Phương Adam

Cẩm nang du lịch - 19/09/2018 - 211 Lượt xem

Du lịch Sapa tháng 10 – một Sapa đẹp mê lòng người

Sapa tháng 10 – Vẻ đẹp say mê

Tháng 10 là thời điểm khá lý tưởng để nhiều người lựa chọn đi du lịch Sapa. Thời điểm này, cả thiên nhiên, thời tiết và con người Sapa đều đẹp và hài hòa. Hãy cùng AdamViet Travel đón xem những điều đặc biệt trong du lịch Sapa tháng 10 qua bài viết này nhé!

Du lịch Sapa tháng 10

Thời tiết và thiên nhiên ở Sapa tháng 10

Tháng 10 có lẽ là thời điểm lý tưởng nhất để du khách có thể cảm nhận được đích thực “thành phố trong sương” của Sapa là như thế này. Mỗi sáng sớm, khi mặt trời còn chưa ngủ dậy thì có một Sapa ẩn mình trong những làn sương mỏng, mờ mờ ảo ảo. Cảm giác thức dậy và đón những tia nắng đầu tiên trong ngày mới kỳ diệu làm sao.

Du lịch Sapa tháng 10

Thời tiết khi đi du lịch Sapa tháng 10 cũng rất nhẹ nhàng, khoan khoái. Với cái nắng vàng nhẹ nhàng ban ngày đúng chất thu, trời xong xanh cao vắt. Và đến ban đêm thì lại là một cảm giác lạnh nhẹ giống như mùa đông nhưng chưa đến mức thấu da, thấu thịt.

Nếu đến Sapa vào đầu tháng 10 thì bạn còn có cơ hội để ngắm nhìn những thửa ruộng bậc thang vàng óng đang mùa lúa chín. Cái nắng tháng 10 không khiến người ta khó chịu mà nó phản chiếu nụ cười tươi rói của đồng bào cho một mùa lúa bội thu.

Du lịch Sapa tháng 10

Đi du lịch Sapa tháng 10 hãy đến vời các bản làng để cảm nhận sâu đậm hơn về vẻ đẹp hài hòa nơi đây, sự hòa quyện giữa thiên nhiên và con người. Đó là các bản Tả Van, Bản Lao Chải, bản Cát Cát, bản Tả Phìn,… nơi được thiên nhiên ban tặng cho những thửa ruộng bậc thang trập trùng, những con suối chảy róc rách, những nương ngô xanh rì. Và cả sự nồng hậu, thân thiết của người dân bản địa. Khắp các thửa ruộng, khắp các nếp nhà sàn đâu đâu cũng là tiếng cười nói rộn ràng, tiếng vui đùa của trẻ nhỏ về một mùa lúa bội thu.

Nên chuẩn bị gì khi đi du lịch Sapa tháng 10?

Như đã nói về tình hình thời tiết ở trên thì bạn nên chuẩn bị trang phục đầy đủ để đi du lịch Sapa. Ban ngày có thể sử dụng quần áo mỏng để đi chơi nhưng đêm xuống thì khá lạnh nên bạn cần mang thêm một chiếc áo khoác bên ngoài nữa nhé. Nếu bạn muốn đi dạo các bản làng nhiều hơn, khám phá các khu du lịch nổi tiếng thì đừng quên mang theo những đôi giày thể thao êm chân, tránh không nên đi giày cao gót vì như thế sẽ khiến cho chân bạn rất là đau và mỏi.

Du lịch Sapa

Đặc biệt, đừng bỏ quên những chiếc điện thoại hay máy ảnh nhé! Bạn có thể bỏ lỡ những khoảnh khắc vàng nếu không có các dụng cụ chụp hình đấy.

Ngoài ra, các loại vật dụng cá nhân hoặc giấy tờ tùy thân chính là những đồ không thể thiếu cho bất kỳ chuyến du lịch nào. Hãy chuẩn bị đầy đủ để hành trình du lịch Sapa tháng 10 thêm trọn vẹn và ý nghĩa nhé! 

Du lịch Sapa

Bài viết liên quan

Đặt tour thành công