Huyền

Cẩm nang du lịch - 12/10/2018 - 170 Lượt xem

Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn – Khám phá sự đối lập ngày và đêm

Phượng Hoàng Cổ Trấn – bức tranh đối lập ngày và đêm

Phượng Hoàng Cổ Trấn hiện nay đang là một điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Hồ Nam Trung Quốc với những khu nhà cổ trên dòng sông Đà Giang trong mát. Nơi đây ngoài những giá trị lịch sử, văn hóa còn có những khung cảnh đẹp say đắm lòng người với những con phố cổ xưa với lớp rêu phong phủ đầy trên tường hay những chiếc đèn lồng đỏ rực treo trên cao trước cửa mỗi căn nhà.

Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn

Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn bạn sẽ thấy nơi đây vô cùng yên bình, khác xa với chốn đô thị ồn ào bên ngoài. Nhưng không biết sự yên bình, trầm lặng nơi trấn cổ có thể kéo dài từ ngày này sang ngày khác hay về đêm thì nơi đây sẽ có gì khác biệt chăng? Để biết thêm về nơi đây, các bạn hãy cùng chúng tôi đi khám phá bức tranh ngày và đêm nơi trấn cổ Phượng Hoàng nhé

Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn

Một số tour du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn để bạn tham khảo: 

Phượng Hoàng Cổ Trấn 4N3Đ : 10.990.000 VNĐ ( phương tiện máy bay)

Phượng Hoàng Cổ Trấn 6N5Đ: 5.990.000 VNĐ ( đường bộ)

Ngoài ra còn có rất nhiều tour du lịch khác hấp dẫn, bạn có thể tham khảo tại:  https://adamviettravel.vn/

Trấn cổ Phượng Hoàng vào mỗi buổi sáng bình yên cùng với màn sương mờ ảo, không gian trầm lặng cùng với những làn hơi nước từ con sông Đà Giang bay lên.

Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn

Bạn có thể đi thuyền trên sông Đà Giang để ngắm cảnh hai bên bờ. Ở Phượng Hoàng Cổ Trấn để có thể thuê thuyền đi trên sông thì bạn có thể thuê của nhà nước và tư nhân. Nếu là của nhà nước thì giá khá là cao nhưng bù lại bạn có thể đi khám phá thêm được nhiều địa điểm.

Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn

Còn nếu bạn thuê của tư nhân thì giá sẽ rẻ hơn nhưng bạn lại phải đặt ở bến hơi xa một chút và đặc biệt là bạn còn có thể khám phá thêm được một góc mới của trấn cổ.

Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn

Đường ở cổ trấn Phượng Hoàng khá là rộng và nơi đây tất cả những con phố dù to hay nhỏ cũng đều bày bán rất nhiều những đồ truyền thống, những đồ thủ công mỹ nghệ được làm tinh xảo hay những đồ thổ cẩm được làm một cách khéo léo.

Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn

Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn bạn sẽ thấy nơi đây có khá là nhiều cầu, cứ vài km lại có một cây cầu bắc qua sông. Một số cây cầu ở đây được xây dựng khá là đặc biệt như cầu Hồng Kiều với thiết kế vô cùng đặc biệt.

Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn

Đặc biệt nhất có lẽ là cây cầu được đổ trụ bằng những cột đá theo nhịp bước chân và có 2 luồng đi cho 2 chiều ngược nhau.

Tại cổ trấn bạn có thể nhìn thấy rất nhiều cảnh sinh hoạt đời thường các những người dân tộc. Một vài người tộc Miêu với những mẹt hàng nhỏ bán những đồ thủ công mỹ nghệ hay những chiếc khăn thêu thùa rất là đẹp, rất là khéo

Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn

Dưới những cây cầu,một số nơi ít người qua lại thì bạn lại có thể tha hồ tạo dáng và chụp lại vô số những bức ảnh đẹp

Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn

Bạn có thể lê la vào các ngóc ngách của trấn cổ để tận mắt chứng kiến những ngôi nhà hoàn toàn được làm bằng gỗ nằm sâu bên trong những con hẻm dài của thị trấn 1.300 năm tuổi.

Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn

Khi màn đêm buông xuống, không gian yên tĩnh bình lặng nơi trấn cổ không còn nữa mà thay vào đó là những tiếng nhạc của quán bar hai bên bờ sông, vô cùng sôi động

Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn

Những cây cầu được trang hoàng với những chiếc đèn lung linh sắc màu, rực rỡ đến lóa mắt

Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn

Những quán cafe chăng đèn lồng đỏ rực cả bầu trời một màu

Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn

Không chỉ đi dạo trên con phố nhỏ với những ánh đèn sáng lung linh ở khắp mọi nẻo đường mà bạn còn có thể thưởng thức những món ăn đường phố tuyệt vời

du lịch PHượng Hoàng Cổ Trấn

những món ăn thơm nức mũi khiến bạn không thể cầm lòng như những que xiên nướng với đủ mọi loại thịt nướng, những món lẩu cá cay hay đơn giản chỉ là một bát mì xách bò……Rất nhiều món ăn đa dạng và phong phú đang chờ bạn đến thưởng thức.

Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn

Bài viết liên quan

Đặt tour thành công