1900575725

Huyền

Cẩm nang du lịch - 24/12/2018 - 98 Lượt xem

Du lịch Đà Lạt – những mùa hoa nào đẹp nhất

Đà Lạt mùa hoa nào đẹp nhất

Đà Lạt với mệnh danh là “thành phố ngàn hoa” bởi hoa ở nơi đây đâu đâu bạn cũng có thể thấy và có rất nhiều loài hoa khác nhau. Hoa Đà Lạt đặc biệt là không chỉ mọc trong thành phố mà ngay cả vùng ngoại ô hay trên những cánh đồng, những khu ven hồ…. tất cả đều vô cùng rực rỡ. Có thể nói hoa ở nơi đây là một trong những sản phẩm du lịch vô cùng hấp dẫn của thành phố Đà Lạt.

Ngoài một vài tour du lịch Đà Lạt đặc sắc ra thì bạn có thể tham khảo thêm một số tour du lịch khác cũng vô cùng hấp dẫn tại website: https://adamviettravel.vn/

1. Mùa hoa Mai Anh Đào

Hoa Mai Anh Đào có nguồn gốc từ một loài hoa đặc trưng của các khu vực ôn đới như: Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc…. Cách đây rất lâu, khoảng 80 năm về trước, có một nhà nông nghiệp học tên Nguyễn Thái Hiến đã mua những cây hoa đầu tiên từ bên nước ngoài về để trồng thử. Những cây đầu tiên được trồng quanh khu vực hồ Xuân Hương và một số khu vực khác. Sau này loài hoa này phát triển nhiều hơn lại nở vào đúng dịp tết âm lịch, trùng với loài hoa Đào ở phía Bắc nên được đặt tên là Mai Đào. Tuy nhiên thì một số nghệ sĩ lại cảm thấy cái tên Mai Đào nghe không hay và cũng hơi khó gọi nên đã thêm chữ “Anh” vào giữa và trở thành cái tên gọi như ngày nay.

Hoa Mai Anh Đào ở Đà Lạt

Hoa Mai Anh đào có màu hồng rất là đẹp và cho đến giờ thì loài hoa này đang được xem như là 1 biểu tượng của thành phố Đà Lạt vậy.

Hoa Mai Anh Đào ở Đà Lạt

2. Mùa hoa Phượng Tím

Nguồn gốc của loài hoa Phượng Tím này là được 1 kỹ sư tên là Lương Văn Sáu mua từ bên Pháp, ông mang về và trồng từ những năm thập niên 60. Sau này một tiến sĩ về nông nghiệp khác lại mang giống hoa Phượng Tím mới từ bên Úc về và trồng thử từ năm 1990 và được trồng rộng rãi trên khắp thành phố như ngày nay.

Hoa Phượng Tím ở Đà Lạt

Hoa Phượng Tím ở Đà Lạt thường nở vào khoảng tháng 2 đến tháng 3 dương lịch và nếu đi du lịch Đà Lạt trong thời gian này thì bạn có thể ngắm nhìn những cây Phượng Tím nở rộ, chẳng khác nào khung cảnh trên các con phố hoa ở bên nước ngoài cả. Để có thể ngắm nhìn và chụp ảnh với loài hoa này thì bạn có thể đến các cung đường như: đường Bùi Thị Xuân, đường Nguyễn Thị Minh Khai, đường Hai Bà Trưng…

Hoa Phượng Tím ở Đà Lạt

3. Mùa hoa Oải Hương

Hoa Oải Hương thường nở vào đầu tháng 6 đến tháng 7 và là loài hoa vừa được trồng thử nghiệm thành công tại Đà Lạt vài năm gần đây. Đặc biệt đáng nhớ là mới đây, khi hoa Oải Hương vào mùa nở rộ thì tại làng hoa Vạn Thành đã gây ra một “cơn sốt” siêu lớn. Chỉ sau 2 ngày mở cửa cho khách du lịch vào tham quan thì chủ vườn đã phải đóng cửa để bảo vệ vườn hoa khỏi bị dẫm đạp bởi những du khách kéo về đây chiêm ngưỡng vườn hoa quá đông, không thể kiểm soát nổi.

Hoa Oải Hương ở Đà Lạt

Hiện tại, để đáp ứng nhu cầu được chiêm ngưỡng loài hoa này của những du khách du lịch Đà Lạt mà nơi đây đã trồng thêm một cánh đồng hoa Lavender rộng hàng Hecta ngay bên khu vực hồ Tuyền Lâm.

Hoa oải hương Đà Lạt

4. Mùa hoa Cải Trắng

Hoa Cải Trắng những năm gần đây được trồng rất nhiều ở khu vực Tu Tra – Đơn Dương. Loài hoa này được người dân trồng để lấy hạt và tinh dầu. Để có thể chiêm ngưỡng loài hoa trắng tinh khôi này thì các bạn nên đến đây từ khoảng tháng 10 đến tháng 12. Ngoài ra thì nếu đi du lịch Đà Lạt trong thời điểm này thì bạn còn có thể kết hợp tham quan, chụp hình tại cánh đồng hoa Hướng Dương, Hoa Dã Quỳ và một số loài hoa khác cũng nở vào thời điểm cuối thu đầu đông này.

