Huyền

Cẩm nang du lịch - 29/01/2019 - 145 Lượt xem

Hòn Nưa Phú Yên – “Thiên đường đảo” suýt bị lãng quên

Hòn Nưa Phú Yên điểm đáng đến nhất ở xứ “hoa vàng cỏ xanh”

Mỗi khi nhắc tới xứ  “hoa vàng trên cỏ xanh” thì hẳn là bạn sẽ nghĩ ngay tới những điểm du lịch nổi tiếng như:  Gành Đá Đĩa, Bãi Xép, cầu Ông Cọp…. Nhưng nếu như bạn quên mất mà không nghĩ tới một nơi được mệnh danh là thiên đường như Hòn Nưa thì quả thật là vô cùng thiếu sót.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số tour du lịch trong nước và tour du lịch nước ngoài vô cùng hấp dẫn tại website: https://adamviettravel.vn/

Hòn Nưa Phú Yên

Hòn Nưa là một hòn đảo nhỏ nằm ở ngay dưới chân đèo Cả và hòn đảo này có 1 điểm vô cùng đặc biệt, đó chính là một nửa phía Bắc thì thuộc tỉnh Phú Yên còn nửa phía Nam thì lại thuộc tỉnh Khánh Hòa. Hòn Nưa Phú Yên

Thời xa xưa thì Hòn Nưa có tên gọi là Trụ Tự bởi nơi đây được các nhà vua xem như là một cột mốc tự nhiên để chia rõ ranh giới giữa nước Đại Việt và Chiêm Thành.

Hòn Nưa Phú Yên#Hòn Nưa Phú Yên

Ngoài ra thì trên đỉnh Hòn Nưa còn có một ngọn hải đăng màu đỏ được dựng lên để chỉ dẫn phương hướng cho các ngư dân vào bờ.

Hòn Nưa Phú Yên

Vào buổi đêm thì bạn có thể leo lên ngọn hải đăng để ngắm nhìn trời đất, trăng sao và tận hưởng những làn gió vô cùng mát mẻ. Với một không gian cực lãng mạn như vậy thì nơi đây quả là một nơi hẹn hò lý tưởng phải không nào.

Hòn Nưa Phú Yên

Khi bạn đi qua đèo Cả thì nhớ nhìn ra Vịnh Vũng Rô, từ trên cao nhìn xuống, bạn sẽ thấy nơi đây vô cùng tuyệt vời. Hòn đảo nhìn từ xa chẳng khác nào là một con khủng long khổng lồ với lớp da màu xanh đang đứng một mình, sừng sững nhìn ra biển cả.

Hòn Nưa Phú Yên

Đến với Hòn Nưa, các bạn có thể tham khảo các điểm dạo chơi như: ngọn hải đăng, bãi đá khổng lồ có cột mốc phân chia ranh giới giữa 2 tỉnh, bãi biển trước trạm gác, hang dơi ở mặt sau của đảo….. Tuy nhiên thì để đi ra các điểm vui chơi thì các bạn phải đi bằng thuyền và giá thuê mỗi thuyền cho 4 – 7 người có mức dao động khoảng từ 350k – 450k.

Hòn Nưa Phú Yên

Đặc biệt là đến với Hòn Nưa, nếu bạn thích thì còn có thể cùng với bạn bè của mình tổ chức cắm trại qua đêm, đốt lửa trại và nước BBQ ngoài trời….. cùng nhau ăn hải sản, vui đùa, ca hát suốt đêm với một bầu không khí vô cùng trong lành, mát mẻ của biển cả.

Hòn Nưa Phú Yên#Hòn Nưa Phú Yên

Lưu ý: Khi các bạn đến với Hòn Nưa và mang đồ ăn, đồ uống lên để tổ chức ăn uống hay cắm trại qua đêm thì nên giữ vệ sinh chung, không nên vứt rác bừa bãi làm ô nhiễm môi trường biển cũng như là gây mất mỹ quan tới hòn đảo.

Hòn Nưa Phú Yên

Bài viết liên quan

Đặt tour thành công