Huyền

Cẩm nang du lịch - 30/01/2019 - 144 Lượt xem

Du lịch Phú Yên – khám phá hòn Yến, điểm checkin “ảo tung chảo”

Hòn Yến – điểm checkin “ảo tung chảo” xứ hoa vàng cỏ xanh

Phú Yên là một mảnh đất du lịch hẳn là chẳng còn xa lạ gì đối với các tín đồ du lịch. Nơi đây với các địa danh tuyệt đẹp khiến cho bất cứ du khách nào từng đặt chân đến cũng đều xao xuyến mãi không thôi. Và một trong số đó chính là hòn Yến – hòn đảo hoang sơ tuyệt đẹp và nếu có xếp hạng thì cũng đứng vào hạng nhất nhì ở nơi đây.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số tour du lịch trong nước và tour du lịch nước ngoài vô cùng hấp dẫn tại website: https://adamviettravel.vn/

Hòn Yến ở Phú Yên#Hòn Yến ở Phú Yên

Hòn Yến nằm cách thành phố Tuy Hòa,tỉnh Phú Yên khoảng 15km và tọa lạc tại xã Ân Hòa, huyện Tuy An. Nơi đây là một điểm đến khá là hoang sơ nhưng lại mang đến những sức hút kì lạ mà khiến cho vạn con tim muốn đến khám phá.

Hòn Yến ở Phú Yên

Hòn Yến – Cái tên này được lý giải rằng, ngày xưa nơi đây có rất nhiều chim yến bay về làm tổ và vì vậy mà người dân đã lấy luôn đặc điểm đó để đặt tên cho hòn đảo nhỏ này.

Hòn Yến ở Phú Yên#Hòn Yến ở Phú Yên

Để đến với hòn Yến thì từ thành phố Tuy Hòa, bạn đi dọc theo đường QL 1A khoảng 15km về phía Bắc sau đó rẽ phải ở ngã ba Phú Điểm. Tiếp đó thì bạn đi thẳng thêm khoảng 5km ra biển, đi qua cả làng chài Nhơn Hội là bạn có thể thấy hòn Yến.

Hòn Yến ở Phú Yên

Hoặc bạn có thể chọn cung đường thứ 2 đó là đi theo đường biển từ thành phố Tuy Hòa, qua các xã  An Phú, An Chấn, An Mỹ, rồi đi thẳng đến thôn Hội Sơn (xã An Hòa) là đến.

Hòn Yến ở Phú Yên

Ngoài ra nếu bạn đến hòn Yến đúng vào dịp những ngày đầu tháng hoặc giữa tháng thì bạn sẽ được chiêm ngưỡng một khung cảnh hết sức đẹp và chẳng khác nào là một thiên đường biển vậy. Đó chính là vào mỗi buổi chiều của những ngày đầu tháng hoặc giữa tháng, nước thủy chiều nơi đây sẽ rút xuống và để lộ ra một bãi đá với cát vàng óng nổi đến chân của hòn Yến. Khung cảnh hết sức đẹp và cuốn hút mà nếu như bạn được chiêm ngưỡng thì hẳn là sẽ vô cùng ngỡ ngàng và khó có thể nào quên.

Hòn Yến ở Phú Yên

Bờ biển ở đây vẫn còn nguyên sơ với các cây bàng, cây phi lao, cây xương rồng mọc lên cùng nắng và gió. Theo như truyền thuyết xưa kể lại rằng thì hòn Yến từng là một hòn đảo nhỏ nằm khá xa ngoài biển và theo thời gian, cát xâm lấn biển rồi dần dần hòn đảo ở gần biển hơn, khoảng vài chục mét.

Hòn Yến ở Phú Yên

Hòn Yến có một hòn núi đá hình chóp cao lớn và gần đó là một hòn núi đá khác nhưng thấp hơn, hình dáng chẳng khác nào là đôi vợ chồng, trông thật là duyên dáng, thơ mộng và kiều diễm.

Hòn Yến ở Phú Yên

Bài viết liên quan

Đặt tour thành công