Hoa Cải Trắng Đà Lạt

5. Mùa hoa Dã Quỳ

Hoa Dã Quỳ ở Đà Lạt vô cùng nổi tiếng và sự nổi tiếng đó còn khiến cho các kiến trúc sư đưa vào làm biểu tượng tại quảng trường Lâm Viên – Đà Lạt. Tuy là loài hoa dại nhưng lại vô cùng xinh đẹp và để có thể ngắm nhìn vẻ đẹp tuyệt vời này thì các bạn có thể đến nơi đây vào thời điểm cuối tháng 10 cho đến tháng 1 dương lịch.

Hoa Dã Quỳ ở Đà Lạt

Vào mùa hoa nở rộ thì khắp các con đường từ thành phố đến ngoại ô, đâu đâu cũng tràn ngập hương sắc của hoa Dã Quỳ. Đặc biệt là ở một số khu vực như: Sân bay Cam Ly, Thị trấn D’ran và thị trấn Tu Tra ở Đơn Dương…..

Hoa Dã Quỳ Đà Lạt

6. Mùa hoa Hướng Dương

Cánh đồng hoa Hướng Dương tại Đà Lạt được trồng lần đầu tiên vào tháng 10/2015 và cho tới thời điểm hiện nay thì cánh đồng hoa này liên tục trở thành một “cơn sốt” lớn đối với rất nhiều bạn trẻ. Trong thời gian hoa vào mùa nở rộ thì du khách ở khắp các nơi cũng tìm đến tham quan, chụp ảnh rất đông gây nên cảnh tượng đông đúc chưa bao giờ có ở một vùng quê yên bình này.

Hoa Hướng Dương ở Đà Lạt

Để có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Hoa Hướng Dương Đà Lạt thì bạn có thể đến khuôn viên của nhà máy sữa Dalat Milk. Nơi đây trồng Hướng Dương với mục đích để để cung cấp cho đàn bò sữa khổng lồ nên cánh đồng hoa ở đây vô cùng rộng lớn và cũng vô cùng xinh đẹp.

Hoa Hướng Dương ở Đà Lạt

7. Mùa hoa Cỏ Hồng

Cỏ Hồng là một loại cỏ hoang dại có màu hồng nhẹ nhàng và mọc ngay trên những sườn đồi ở ven ngoại ô thành phố. Thời điểm mà Cỏ Hồng lung linh nhất chính là vào khoảng tháng 12 và khi đó bạn có thể ngắm loài cỏ xinh đẹp này tại một số điểm như: hồ Tuyền Lâm, làng hoa Thái Phiên…..

Cỏ Hồng ở Đà Lạt

8. Mùa hoa Ban Trắng

Hoa Ban Trắng ở Đà Lạt là loài hoa đã được trồng khoảng hơn 10 năm nay. Vào mùa đông ( từ tháng 12 – tháng 1 dương lịch) hoa nở trắng các con đường trong thành phố như: đường Quang Trung, đường Trần Phú, đường Phan Châu Trinh…

Hoa Ban Trắng ở Đà Lạt

9. Mùa hoa Bồ Công Anh

Hoa Bồ Công Anh cũng là một loài hoa dại giống như hoa Dã Quỳ và loài hoa này mọc rất nhiều ở Đà Lạt. Mùa hoa Bồ Công Anh thường kéo dài từ tháng 12 đến tháng 4 dương lịch và để chiêm ngưỡng loài hoa này thì bạn có thể đến một số khu vực ven rừng hoặc các điểm du lịch Đà Lạt nổi tiếng như: Ga Đà Lạt, Đồi Robin, Thung Lũng Tình Yêu, Thiền Viện Trúc Lâm….

Hoa Bồ Công Anh ở Đà Lạt

10. Mùa hoa Cỏ Lau

Một loại hoa hoang dại khác vô cùng nổi tiếng ở Đà Lạt, đó là hoa Cỏ Lau. Loài hoa này thường mọc ở khu vực ngoại ô thành phố và khoảng tháng 5 đến tháng 7 là thời điểm mà hoa nở rộ đẹp nhất.

Hoa cỏ lau ở Đà Lạt

Để có thể chiêm ngưỡng được loài hoa này thì bạn có thể đến cùng đường 723 nối Đà Lạt với Nha Trang, đây là cung đường hoa Cỏ Lau mọc nhiều nhất và đẹp nhất.

Hoa Cỏ Lau ở Đà Lạt

Ngoài hoa Cỏ Lau trắng ra thì ở Đà Lạt còn có loài hoa Cỏ Lau Hồng vô cùng rực rỡ và cuốn hút chẳng thua kém gì.

hoa Cỏ Lau Hồng ở Đà Lạt

Bên cạnh những loài hoa kể bên trên thì ở Đà Lạt còn có hàng trăm loài hoa khác cũng đẹp rực rỡ, đua nở quanh năm, chẳng thua kém gì như: Cẩm Tú Cầu, Thiên Điểu, hoa Tam Giác Mạch, Địa Lan…. Và để có thể chiêm ngưỡng sắc hoa rực rỡ của loài hoa này cũng như là chụp ảnh checkin thì bạn có thể đến các vườn hoa trong thành phố hoặc là một số khu vực như: làng hoa Vạn Thành, Thái Phiên….

Hoa Cẩm Tú Cầu ở Đà Lạt

Bài viết liên quan