Phương Adam

Cẩm nang du lịch - 28/09/2018 - 226 Lượt xem

Tour du lịch Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm tự túc

Tour du lịch Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm tự túc

Tháng 8 vừa rồi mình vừa có dịp ghé thăm thành phố Đà Nẵng. Đây là chuyến nghỉ dưỡng của vợ chồng mình trong 3 ngày 2 đêm. Dù thời gian có hơi ngắn ngủi nhưng mình khá thỏa mãn về lịch trình của mình. Bài viết dưới đây mình xin chia sẻ về kinh nghiệm đi tour du lịch Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm tự túc

Phương tiện di chuyển

Khi đến Đà Nẵng thì có thể đi bằng nhiều phương tiện khác nhau tùy thuộc vào khoảng cách địa lý. Bạn có thể đi bằng tàu hỏa, xe khách, xe máy hay máy bay. Vì vợ chồng mình ở Hà Nội nên mình đi máy bay cho tiện và săn được vé khá rẻ. Thời gian đi chỉ có hơn 1 tiếng đồng hồ là đã đến sân bay Đà Nẵng rồi.

du lịch Đà Nẵng

Nếu không bạn có thể đi tàu hỏa hoặc xe khách nhưng thời gian ngồi xe là khá lâu, khoảng 16 – 18 tiếng nên có thể hơi mệt và không đi chơi được nhiều.

du lịch Đà Nẵng

Đặt phòng khách sạn

Vì đã lên kế hoạch trước cho tour du lịch Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm khoảng 1 tháng nên mình cũ khá lưu tâm việc ở đâu. Các bạn nên lựa chọn các khách sạn ở trung tâm thành phố. Ở đây đi ra biển Mỹ Khê cũng gần mà ăn uống, đi lại cũng thuận tiện.

du lịch Đà Nẵng

Với lịch trình tour du lịch Đà Nẵng 3 ngày 2 đêmthì mình không có quá nhiều thời gian để ở resort vì chỉ đi tham quan các địa điểm nổi tiếng thôi cũng hết cả ngày rồi. Chính vì vậy, bạn không cần chọn dịch vụ nào quá sang trọng mà chỉ cần tìm cho mình nghỉ ngơi là được. Đấy là quan điểm cá nhân của mình thôi nhé!

du lịch Đà Nẵng

Lịch trình cho tour du lịch Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm

Dưới đây là lịch trình tham quan, vui chơi của vợ chồng mình. Hai đứa mình rất thích đi nên trong một ngày đi được khá nhiều địa điểm.

Ngày thứ nhất: Đà Nẵng – Đỉnh Bàn Cờ – Chùa Linh Ứng – Hội An.

du lịch Đà Nẵng

Ngày thứ 2: Bà Nà Hills – Đà Nẵng về đêm

du lịch Đà Nẵng

Ngày thứ 3: Tham quan đỉnh Ngũ Hành Sơn – Cầu Rồng – Cầu Tình Yêu – Chợ Hàn – Sân bay Đà Nẵng – Hà Nội.

Chuyến đi của mình được sắp xếp khá chu đáo nên hầu như không bị trật nhịp nhiều.

du lịch Đà Nẵng

Các món ngon ở Đà Nẵng

Vì dành thời gian chủ yếu là đi chơi nên mình không có nhiều thời gian để thưởng thức các món ăn ngon ở Đà Nẵng. Tuy nhiên, mình có note lại một vài món ăn đặc trưng ở đây đó là mì quảng, bánh tráng thịt heo, bún chả cá, cao lầu, cơm gà, bún mắm nêm Đà Nẵng, bánh xèo, nem lụi, bánh mỳ Đà Nẵng, gỏi cá Nam Ô Đà Nẵng,…. Trong đó mình mới thử được 3 – 4 món và thấy ẩm thực ở đây rất khác biệt.

du lịch Đà Nẵng

Mình đã thử một số món ăn kiểu Đà Nẵng ở ngoài Hà Nội như bánh mỳ Đà Nẵng, bún mắm nêm, gỏi cá Nam Ô,… tuy nhiên hương vị ở tận nơi thì có sự khác biệt rõ rệt. Vợ chồng mình đều thích các món ăn ở đây và chắc chắn sẽ quay lại Đà Nẵng một lần nữa.

du lịch Đà Nẵng

Bài viết liên quan

Đặt tour thành công