Huyền

Cẩm nang du lịch - 22/10/2018 - 158 Lượt xem

Du lịch Thái Lan nên ghé qua những ngôi chùa nào?

Những ngôi chùa nên ghé thăm khi du lịch Thái Lan

Thái Lan nổi tiếng là “xứ sở chùa vàng” và tất nhiên khi bạn đi du lịch Thái Lan thì không thể bỏ qua những ngôi chùa với những kiến trúc và những pho tượng phật vô cùng đẹp đẽ. Để biết thêm chi tiết về những ngôi chùa mà bạn sẽ đến trong chuyến hành trình du lịch Thái Lan sắp tới của mình thì các bạn có thể tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

 

Một vài tour du lịch Thái Lan đặc sắc

Du lịch Bangkok – Pattaya 5.990.000 VNĐ

Du lịch Bangkok – Pattaya (4 ngày3 đêm) 5.190.000 VNĐ

Bạn có thể tham khảo thêm một vài tour du lịch khác tại website: https://adamviettravel.vn/

Wat Benchamabophit Dusitvanaram

Ngôi chùa tọa lạc ở quận Dusit của thành phố Bangkok và điều đặc biệt của ngôi chùa Wat Benchamabophit Dusitvanaram này so với những ngôi chùa khác đó chính là sự pha trộn giữa kiến trúc giáo hội Châu Âu với kiến trúc truyền thống của Phật giáo. Ngôi chùa còn có tên tiếng Việt là Chùa Cẩm Thạch và nằm bên ngoài những cao ốc chính được phủ lên những tấm cẩm thạch Carrara của Ý cùng với những đường cong mái lợp ngói vàng của Trung Quốc. Khi ánh sáng đi qua cửa sổ sẽ tạo nên những màu sắc tuyệt đẹp và nhìn vô cùng nguy nga tráng lệ. Ngoài ra thì ngôi chùa còn hấp dẫn khách du lịch thập phương bởi bộ sưu tập các tượng phật bằng đồng vô cùng đặc biệt.

Giờ mở cửa của chùa Wat Benchamabophit Dusitvanaram: 8h30 – 17h30

du lịch Thái Lan

Wat Mahathat

Chùa Wat Mahathat là một trong những ngôi chùa thuộc hoàng gia Thái được xây vào thời Ayutthaya và được sử dụng trong các nghi lễ của Hoàng gia. Đặc biệt là ngôi chùa còn được xem là cơ quan đầu não của các hệ thống tu viện lớn nhất ở Thái Lan. Ngoài ra thì trung tâm Thiền Vipassana  cũng là một trong những trung tâm quan trọng trong việc nghiên cứu Phật giáo và thiền định. Điều đặc biệt ở ngôi chùa là có đầu tượng Phật với khuôn mặt hiện ra trong chùm rễ cây và được ôm trọn lại, tạo thành một bức tranh sống động đầy kì lạ.

Giờ mở cửa của chùa Wat Mahathat là từ 9h00 đến 17h00 hàng ngày

du lịch Thái Lan

Wat Saket

Chùa Wat Saket nằm giữa đường Boriphat và đường Lan Luang trong trung tâm thành phố. Được xây dựng vào cuối thế kỉ 18 dưới thời vua Rama I và tên gọi đầy đủ của ngôi chùa là Wat Saket Ratcha Wora Maha Wihan. Theo tiếng Việt thì ngôi chùa có tên là chùa Núi Vàng với Bảo tháp bóng vàng cao 58 mét và là nơi cất giữ xá lợi Phật. Hiện nay ngoài việc là nơi hỏa táng của thủ đô Bangkok ra thì chùa Wat Saket còn là một địa điểm du lịch Thái Lan vô cùng nổi tiếng.

Giờ mở cửa của chùa Wat Saket là 9h00 sáng đến 17h00, vé vào cửa miễn phí tuy nhiên nếu bạn muốn leo lên núi tham quan Chedi Vàng thì chi phí mỗi người là 5 bath.

du lịch Thái Lan

Wat Arun

Chùa Wat Arun tọa lạc trên bờ tây sông Chao Phraya, Thonburi và được xem là một trong những biểu tượng du lịch của Bangkok – Thái Lan mang đậm nét kiến trúc của người Thái. Ngôi chùa được xây bằng gạch và phủ sứ Trung Quốc với rất nhiều màu sắc sặc sỡ bên ngoài. Đặc biệt là khi bạn đứng ở vị trí cao nhất của chùa thì bạn có thể nhìn thấy được toàn cảnh của con sông Chao Phraya từ cầu Rama I cho tới Hoàng cung.

Giờ mở cửa của chùa Wat Arun từ 8h30 tới 17h00 hàng ngày và vé vào cổng là 50 baht.

du lịch Thái Lan

Wat Phra Kaew

Chùa Wat Phra Kaew còn được biết đến với cái tên tiếng Việt là chùa Phật Ngọc với pho tượng Phật ngọc lục bảo nổi tiếng của chùa cũng như là ở Thái Lan. Tọa lạc trong khuôn viên của Đại Cung và được xem là ngôi chùa quan trọng nhất ở Thái Lan đồng thời cũng là nơi tổ chức những buổi lễ quan trọng của quốc gia. Không chỉ có vị trí đắc địa mà kiến trúc của chùa Wat Phra Kaew cũng vô cùng đặc biệt và thiêng liêng, là tiêu biểu cho kiến trúc chùa chiền ở Thái Lan.

Giờ mở cửa của chùa Wat Phra Kaew từ 8h30 đến 15h30 và vé vào cổng là 30 bath

du lịch Thái Lan

Wat Traimit

Chùa Wat Traimit tọa lạc ở cuối đường Yaowarat và gần ga Hualampong thuộc quận Samphanthawong. Chùa Wat Traimit gọi theo tiếng Việt là chùa Phật Vàng và đây cũng là một trong số những ngôi chùa nổi tiếng nhất ở Bangkok Thái Lan. Ngôi chùa mang vẻ đẹp lịch sử lâu đời và đặc biệt là pho tượng Phật bằng nguyên khối lớn cao 3 thước và nặng 5.5 tấn

Giờ mở cửa của chùa Wat Traimit: 9h00 sáng – 17h00 chiều

du lịch Thái Lan

Wat Pho

Tọa lạc tại đường Maharaj và đường Sanam Chai và được xem là ngôi chùa lớn nhất ở Bangkok với diện tích 80.000m2. Điều đặc biệt của tượng trong chùa là tất cả đều được phủ vàng và chân là 108 cảnh điềm lành theo phong cách Ấn Độ và Trung Hoa. Ngoài ra trong chùa còn có một ngàn ảnh Phật cùng với bức tượng Đức Phật ngồi tựa, toàn bộ thân được bọc vàng và ngọc mẫu trên mắt. Đặc biệt nhất chính trong chùa Wat Pho có mở trường dạy massage và cũng là nơi cung cấp nhân viên massage cho cả Thái Lan. Nếu bạn đi du lịch Thái Lan thì nhớ ghé qua chùa Wat Pho để được massage thư giãn nhé.

Giờ mở cửa của chùa Wat Pho từ 8h00 tới 17h00 hàng ngày và vé vào cổng là 50 baht.

du lịch Thái Lan

Bài viết liên quan

Đặt tour thành công