Huyền

Cẩm nang du lịch - 02/01/2019 - 155 Lượt xem

Du lịch Đà Lạt tháng 1 – có gì đẹp và thú vị

Du lịch Đà Lạt tháng 1 có gì hấp dẫn

Đà Lạt vào tháng 1 hàng năm thường được xem là thời điểm đẹp nhất trong năm vì có nhiều nắng ấm và những loài hoa bắt đầu thi nhau đua nở. Du lịch Đà Lạt vào tháng 1, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng những loài hoa xinh đẹp mà còn được thưởng thức một bầu không khí vô cùng trong lành và mát mẻ.

Bạn có thể tham khảo một vài tour du lịch Đà Lạt khá là đặc sắc và một số tour du lịch khác cũng vô cùng hấp dẫn tại website: https://adamviettravel.vn/

Thời tiết Đà Lạt vào tháng 1

Thời tiết của Đà Lạt vào tháng 1 thường có nắng nhẹ và rất ít mưa, nhiệt độ trung bình thường giao động khoảng từ 14 – 20 độ C. Ban ngày tuy có sương mờ nhưng vẫn có nắng nhẹ và ban đêm thì thường không khí sẽ hơi se se lạnh một chút.

Du lịch Đà Lạt tháng 1

Mặc dù thời tiết ở Đà Lạt vào tháng 1 đã ấm lên nhiều so với mùa đông và những tháng khác nhưng bạn vẫn nên lưu ý chút tới trang phục, đặc biệt là đối với những người già có tuổi hoặc với các em nhỏ. Đối với các bạn đã quen ở xứ nóng thì nên chú ý nhiều hơn do ban đêm ở Đà Lạt nhiệt độ xuống khoảng từ 12 đến 14 độ C, khá là lạnh nên các bạn cần đặc biệt lưu ý để không bị cảm.

Du lịch Đà Lạt tháng 1

Du lịch Đà Lạt tháng 1 thường thì khí hậu khá là thuận lợi, tuy nhiên thì thi thoảng cũng sẽ có mưa dầm diễn ra. Kiểu thời tiết này thường diễn ra vào những ngày có không khí lạnh và cũng là khá hiếm khi xảy ra vào thời điểm tháng 1.

Du lịch Đà Lạt tháng 1

Những loài hoa nở vào tháng 1

Hoa Mai Anh Đào: đây được xem là loài hoa vô cùng đẹp với sắc hồng nhạt và loài hoa này không có ở nơi nào nhiều như ở Đà Lạt cả. Du lịch Đà Lạt tháng 1, bạn có thể ngắm loài hoa quyến rũ này ở những đoạn đường nổi tiếng như: Đường Trần Hưng Đạo, ven hồ Xuân Hương, đoạn đường đi vào khu du lịch Đường hầm đất sét ở hồ Tuyền Lâm.

Hoa Mai Anh Đào

Hoa Ban: Bên cạnh hoa Mai Anh Đào nổi tiếng thì bạn còn được chiêm ngưỡng loài hoa ban trắng, một loài hoa được xem là đặc trưng của vùng núi Tây Bắc. Tuy là loài hoa đặc trưng của vùng núi cao nhưng ở Đà Lạt thì hoa ban cũng nở rộ đẹp chẳng hề thua kém gì. Để có thể chiêm ngưỡng được những bông hoa ban trắng tinh khôi thì bạn có thể đến con đường Trần Phú – con đường nổi tiếng có nhiều hoa Ban trắng nhất ở Đà Lạt.

Hoa Ban ở Đà Lạt

Tháng 1 cũng là thời điểm mà các làng hoa có rất nhiều hoa đẹp như làng hoa Vạn Thành, làng hoa Thái Phiên. Nếu bạn có một chuyến đi du lịch Đà Lạt tháng 1 thì nhớ đừng bỏ qua những làng hoa này và lưu lại vài tấm ảnh đẹp làm kỉ niệm nhé.

làng hoa Vạn Thành

Ngoài ra thì du lịch Đà Lạt vào tháng 1 bạn còn có thể tham dự lễ Festival hoa vô cùng lớn mà cứ 2 năm lại tổ chức 1 lần vào những năm chẵn. Nơi đây được trưng bày rất nhiều loài hoa và những bông hoa còn được xếp thành hình rất đẹp và thú vị.

Festival hoa ở Đà Lạt

Đà Lạt vào tháng 1 dâu tây rất nhiều và rẻ

Ngoài những loài hoa tuyệt sắc ra thì Đà Lạt vào tháng 1 cũng chính là mùa của dâu tây. Dâu tây ở đây rất ngon và ngọt, đặc biệt là bạn có thể đến một vườn dâu nào đó trong thành phố để chiêm ngưỡng vườn dâu ,sau đó hái và thưởng thức ngay tại vườn để có thể cảm nhận được hết độ tuyệt vời của dâu tây đầu mùa ở Đà Lạt.

Dâu tây Đà Lạt

Những lưu ý khi đi du lịch Đà Lạt tháng 1

Thông thường thì tháng 1 ở Đà Lạt cũng là tháng mà khá nhiều người lựa chọn để đi du lịch bởi thời tiết thuận lợi và phong cảnh cũng rất là đẹp. Tuy nhiên thì tháng 1 thời tiết cũng khá là lạnh, mặc dù là không nhiều mưa nhưng nên bạn đi du lịch Đà Lạt vào tháng 1 thì cần lưu ý vài điều sau:

– Nên mang theo trang phục ấm áp cho trẻ nhỏ và người lớn tuổi

– Những người sợ lạnh hoặc không chịu được lạnh thì nên cân nhắc việc đi dạo vào ban đêm, nếu muốn đi dạo thì nên ăn mặc thật là ấm để đảm bảo sức khỏe.

– Nếu có thể thì nên sắp xếp đi du lịch Đà Lạt vào những ngày lễ đầu năm hoặc vào những thời điểm mà hoa Mai Anh Đào nở rộ đẹp nhất.

hoa Mai Anh Đào

Khách sạn Đà Lạt tháng 1

Đà Lạt tháng 1 là thời điểm Tết Dương Lịch và cũng chính là thời điểm cao trào của mùa du lịch, vì vậy mà nếu bạn có dự định đi du lịch vào thời điểm này thì nên gọi điện đặt phòng trước, tránh trường hợp đặt muộn sẽ hết phòng và chất lượng cũng không được tốt, giá cả lại bị đắt đỏ hơn.

khách sạn ở Đà Lạt

Bài viết liên quan

Đặt tour thành công