0888880857

Huyền

Cẩm nang du lịch - 12/10/2018 - 181 Lượt xem

Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn cần lưu ý những điều gì?

Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn cần lưu ý những điều gì

Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn bạn có thể đi theo đoàn, theo tour nhưng với giá 15 triệu hay 16 triệu thì bạn hoàn toàn có thể đi tự túc cũng được. Tuy về vấn đề di chuyển có một chút không thuận tiện cho lắm vì phải di chuyển nhiều chặng nhưng cũng không sao vì mặc dù phải di chuyển nhiều xong các thủ tục cũng không lằng nhằng lắm. Ngoài ra thì bạn cần lưu ý một số vấn đề nhỏ để chuyến đi của mình thêm phần hoàn thiện hơn bạn nhé.

Một số tour du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn để bạn tham khảo: 

Phượng Hoàng Cổ Trấn 4N3Đ : 10.990.000 VNĐ ( phương tiện máy bay)

Phượng Hoàng Cổ Trấn 6N5Đ: 5.990.000 VNĐ ( đường bộ)

Ngoài ra còn có rất nhiều tour du lịch khác hấp dẫn, bạn có thể tham khảo tại:  https://adamviettravel.vn/

1.Visa

Vấn đề xin Visa đi Trung Quốc thì rất nhiều nghĩ là khó, phức tạp và không muốn làm nhưng để sang được Trung Quốc thì lười mấy cũng không thể bỏ qua khâu quan trọng này được đâu bạn nhé. Nếu bạn không có thời gian đi làm thì có thể nhờ dịch vụ bên ngoài hoặc các công ty du lịch, họ sẽ làm giúp bạn và chỉ cần 3 ngày là bạn có thể sẵn sàng lên đường rồi. Nếu bạn sợ đắt và muốn tự đi làm thì chỉ cần gọi cho công ty du lịch nhờ họ tư vấn về các thủ tục xin visa sau đó là đại sứ quán làm trực tiếp và đợi 7 ngày sau là xong.

du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn

2. Di chuyển

Để tiết kiệm phí đi lại thì bạn có thể lựa chọn đi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn bằng ô tô. Khởi hành từ Hà Nội đi đến cửa khẩu Hữu Nghị hết khoảng 200.000/ người. Sau đó từ cửa khẩu bạn đi xe điện vào làm thủ tục xuất cảnh, nhập cảnh. Từ cửa khẩu ra bến xe đi bộ mất 10′ . Ra đến bến xe bạn bắt xe đi ra ga Nam Ninh sau đó điểm dừng tiếp theo sẽ là ga Cát Thủ ở Trương Gia Giới. Theo lộ trình này thì với kinh nghiệm du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn của mình thì mình khuyên bạn nên ở lại Trương Gia Giới một ngày sau đó bắt xe đi đến trấn Phượng Hoàng.

du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn

3. Khách sạn

Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn mình khuyên bạn không nên chọn những khách sạn 2,3 sao vì những khách sạn đó chỉ được cái vẻ bên ngoài thôi còn bên trong thì đồ đạc hơi cũ lại không được sạch lắm. Đến trấn cổ thì nếu bạn có thể đặt phòng trước thì nên đặt ở các khách sạn 4,5 sao mặc dù giá có hơi đắt chút. Còn nếu bạn muốn tiết kiệm thì có thể ở trong những hostel cũng được.

du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn

4. Ăn uống

Đồ ăn ở trấn cổ Phượng Hoàng vô cùng đa dạng và phong phú nên bạn không cần phải quá lo lắng về ăn uống ở nơi đây. Tuy nhiên thì đồ ăn hơi cay nên nếu bạn muốn ăn món gì thì cần dặn trước với đầu bếp để họ giảm bớt cay lại cho bạn.

du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn

Đặc biệt là bạn trước khi đến quán nào mà muốn biết quán đó đồ ăn có ngon không thì có thể tải app app meituan để kiểm tra. Ngoài ra thì trước khi bạn mua đồ ăn thì cũng có thể mặc cả được nhé vì đồ ăn ở đây chủ quán cứ hét giá với khách du lịch thôi nên nếu mặc cả biết đâu sẽ được giảm giá.

du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn

5. Mua đồ lưu niệm và ngôn ngữ

Khi đi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn thì hẳn là bạn sẽ không quên mua quà lưu niệm mang về rồi phải không nào nhưng nếu có mua đồ thì đừng quên mặc cả trước nhé. Ngoài ra thì nếu bạn muốn thuê thuyền đi ngắm cảnh thì cũng cần phải mặc cả. Nói tóm lại ở trấn cổ Phượng Hoàng dù là bạn mua gì đi nữa cũng đều cần phải mặc cả

du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn

Về ngôn ngữ thì bạn cũng không cần lo lắng quá vì ở đây ngoài tiếng Trung ra thì những tiếng nước khác hoàn toàn là vô dụng. Tuy nhiên thì bạn vẫn có thể tải các app dịch Việt Trung hoặc một số app khác mà bạn thấy tốt về để làm phiên dịch, thuận lợi hơn trong việc giao tiếp.

du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn

6. Mạng wifi

Ở Trung Quốc thì hầu hết các mạng quốc tế đều bị chặn không vào được tuy nhiên thì nếu bạn muốn truy cập vào các trang mạng quốc tế thì có thể cài VPN Master hoặc bạn tải app betternet là vẫn có thể truy cập bình thường.

du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn

7. Tiền tệ

Tiền thì bạn nên đổi ở Việt Nam như vậy sẽ tốt hơn nhưng nếu quá gấp không kịp đổi thì có thể đến cửa khẩu chứ đừng đợi đến trấn cổ mới đổi vì ở Trung Quốc ngoại trừ tiền đô la ra sẽ không nhận đổi bất cứ tiền tệ của nước nào.Ngoài ra thì ở Phượng Hoàng Cổ Trấn các cây ATM rất hiếm nên khó có thể rút tiền khi bạn cần và bất cứ mặt hàng nào ở đây bán cũng đều không nhận quẹt thẻ.

du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn

Bài viết liên quan