Huyền

Cẩm nang du lịch - 31/01/2019 - 128 Lượt xem

Hot- Top 30 địa điểm xem bắn pháo hoa giao thừa Tết Kỷ Hợi 2019

Những địa điểm siêu đẹp xem bắn pháo hoa đêm giao thừa

Tết Kỷ Hợi năm nay, các bạn trẻ Hà Thành sẽ tha hồ mà chọn điểm đứng ngắm pháo hoa đêm giao thừa cùng với người thương của mình nhé. Với 30 điểm bắn pháo hoa vô cùng hoành tráng, chắn chắn sẽ giúp cho các cặp đôi có thêm nhiều kỉ niệm đáng nhớ, mở đầu cho 1 năm tốt đẹp.

Những địa điểm siêu đẹp xem bắn pháo hoa

Mới đây thì thành phố Hà Nội đã có rất nhiều thông báo về các kế hoạch chuyển bị đón Tết Nguyên đán 2019 và trong đó có kế hoạch về các điểm bắn pháo hoa tại Hà Nội trong đêm giao thừa theo Kế hoạch số 241/KH-UBND.

Những địa điểm siêu đẹp xem bắn pháo hoa

 

Theo như bản kế hoạch thì ở thủ đô Hà Nội sẽ có nhiều điểm tổ chức bắn pháo hoa tầm cao và tầm thấp, đồng thời kèm theo đó là những tiết mục biểu diễn văn hóa, nghệ thuật vô cùng sôi động. Cụ thể là Bộ Tư lệnh Thủ đô đã xây dựng kế hoạch tổ chức bắn pháo hoa tại 30 điểm với thời gian là 15 phút. Ngoài ra thì Bộ Tư lệnh cũng đã tập huấn cho 257 đồng chí cán bộ, nhân viên trực tiếp làm nhiệm vụ bắn pháo hoa trong đêm giao thừa. Hiện tại thì Bộ Tư lệnh cũng đang hiệp đồng với Công ty hóa chất 21 Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng để sản xuất và vận chuyển pháo hoa theo quy định.

Những địa điểm siêu đẹp xem bắn pháo hoa

Năm nay ở Hà Nội, 6 khu vực như: Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Nam Từ Liêm, Hai Bà Trưng, Hà Đông, Sơn Tây, sẽ là điểm kết hợp bắn tầm cao và tầm thấp, mỗi điểm có 600 quả tầm thấp và 500 quả tầm cao. Ngoài ra thì sẽ có  điểm bắn hỏa thuật là Hoàn Kiếm, Tây Hồ và Nam Từ Liêm . Đặc biệt là năm nay số lượng bắn pháo hoa ở các điểm tầm thấp sẽ tăng thêm 3 giàn đối với các đơn vị và tăng từ 90 giàn lên 120 giàn đối với mỗi điểm, mật độ pháo sẽ dày hơn, đẹp hơn so với mọi năm.

Những địa điểm siêu đẹp xem bắn pháo hoa

Bên cạnh đó thì Bộ Tư lệnh cũng đề nghị các lãnh đạo ở địa phương phải tăng lực lượng liên quan, đặc biệt là cơ quan quân sự các cấp tập trung kiểm tra kỹ khu vực bắn pháo hoa. Không chỉ có vậy, đối với khu vực kho chứa khi tiếp nhận, kiểm tra và bổ sung súng pháo, các giàn giá phải kiểm tra thật kỹ lưỡng, chuẩn bị thật tốt để phục vụ bắn pháo hoa an toàn.

Những địa điểm siêu đẹp xem bắn pháo hoa

 

Bên cạnh pháo hoa thì ở Hà Nội cũng sẽ tổ chức hoạt động tuyên truyền cổ động trên một số tuyến đường, phố chính và các khu vực trung tâm thành phố, cửa ngõ Thủ đô…  Theo như kế hoạch thì một số tuyến phố trung tâm trong thành phố như: Hàng Bài, Tràng Tiền, Tràng Thi, Hai Bà Trưng, Bà Triệu, Ngô Quyền, Phan Chu Trinh, Điện Biên Phủ, Nguyễn Thái Học, Đường Thanh Niên, sẽ triển khai lắp các cổng vòm tại đường và kèm theo đó là cả trang bị chiếu sáng.

Những địa điểm siêu đẹp xem bắn pháo hoa

Bài viết liên quan

Đặt tour thành công