1900575725

Huyền

Cẩm nang du lịch - 21/09/2018 - 131 Lượt xem

Du lịch Mộc Châu tháng 9 có gì đặc biệt

Du lịch Mộc Châu tháng 9 – tết Độc Lập của người Mông (2/9)

Sau tết Nguyên Đán thì Người Mông còn có thêm ngày lễ nữa đó là tết Độc Lập được diễn vào ngày 2/9. Đây được xem là ngày hội lớn nhất trong năm của người Mông ở Mộc Châu. Trước cả tháng thì Người Mông họ đã chuẩn bị cho tết Độc Lập đến ngày đó thì tất cả trai, gái, già trẻ trong bản đều ăn mặc rất đẹp và đi chơi. Người Mông tổ chức rất nhiều hoạt động vui chơi, giải trí rất sôi nổi và đặc sắc vào ngày tết Độc Lập. Vào ngày này không khí đón tết Độc Lập ở Mộc Châu hết sức là nhộn nhịp và náo nhiệt, Những bản dân tộc Mông ở khắp Mộc Châu ngày này đều ăn mặc rất đẹp sau đó xuống thị trấn để hòa chung với nhau niềm vui. Con phố nào ở Mộc Châu cũng chật cứng người, bà con dân tộc ăn mặc hết sức rực rõ, phải nói rằng trang phục nào rực rỡ nhất,đẹp nhất thì họ sẽ mặc để xuống trung tâm vui chơi.Du lịch Mộc Châu tháng 9

Vào ngày này thì không chỉ có mỗi người dân Mông ở Mộc Châu vui tết Độc Lập mà ngay cả dân tộc Mông ở các tỉnh khác như Yên Bái, Lào Cai cũng đều xuống tham dự. Đối với người Mông thì dù là họ ở đâu,dù là không quen biết nhưng vừa mới gặp nhau thì đều coi nhau như là anh em,tay bắt mặt mừng. Ngày tết Độc Lập mà bạn đi du lịch Mộc Châu thì sẽ thấy được những nét văn hóa đẹp của bà con dân tộc nơi đây, không chỉ có vậy bạn sẽ được tham gia lễ hội lớn với rất nhiều hoạt động vui chơi những hoạt động văn hóa,văn nghệ phong phú và đặc biệt là bạn sẽ thấy được rất nhiều người dân tộc Mộc khác nhau với những trang phục đầy đủ màu sắc.Tết Độc Lập ở Mộc Châu

Tết Độc Lập là cơ hội rất tốt để bạn đến Mộc Châu khám phá thiên nhiên tươi đẹp cũng như khám phá văn hóa của người Mông, chứng kiến những tình cảm rất đơn sơ,mộc mạc chất phát và hồ hởi giản nhưng không kém phần sâu sắc của người dân tộc vùng cao này. Ngoài việc có thể tham gia lễ hội thì bên cạnh đó bạn còn có thể đi tham quan Thác Dải Yếm ở Mộc Châu.

Hoạt động vui chơi trong ngày lễ

Thác Dải Yếm: Đây là thời điểm đẹp nhất của thác nước Dải Yếm vì đang vào mùa mưa,nước từ suối Vặt và các nguồn khác chảy về và đổ xuống dòng thác, đứng từ xa nhìn lại thì dòng nước đổ xuống trắng xóa như dải lụa nhưng cũng không kém phần hùng vĩ.

Thác Dải Yếm ở Mộc Châu

Nếu bạn là người đam mê phiêu lưu, ưa thích mạo hiểm thì khi xuống ngang đường đá thì bạn hãy rẽ xuống đường đất và men theo lối mòn vắt ngang qua suối để sang quả đồi đối diện. Tuy đường sang có chút vất vả nhưng chỉ cần khi bạn leo đến lưng đồi thì bạn sẽ thấy ngay một thác Dải Yếm khác không chỉ rộng hơn mà còn đẹp hơn với đầy đủ 9 tầng thác nước, cảnh tượng giống như một bức tranh thủy mạc.
Thác Dải Yếm Mộc Châu

Khi tháng 9 về, thác Dải Yếm Mộc Châu vô cùng trong và mát, các bạn có thể thỏa thích men theo vùng nước trũng dưới thượng nguồn rồi trầm mình trong đó để có thể cảm nhận được phong vị tinh túy của thiên nhiên. Thác dải yếm

Đồi chè ở Mộc Châu : Thời điểm này thì ở Mộc Châu  chè cũng còn đang xanh mướt vì vậy mà bạn có thể đến một số đồi chè để thưởng thức khung cảnh đẹp đẽ, trữ tình đặc biệt là đồi chè trái tim ở Tân Lập. Đây là địa điểm rất nổi tiếng ở Cao Nguyên Mộc Châu vì những luống chè được trồng thành hình trái tim nhìn vô cùng nổi bật. Đến đây bạn có thể chụp ảnh cùng một trái tim với chữ I LOVE YOU bên cạnh. Với khung cảnh hữu tình vốn có của mình thì đây là nơi rất lý tưởng giúp các cặp đôi, các cặp tình nhân sắp cưới tạo lên được một bức ảnh cưới rực rỡ và xinh tươi, lưu lại những kỷ niệm đẹp nên thơ của đôi lứa.

đồi chè trái tim ở Mộc Châu

Còn nếu như bạn là người may mắn và bạn có thể gặp ông chủ đồi chè thì bạn sẽ được nghe ông kể về chuyện ông đã yêu say đắm một cô gái và đã trồng lên những luống chè ấy để tỏ tình với người mình yêu và thậm chí bạn sẽ được ông mời đi tham quan dây truyền sản xuất chè, được uống thử chè ô long nổi tiếng.

Đồi chè

Bơ Mộc Châu: Mùa này bơ Mộc Châu đang vào vụ, dọc đường du ngoạn bạn có thể mua bơ ở bất kỳ đâu và khi đến Mộc Châu thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì bơ ở đây người dân trồng không chỉ để bán mà còn để gia đình ăn nên chất lượng phải nói là rất tốt, họ trồng tự nhiên nên không có chất kích thích hay thuốc trừ sâu đặc biệt những trái bơ bán ra đa phần là dùng để ăn luôn và có thể sử dụng trong vài ngày nên cũng không dùng chất bảo quản.Bơ ở Mộc Châu

Nếu bạn có thời gian và muốn tự mình đi trải nghiệm thì bạn có thể trao đổi trực tiếp với người bạn hàng,họ sẽ vui vẻ, sẵn sàng mời bạn vào vườn nhà họ sau đó đưa bạn chiều sào hái bơ để bạn có thể tự tay hái cho mình những trái bơ vừa thơm vừa ngon, quả là một trải nghiệm lý thú.

Bài viết liên quan