Huyền

Cẩm nang du lịch - 23/02/2019 - 323 Lượt xem

Du lịch Phú Yên ghé thăm Ngọn Đuốc Biển chiếu sáng cả vịnh Xuân Đài

Du lịch Phú Yên – checkin với ngọn hải đăng Gành Đèn

Phú Yến – Một nơi mà chỉ cần nhắc đến tên là bạn đã có thể mường tượng ra nơi đây đẹp đến thế nào với những bãi biển và bờ cát trắng. Được mệnh danh là xứ ” hoa vàng cỏ xanh” nhưng nơi đây không chỉ có hoa vàng và cỏ xanh hay bờ biển cát trắng mà còn có một ngọn hải đăng lặng lẽ, đứng trên Gành Đèn, chiếu sáng chỉ đường cho những người dân vào buổi tối.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số tour du lịch trong nước và tour du lịch nước ngoài vô cùng hấp dẫn tại website: https://adamviettravel.vn/

ngọn hải đăng Gành Đèn

So với những ngọn hải đăng khác ở Việt Nam thì ngọn hải đăng Gành Đèn không quá nổi tiếng nhưng nó lại mang đến cho bạn những cảm giác đặc biệt. Một cảm giác mà khiến bạn thích thú khi có thể dễ dàng thu cả vùng biển Phú Yên vào trong tầm mắt.

ngọn hải đăng Gành Đèn

Ngọn hải đăng được dựng trên gành đá và được tạo nên từ nhiều tảng đá màu hồng xếp chồng lên nhau, nằm nổi bật lên giữa làn nước xanh mênh mông. Tuy ngọn hải đăng không hề lớn nhưng lại nằm ở vị trí khá là đắc địa nơi của biển, vì vậy mà nó vẫn có thể thực hiện được nhiệm vụ cao cả của mình và không chỉ soi sáng cả Vịnh Xuân Đài mà còn soi sáng, dẫn đường chỉ lối cho những người dân biển nơi đây. ngọn hải đăng Gành Đèn

Để có thể đi đến ngọn hải đăng Gành Đèn thì bạn phải đi đến xã An Ninh Đông, huyện Tuy An. Nơi đây cách thành phố Tuy Hòa khoảng hơn 30km về phía Bắc, cũng khá là dễ tìm và nếu bạn muốn đến Gành Đá Đĩa thì chỉ cần mất thêm 15′ đi bộ.

ngọn hải đăng Gành Đèn

Nơi đây vẫn giữ được vẻ đẹp tự nhiên của mình nên cũng còn khá là hoang sơ, có lẽ là bởi địa điểm này còn khá mới mẻ đối với người dân du lịch và cũng vì vậy mà ngành du lịch chưa phát triển nhiều như là ở các nơi khác.

ngọn hải đăng Gành Đèn

Hải đăng Gành Đèn thuộc loại đèn báo cửa, giúp cho tàu thuyền hoạt động trong vùng biển Phú Yên có thể định được phương hướng, dễ dàng ra vào vịnh Xuân Đài và vụng Chào.

ngọn hải đăng Gành Đèn

Khi được hỏi thì cũng chẳng ai rõ cái tên Gành Đèn bắt đầu từ đâu mà chỉ biết rằng đây giống như là một cột trụ có ngọn đèn soi rọi khoảng sáng cho ngư dân trên biển.

ngọn hải đăng Gành Đèn

Với kích thước không hề quá lớn, lại mang trong mình kiến trúc xưa cũ thế nhưng điều đó lại khiến cho ngọn hải đăng trở nên hài hòa hơn với thiên nhiên và lại càng khiến cho bao con tim dễ say lòng.

ngọn hải đăng Gành Đèn

Đứng ở nơi đây, bạn chẳng cần phải trèo lên cao cũng có thể thu cả vùng biển vào trong tầm mắt với những đảo, gành lớn nhỏ nhấp nhô phía Nam của vịnh Xuân Đài. Đặc biệt là đối với các bạn yêu thích cắm trại qua đêm để trải nghiệm một không gian thoáng đã, những gành đá trải dài xung quanh thì nơi đây quả là một địa điểm vô cùng lý tưởng.

ngọn hải đăng Gành Đèn

Du lịch Phú Yên, bạn nhớ ghé thăm ngọn hải đăng Gành Đèn để không những được chiêm ngưỡng ngọn hải đăng tuyệt vời này mà còn được trải nghiệm những hoạt động vô cùng thú vị mang lại cho bạn những cảm giác đặc biệt, nhớ mãi không quên.

ngọn hải đăng Gành Đèn

Bài viết liên quan

Đặt tour thành công