Huyền

Cẩm nang du lịch - 24/09/2018 - 1110 Lượt xem

Du lịch Mộc Châu – Đà Lạt của Tây Bắc

Du lịch Mộc Châu – Đà Lạt của Tây Bắc

 

Mộc Châu là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở vùng núi cao Tây Bắc với mệnh danh ” Đà Lạt của Tây Bắc”. Nơi đây dù là vào mùa hè hay mùa đông cũng đều có những khung cảnh thiên nhiên vô cùng đẹp mắt mà khiến cho những du khách đến đây phải ngẩn ngơ với vẻ đẹp tuyệt sắc này. Du lịch Mộc Châu chắc chắn ngoài việc được thưởng thức khí hậu trong mát ở nơi đây thì bạn còn được chiêm ngưỡng những bông hoa cải trắng bao phủ cả cánh đồng hay những bông đào bông mận nở rộ, sắc hồng sắc trắng đan xen, thi nhau khoe sắc hay cũng có thể là những đồi chè xanh mướt trải dài, ngút tầm mắt

Du lịch Mộc Châu

Thời điểm du lịch Mộc Châu

Tháng 1, tháng 2 dương lịch – Mùa của hoa đào, hoa mận: Mộc Châu khác với Sapa, những bông hoa mận được trồng thành những cánh đồng và khi mùa hoa mận nở rộ, sắc trắng tinh khôi của hoa mận có khi phủ kín cả một bản làng. Để có thể chiêm ngưỡng được trọn vẹn khung cảnh tuyệt đẹp của hoa mận thì bạn có thể đến các bản như Lóng Luông, Thông Cuông,Thung lũng mận Nà Ka, Bản Áng… vào những ngày cuối năm hoặc đầu năm mới và bạn nhớ đi sâu vào trong bản để chiêm ngưỡng những khung hình đẹp nhất nhé.

hoa mận ở Mộc Châu

Ngoài hoa mận ra thì vào thời điểm này hoa đào trên Mộc Châu cũng mang vẻ đẹp không hề lép vế chút nào

hoa đào ở Mộc Châu

Tháng 3 – tháng 4 – Mùa Hoa Ban: Mặc dù là mùa hoa ban nhưng trên những đỉnh đồi chỉ có lác đác. Nếu bạn muốn chiêm ngưỡng được hoa ban thì phải đi dọc lên khu vực gần thành phố Sơn La vì ở thị trấn người dân trồng khá là ít hoa ban.

Hoa Ban Mộc Châu

Tháng 4 – tháng 8 – Mùa mận chín: Đây được xem là thời điểm ở dưới đồng bằng khá là nóng bức, để tránh cái nóng của mùa hè,còn gì tuyệt hơn nữa là du lịch Mộc Châu. Tuy vào thời điểm này ở Mộc Châu không có nhiều hoa nhưng bù lại thì nơi đây lại có những trái đào, trái mận ngon tuyệt, ăn một lần là muốn ăn mãi.

Hái mận trên Mộc Châu

Ngoài ra thì đây cũng là thời điểm mà thác Dải Yếm đẹp nhất vì có nước về, từ trên cao nước đổ xuống tung bọt trắng xóa. Đặc biệt là đến với Mộc Châu vào tháng 4 – tháng 8, bạn còn được đến thăm những trang trại bò, những khu du lịch Nông nghiệp và còn được trải nghiệm hoạt động vắt sữa bò bằng tay nữa.

Bò Mộc Châu

Tháng 10 – tháng 12 – Mùa hoa cải: Thời điểm mà hoa cải và hoa dã quỳ nở rộ. Những cánh đồng hoa cải trải dài bạt ngàn điểm thêm những bông dã quỳ màu vàng tươi rực rỡ khiến cho bức tranh thảo nguyên nơi đây thêm phần tuyệt sắc, thu hút mọi ánh nhìn.

vườn cải ở Bản Áng

Địa điểm tuyệt đẹp ở Mộc Châu

Xã Tân Lập: Nơi nổi tiếng với những đồi chè xanh mướt, là điểm chụp ảnh lý tưởng đặc biệt là những bức ảnh cưới của những cặp đôi yêu nhau. Với những đồi chè được tạo lên vô cùng khéo léo, đặc biệt là đồi chè hình trái tim nổi tiếng.

Đồi chè trái tim

Ngoài ra thì người dân Mộc Châu còn trồng thêm những vườn hoa cải ở bản Tân Lập để phục vụ cho thêm cho những du khách đến du lịch Mộc Châu muốn tìm những thước ảnh vô cùng tuyệt đẹp để lưu lại làm kỷ niệm

du lịch Mộc Châu

Thung Lũng Mận Nà Ka: Được mệnh danh là thung lũng đẹp nhất ở Mộc Châu và thung lũng nằm ngay gần xã Tân Ấp. Đặc biệt khi mùa xuân đến, bạn sẽ phải ngỡ ngàng với khung cảnh như trong chốn thần tiên ở nơi đây với một sắc trắng lung linh nhưng cũng không kém phần kiêu sa.

Thung lũng mận Nà Ka

Bản Thung Cuông (Thông Cuông): Đây là bản của người Mông và đặc biệt là đường dẫn vào bản được trải dài 2 bên là những thung lũng mang màu sắc trắng của hoa cải vô cùng tuyệt đẹp.

Hoa cải ở bản Thung Cuông

Bản Pá Phách: Nếu bạn có cơ hội du lịch Mộc Châu một lần thì không nên bỏ qua nơi ngắm vẻ đẹp tuyệt vời của những bông cải với mệnh danh ” thiên đường hoa cải của Mộc Châu”

Hoa cải phủ trắng núi đồi bản Pa Phách

Đặc biệt là vào mùa mùa, nơi đây tạm biệt những bông cải và chào đón những bông hoa mận trắn rợp trời. Nếu bạn đã đi du lịch Mộc Châu vào mùa xuân thì không nên bỏ qua cơ hội được ngắm nhìn những bông hoa trắng như tuyết tuyệt đẹp này.

du lịch Mộc Châu

Ngoài ra còn rất nhiều địa điểm tuyệt đẹp nữa chờ bạn đến khám phá như: Vườn Hoa Nhiệt Đới Mộc Châu, Rừng thông Bản Áng, Thác Dải Yếm, Khu du lịch Mộc Châu Happy Land, Đỉnh Pha Luông….

Thác Dải Yếm- Mộc Châu

Bài viết liên quan

Đặt tour thành công