Phương Adam

Cẩm nang du lịch - 01/10/2018 - 217 Lượt xem

Đi du lịch Đà Nẵng mua đặc sản ở đâu thì đảm bảo?

Đi du lịch Đà Nẵng mua đặc sản ở đâu thì đảm bảo?

Những món ngon ở Đà Nẵng có thể kể không hết nhưng mua ở đâu thì đảm bảo lại là vấn đề khác. Vì vậy, hãy lựa chọn cho mình những địa chỉ uy tín để có thể lựa chọn được những món đặc sản thơm ngon nhất khi đi du lịch Đà Nẵng nhé!

Nước mắm Nam Ô

Chính hương vị đặc biệt tạo nên thương hiệu cho nước mắm Nam Ô. Ngoài ra, công đoạn chế biến nước mắm là theo phương pháp thủ công nên hương vị cũng rất khác biệt. Nước mắm Nam Ô xứng đáng là một trong những món quà ý nghĩa dùng để làm quà tặng cho chuyến du lịch Đà Nẵng lần này của bạn.

Địa chỉ bán nước mắm Nam Ô ngon: Quán Dì Sáu Gia, khu phố Nam O2, Hòa Hiệp Nam, Q. Liên Chiều.du lịch Đà Nẵng

Bò khô

Bò khô cũng được du khách mua về làm quà rất nhiều khi đi du lịch Đà Nẵng. Thịt bò ở đây rất đa dạng trong cách chế biến và hình dạng như bò khô sợi, bò khô lát, bò khô viên,… và do đó hương vị cũng rất khác biệt. Tuy nhiên, dù là loại nào thì khi ăn bạn cũng sẽ thấy phảng phất được hương vị của con người miền Trung.

Địa chỉ bán bò khô ngon: Siêu thị đặc sản Việt Nam Chính Gốc, 144 Lê Văn Hiến, Đà Nẵng.

du lịch Đà Nẵng

Chả bò Đà Nẵng

Chả bò từ lâu đã là món ăn đặc trưng nổi tiếng của người dân Đà Nẵng. Món chả bò ở đây được chế biến rất công phu và hương vị thì khác biệt rất nhiều so với các loại thông thường khác. Tuy nhiên, cần phải lựa chọn được địa chỉ sản xuất uy tín thì mới có thể mua được chả bò Đà Nẵng đúng chuẩn.

Địa chỉ:

+ Chả bà Hường, số 4 Hoàng Diệu

+ Chả bà Ngộc, 54 Hà Huy Tập

+ Chả Sài Đọi, số 106/2 Ngô Gia Tự

du lịch Đà Nẵng

Tré bà Đệ

Nếu như ở Hội An có món Cao Lầu thì Đà Nẵng cũng có món tré bà Đệ nổi tiếng. Món ăn được chế biến rất công phu và có tuổi đời từ rất lâu. Chính vì vậy, đừng quên mua thứ đặc sản này về làm quà nhé.

Địa chỉ bán tré bà Đệ ngon: Số 77 hoặc 81 phường Thạch Giang, Hải Phòng.

du lịch Đà Nẵng

Mực cơm rim

Mực cơm rim là đặc sản không chỉ để du khách đến thưởng thức mà cũng rất thích hợp để làm quà. Nếu ai đã từng thưởng thức món này chắc chắn sẽ không quên được hương vị đậm đà, cay nhẹ của món ăn. Mực bên trong được chọn lựa cẩn thận, dai dai, giòn giòn, thịt ngọt ăn đưa cơm hoặc nhâm nhi đều rất tuyệt.

Địa chỉ bán Mực cơm rim ngon: Siêu thị đặc sản Việt Nam Chính Gốc, 144 Lê Văn Hiến.

du lịch Đà Nẵng

Bánh khô mè bà Liễu

Món bánh khô mè bà Liễu này không chỉ đi ở Đà Nẵng mới được nghe danh mà cả trên sóng truyền hình cũng xuất hiện rất nhiều. Miếng bánh ngọt nhẹ, vị xốp giòn tan mang trong mình vẻ tinh tế, dịu nhẹ của người Đà Thành.

Địa chỉ bán khô mè bà Liễu:

+ Cơ sở Non nước, số 668 Lê Văn Hiến.

+ Cơ sở Cẩm Lệ: Lô 22 – 23 – D22, Khu dân cư An Hòa.

du lịch Đà Nẵng

Bài viết liên quan

Đặt tour thành công