Phương Adam

Cẩm nang du lịch - 19/09/2018 - 814 Lượt xem

Du lịch Sapa tháng 7 – trải nghiệm bốn mùa trong một ngày duy nhất

 Sapa tháng 7 – trải nghiệm bốn mùa trong một ngày

Mùa hè ở miền Bắc chỉ có nắng nóng, oi bức, ngột ngạt khó thở – Ai nói vậy chứ? Nếu như có người nói vậy thì hẳn là họ chưa hề biết đến Sapa –  Phải đến Sapa thì bạn mới có thể thấy không gì là không thể. Một Sapa với 4 mùa trong một ngày giữa tháng 7 và đây cũng chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất giúp bạn có thể quên đi cái nắng oi ả, nóng nực của mùa hè mà tìm đến với sự bình dị, trong lành khi đi du lịch Sapa tháng 7.

Tháng 7 Sapa – xuân về mỗi sáng sớm

Du lịch Sapa tháng 7 sẽ là cảm giác bình yên cho mỗi sớm mai khi sáng thức dậy như mùa xuân. Hãy dậy thật sớm, đón những tia nắng đầu tiên của mặt trời, cảm nhận những làn sương mỏng còn giăng khắp thị trấn. Mỗi sáng sớm thức dậy, hãy đi dạo nhẹ nhàng và hít hà thứ không khí trong lành và mát mẻ ngay giữa tháng 7. Người ta như được sống tại một xứ sở ôn đới nào đó, thấy trong lòng thật nhẹ nhàng. 

Tháng 7 Sapa – chút nắng hạ cho buổi trưa

Tất nhiên mùa hè ở Sapa vẫn có nét đặc trưng đúng kiểu “hạ về”. Vẫn có tiếng ve kêu râm ran đâu đó, mặt trời vẫn nhấp nhô ở trên đỉnh núi và cả Sapa khi này vẫn được nhuộm vàng bởi ánh nắng mùa hạ. Thế nhưng, cái nắng ở đây không hề gây khó chịu, gay gắt mà ngược lại rất thú vị. Kể cả đi ngoài trời người ta vẫn không thấy “đốt da đốt thịt” còn khi bạn vòng trong nhà thì cảm giác giống như là mùa thu mát mẻ, dễ chịu vô cùng.

Du lịch Sapa

Tháng 7 Sapa – chiều thu nhẹ nhàng

Du lịch Sapa tháng 7, khi trời bắt đầu tắt nắng cũng là lúc Sapa chuyển dần sang thu. Đôi khi, người ta còn thấy có một chút se lạnh hay mưa phùn lất phất khiến cho trong lòng cảm thấy dễ chịu, nhẹ nhàng và cứ ngỡ rằng mình đang ở trong những ngày mùa thu dịu mát mà quên mất rằng mình vẫn đang sống ở ngay trong tháng 7 mùa hạ.

Du lịch Sapa

Những cơn mưa rơi không phải ai cũng thích nhưng ở Sapa thì nó thực sự khác biệt. Một cơn mưa ngang qua giữa phố núi yên tĩnh êm đềm gợi ra bao nhiêu mộng mơ, thẫn thờ cho con người ta. Ngồi ở một góc cafe đâu đó, ngắm nhìn phố núi êm đềm, từng giọt mưa tí tách rơi làm con người ta quên đi bao nhiêu lo âu, muộn phiền của cuộc sống. 

Du lịch Sapa

Tháng 7 Sapa – đêm buông đón đông se lạnh

Đi du lịch Sapa tháng 7, khi đêm xuống nghĩa là lúc bạn có thể bắt đầu cảm nhận cái lạnh của mùa đông. Tất nhiên là không thể so bì được với cái lạnh thấu xương của mùa đông vì dù gì Sapa lúc này vẫn đang ở giữa mùa hạ. Bởi cái hương vị của mùa đông trên Sapa thì quả thực là không lẫn đi đâu được. Ngồi bên vỉa hè ngắm nhìn con phố tấp nập, gọi một chút đồ nướng nhâm nhi thì quả là tuyệt vời.

Nếu  bạn đi du lịch Sapa vào cuối tuần, bạn còn có thể được tham gia chợ tình của đồng bào dân tộc. Đắm mình trong sắc màu rực rỡ của các trang phục, hòa quyện cùng điệu khèn, tiếng sáo thật sự rất lãng mạn.

Chợ tình ở Sapa

Bài viết liên quan

Đặt tour thành công