi được nêm nếm rất kỹ lưỡng, buộc người làm phải đi qua một công đoạn để tạo ra được độ dai cho món ăn.

Nem nướng Đà Lạt thường được ăn kèm với các món như: bánh tráng, của quả ngâm chua và nước chấm, tạo nên độ chua ngọt nhất định cho món ăn khiến cho bạn ăn mãi cũng không cảm thấy nhàm chán.

Nem nướng Đà Lạt

Bánh tráng nướng

Đây là món ăn đặc biệt được du khách nước ngoài đặt cho cái tên gọi vô cùng dễ thương ”  “pizza của người Việt”. Sở dĩ được gọi như vậy là bởi hình thức chiếc bánh tráng này khá là giống những chiếc bánh pizza nhưng điểm khác biệt nhất chính là thành phần làm bánh. Bánh tráng ở Việt Nam là những chiếc bánh mỏng , giản dị được đặt lên bếp than hồng đỏ rực rồi quết một lớp trứng mỏng lên trên, rắc thêm một ít nguyên liệu như ruốc, phô mai, bơ ,hành….

Đặc biệt là bạn không thể tìm thấy món bánh tráng nướng này ở các cửa hàng,quán ăn sang trọng như pizza mà chỉ có thể tìm thấy tại các điểm bán hàng rong, bán hàng vỉa hè, quanh khu chợ. Ở Đà Lạt thì món bánh tráng nướng được bán sau 3h chiều , thời điểm mà Đà Lạt trở nên lạnh hơn, các món ăn ở nơi đây cũng trở nên hấp dẫn hơn.

Bánh tráng nướng

Canh hoa atiso hầm giò heo

Được xếp vào 1 trong 50 món ăn đặc sản của Việt Nam được kỷ lục Châu Á ghi nhận năm 2012. Đây là món ăn được xem là đỉnh cao của sự hội tụ giữa ẩm thực và cảnh sắc nơi đây, một món ăn không thể thiếu trong các bữa cơm gia đình của dân bản xứ.

Là một đặc sản riêng của Đà Lạt, canh atiso hầm giò heo ở đây không giống với bất cứ nơi nào bởi hương vị đặc trưng của món ăn, vị béo ngậy, mềm ngập răng của chân giò cũng như cái bùi bổ, mùi thơm hấp dẫn của món ăn, tạo lên sự kích thích tự nhiên cho mọi giác quan.

Không chỉ là món ăn đơn thuần mà món atiso hầm giò heo còn là loại thuốc bổ, giúp cho người ăn ngủ ngon hơn, tiểu tiện dễ hơn, mát gan, giải độc, tăng cường sức khỏe.

Canh hoa atiso hầm giò heo

Rau Đà Lạt

Rau Đà Lạt có chất lượng rất cao và được bảo đảm sự tin tưởng của khách hàng trong và ngoài nước. Mỗi năm, lượng rau xuất khẩu đi nước ngoài đều rất là cao và du lịch Đà Lạt, bạn sẽ thấy ở nơi đây, bất kể món ăn nào đi chăng nữa cũng đều có kèm thêm rau.

Rau Đà Lạt

Hồng giòn Đà Lạt

Hồng giòn như một một ăn mang thương hiệu của Đà Lạt vậy, không chỉ được làm mứt, hồng sấy khô mà còn được đem đi ủ giòn sau khi thu hoạch. Hồng ở Đà Lạt, thay vì được để mọng quả chín rồi ăn thì sau khi thu hoạch sẽ được lựa chọn kĩ lưỡng, chỉ những quả lành lặn mới được đem đi ủ giòn, ăn rất là thơm và cứ mỗi miếng cho vào miệng sẽ khiến cho bạn cảm thấy ngon ngọt, ăn mãi cũng không chán.

Ngoài ra thì hồng giòn ở Đà Lạt còn có tác dụng chữa bệnh trong đông y nên đặc biệt được du khách rất là ưa chuộng, vừa ăn lại vừa có thể mang về làm quà.

Hồng giòn Đà Lạt

Trà Bảo Lộc

Những vườn chè xanh mướt trải dài 2 bên đường không chỉ khiến cho phong cảnh nơi đây thêm phần xinh đẹp mà còn cho ra những nguyên liệu có hương thơm nồng nàn, uống vào nhớ mãi không quên.

Quả không hổ danh là “Kinh đô trà hương” thời Pháp thuộc, nơi đây là nơi được xem là một trong những điểm trồng trà ngon nhất nước với các loại trà vô cùng thơm , thanh mát và quen thuộc, mang lại hương vị đậm đà khó quên.

