1900575725

Huyền

Cẩm nang du lịch - 28/12/2018 - 101 Lượt xem

Du lịch Đà Lạt mùa nào đẹp nhất

Đà Lạt mùa nào tuyệt nhất

Câu hỏi ” Đà Lạt mùa nào đẹp nhất ?” hay ” đi Đà Lạt thì nên đi mùa nào, mùa nào không nên đi?” .Đây là câu hỏi mà rất nhiều người luôn thắc mắc và băn khoăn. Dưới đây để giải đáp cho câu hỏi đó thì mình sẽ chia sẻ rõ hơn với mọi người về các mùa khác nhau của Đà Lạt.

Bạn có thể tham khảo một vài tour du lịch Đà Lạt khá là đặc sắc và một số tour du lịch khác cũng vô cùng hấp dẫn tại website: https://adamviettravel.vn/

Đà Lạt mùa nào thích hợp đi du lịch nhất

Đà Lạt có khí hậu tương đối là đẹp và có phần giống với khí hậu vùng Tây Nguyên vì vậy mà nơi đây được chia thành 2 mùa rõ rệt: mùa mưa dầm kéo dài và mùa có nắng nhưng ít.

Đà Lạt tháng nào hay mùa nào đi nữa thì cũng đều mang vẻ đẹp riêng và tùy theo sở thích của mỗi người mà bạn có thể chọn cho mình thời điểm thích hợp nhất để đi du lịch Đà Lạt. Tuy nhiên thì dưới đây mình vẫn sẽ nêu ra những cái đẹp riêng của Đà Lạt theo từng mùa để các bạn có sự lựa chọn.

Du lịch Đà Lạt mùa nào đẹp nhất

Thời điểm mùa khô của Đà Lạt được tính bắt đầu từ tháng 11 đến hết tháng 6. Đây là thời điểm mà có thể coi là đẹp nhất nên đi du lịch Đà Lạt.

Thời điểm giao mùa được tính từ cuối tháng 10 cho đến cuối tháng 11 và lúc này người ta vẫn hay gọi là “lập đông”. Theo quan điểm cá nhân của mình thì đây cũng được xem là thời điểm khá là đẹp để đi du lịch Đà Lạt bởi khi đó tiết trời đang giao mùa, cái se se lạnh đã bắt đầu. Đặc biệt là sáng sớm và chiều tối khi sương mờ bắt đầu giăng lối, khung cảnh hiện ra chẳng khác nào là nơi tiên cảnh.

Cổng trời Đà Lạt trong sương

Ngoài ra mùa này còn là mùa của những trái hồng chín mọng và cũng là mùa của một số loài hoa tuyệt đẹp ở Đà Lạt. Những bông dã quỳ bắt đầu nhuộm vàng khắp sườn đồi, những bông cải trắng tinh khôi trải dài bạt ngàn, những bông hướng dương rực rỡ hay những cánh đồng hoa tam giác mạch quyến rũ.

Hoa Dã Quỳ ở Đà Lạt

Đà Lạt mùa đông – Mùa Noel

Từ nửa cuối tháng 11 cho đến giữa tháng 1 là thời điểm mà Đà Lạt bắt đầu vào đông. Lúc này thời tiết khá là lạnh và đỉnh điểm nhất chính là vào những ngày gần Noel ( 24/12).

Du lịch Đà Lạt mùa nào đẹp nhất

Mùa này Đà Lạt thỉnh thoảng có mưa và sương mù buổi đêm nhưng đây cũng là thời điểm mà nhiều khách du lịch yêu thích. Ngoài ra thì mùa này ở Đà Lạt có cánh đồng hoa cỏ tuyết và đồi cỏ hồng vô cùng quyến rũ. Nếu đi du lịch Đà Lạt vào mùa này thì nhất định bạn phải đem theo áo khoác ấm và khăn len, mũ len nhé.

Cỏ Hồng ở Đà Lạt

Mùa Xuân, không khí tết cổ truyền

Mùa xuân ở Đà Lạt bắt đầu từ tháng 1 đến hết tháng 3 và thời điểm này ở Đà Lạt có nắng ấm nhẹ, thời tiết vô cùng đẹp. Đặc biệt là với không gian tràn ngập cỏ hoa khắp thành phố thì đây cũng là mùa mà được rất nhiều du khách thích thú và đi du lịch rất đông.

Hoa Mai Anh Đào ở Đà Lạt

Ngoài ra thì mùa xuân cũng là mùa mà dâu tây ở đây chín mọng, bạn có thể đến các vườn dâu tây Đà Lạt để tham quan….

Dâu tây Đà Lạt

Mùa hè, mùa của du lịch

Mùa hè là mùa rất đông lượng khách đi du lịch Đà Lạt vì vậy mà giá cả ở đây cũng đắt đỏ hơn so với những mùa khác. Mùa này sở dĩ đông khách là bởi đây là thời điểm mà các em học sinh được nghỉ hè, tuy nhiên thì cũng vì lượng khách đông nên bạn cần đặt phòng trước và việc đi lại cũng nên cẩn thận chút.Hoa Cỏ Lau ở Đà Lạt

Mùa nào không nên đi Đà Lạt

Với mình thì ở Đà Lạt mùa nào cũng đều rất đẹp chỉ là vào những mùa mưa thì bạn nên hạn chế đi thôi vì sẽ không được đi chơi nhiều và ngắm cảnh nhiều.

Mùa mưa ở Đà Lạt thường chỉ kéo dài từ tháng 7 cho đến tháng 10 hàng năm. Đây cũng chính là thời điểm mà bạn không nên đi du lịch. Tuy nhiên thì với những bạn yêu thích những cơn mưa bất chợt ở Đà Lạt thì sẽ là ngoại lệ.

Du lịch Đà Lạt mùa nào đẹp nhất

Mùa này nắng ít mà chỉ thấy mưa thôi và thường thì những cơn mưa hay xuất hiện vào thời điểm chiều tối. Vì vậy để chắc chắn hơn cho chuyến đi du lịch Đà Lạt của mình thì bạn nên xem trước dự báo thời tiết nhé.

Du lịch Đà Lạt mùa nào đẹp nhất

Bài viết liên quan