Phương Adam

Cẩm nang du lịch - 22/09/2018 - 147 Lượt xem

Du lịch Sapa từ Hà Nội – những điểm tham quan quanh Sapa

Du lịch Sapa từ Hà Nội – những điểm tham quan quanh Sapa

Có thể nói, Sapa là vùng đất mà càng ở lại lâu, người ta càng thêm lưu luyến. Cũng có người đi một lần rồi quên luôn cả lối về. Sapa hấp dẫn du khách bằng rất nhiều điều và những địa danh nổi tiếng là một trong số đó. Trong hành trình du lịch Sapa từ Hà Nội lần này, bạn muốn khám phá nhiều hơn về các địa điểm tham quan quanh Sapa. Hãy cùng theo chân chúng tôi nhé.

du lịch Sapa

Thị trấn Sapa

Khi đến Sapa, đa số du khách sẽ chọn nghỉ ngơi ở thị trấn Sapa bởi đây là vị trí gần như trung tâm. Nơi này được quy hoạch và xây dựng bởi người Pháp từ năm 1940 để trở thành nơi nghỉ dưỡng. Do vậy, hệ thống cơ sở vật chất ở đây được đầu tư rất nhiều và có dáng dấp như một thành phố Châu Âu thu nhỏ.du lịch Sapa

Nhà thờ đá

Một trong những công trình độc đáo mà người Pháp để lại cho Sapa chính là nhà thờ đá. Có thế nói, đây giống như biểu tượng của thị trấn mờ sương mà bất kỳ ai đến đây cũng sẽ đều phải checkin. Công trình này mang đậm kiến trúc Pháp nên du lịch Sapa từ Hà Nội vào mùa đông thì sẽ có cảm giác đang được lạc vào nước Pháp cổ xưa.

du lịch Sapa

Núi Hàm Rồng

Đây là địa điểm quen thuộc nằm ngay cạnh thị trấn khi đi du lịch Sapa từ Hà Nội. Tuy nhiên, để lên đến nơi thì bạn phải vượt qua cả ngàn bậc đá. Trên đường đi có rất nhiều cảnh đẹp từ vườn lan với trăm hoa đua sắc, rừng hoa đào, vườn Châu Âu,..

du lịch Sapa

Khi lên đến nơi, nhất định bạn sẽ được thỏa mãn bởi nó giống như một đài quan sát, nơi có thể nhìn được ra toàn khung cảnh thị trấn Sapa nhỏ nhắn. Hay từ xa xa chính là làng Tả Phìn, thung lũng Mường Hoa ẩn hiện trong làn sương mỏng.

Bản Cát Cát

Trong hành trình du lịch Sapa từ Hà Nội, bản Cát Cát cũng là địa danh gần thị trấn Sapa nên đến. Bản này là của người Mông và có rất nhiều cảnh đẹp để chụp ảnh. Hơn nữa, khi đến đây bạn còn có cơ hội được trải nghiệm như một người dân tộc thực sự. Được tự tay dệt vải, chế tạo trang sức, ăn bắp nướng, uống rượu táo mèo,…

Bản Tả Phìn

Cách trung tâm thị trấn khoảng 12km, bản Tả Phìn là nơi sinh sống của đồng bào dân tộc Mông và Dao. Cảnh tượng thiên nhiên ở đây rất tươi đẹp, mang đậm chất của các bản làng Tây Bắc. Khi đến đây, bạn còn có thể khám phá những nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Dao Đỏ. Hình ảnh những cô gái Dao Đỏ bên bếp lửa hồng trong trang phục dân tộc ngồi thêu áo, thêu khăn, hai má đỏ hây hây thật ấm áp lòng người.

Bài viết liên quan