Trà Bảo Lộc

Dâu tây Đà Lạt

Dâu tây là một món ăn đặc sản của Đà Lạt được sản xuất rất là nhiều và phải nói là sản xuất bao nhiêu thì đều bán hết bấy nhiêu. Loại quả này không chỉ có hình dáng đẹp mà còn chứa rất nhiều chất bổ, được các chị em hết sức là yêu thích.

Đến với Đà Lạt, bạn nhớ ghé thăm vườn dâu tây để có thể tự ta mình hái những quả dâu ngon nhất, mọng đỏ nhất và rồi nếm thử ngay để tận hưởng được vị chua chua, ngọt ngọt, hương thơm dịu nhẹ lan tỏa khắp trong khoang miệng. Ngoài việc có thể ăn quả tươi thì bạn cũng có thể mua một ít mứt dâu tây về dùng hoặc dâu tây sấy, dâu tây sữa…. rất nhiều những sản phẩm được chế biến từ dầu tây mà bạn có thể lựa chọn để thưởng thức hoặc đem về làm quà.

Dâu Tây Đà Lạt

Rượu vang Đà Lạt

Đà Lạt không chỉ là thành phố nổi tiếng về hoa quả, rau, hồng… mà còn nổi tiếng về cả rượu vang nữa. Tuy là không lừng danh như rượu vang của Pháp, nhưng nơi đây rượu vang cũng được xem là một niềm tự hào của dân xứ sở sương lạnh này. Đây là loại thức uống thơm ngon, bổ dưỡng với chiết xuất từ trái dâu tằm. Vang Đà Lạt không giống như những loại vang ở chỗ khác là được chế biến từ những trái cây tươi, nhiều làng nghề rượu vang ở Đà Lạt thay vì chọn nho, mận… thì họ chọn dâu tằm để làm rượu. Loại trái cây này cho ra rất nhiều quả và rất thích hợp để trồng ở vùng khí hậu lạnh.

Rượu vang được xem là một trong những đặc sản truyền thống không thể thiếu trong các gia đình Đà Lạt và đến với nơi đây, bạn cũng có thể mua những chai rượu vang này về làm quà.

Rượu vang Đà Lạt

Mứt hoa quả, trái cây sấy

Với đất đai màu mỡ và khí hậu mát mẻ – đặc trưng của khí hậu ôn đới, Đà Lạt thực sự là thiên đường của những loại trái cây và những loại mứt quả tuyệt hảo. Người dân Đà Lạt trồng các loại trái cây tươi ngon và sản xuất thành các thứ mứt quả tuyệt vời.

Đến với Đà Lạt, bạn sẽ phải ngỡ ngàng với hàng trăm loại trái cây và các loại rau củ sấy được đóng hộp, từng gói đủ màu sắc rất ngon, đặc biệt là được chế biến ngay tại chỗ như: mít, khoai tây, khoai lang….Loại nào cũng vừa thơm vừa giòn khiến cho không chỉ trẻ em, người già mà ngay cả các thanh thiếu niên cũng rất thích ăn.

Mứt hoa quả, trái cây sấy

Ram bắp Đà Lạt

Đặc sản này có thể thấy ở Quảng Ngãi nhưng ở Đà Lạt thì món ăn này lại có vị khác một chút, một hương vị rất riêng của Đà Lạt. Nếu như những ai đã từng nếm thử thì phải nói là sẽ bị ghiền luôn, ăn mãi mà không biết chán. Ram bắp là món ăn được chế biến từ bắp tươi và sau đó được bào nhỏ, tẩm ướp gia vị, hành tím xay, cuộn với bánh tráng và chiên giòn.

Nếu như bạn ăn Ram cuốn với rau sống và đồ chua, chấm với nước lèo làm từ đậu phụ xay nhuyễn nữa thì ngon khỏi chê, vừa thơm vừa ngon.

Ram bắp Đà Lạt

Bánh ướt lòng gà

Đây là món ăn mà lúc nào trong quán cũng đông khách bởi không chỉ khách du lịch mà ngay cả người dân địa phương cũng muốn trải nghiệm vị lạ của món ăn khác thường này. Không giống như món bánh ướt ở các địa phương khác là được ăn cùng với chả, nem chua…. món bánh ướt ở Đà Lạt lại được ăn kèm với thịt gà, lòng gà. Đây quả là sự kết hợp đặc biệt khiến cho món ăn trở nên ngon hơn và lạ miệng hơn. Nếu có dịp đi du lịch Đà Lạt thì bạn đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức món ăn đặc biệt này nhé.

Bánh ướt lòng gà

Bài viết liên quan