Huyền

Cẩm nang du lịch - 26/09/2018 - 707 Lượt xem

Du lịch Mộc Châu tháng 5 – Đà Lạt thu nhỏ giữa Cao Nguyên

Du lịch Mộc Châu tháng 5 – Đà Lạt thu nhỏ giữa núi rừng

Mộc Châu mỗi mùa đều mang một vẻ đẹp khác nhau và đều đẹp theo cách của riêng mình. Du lịch Mộc Châu tháng 5, bạn không chỉ trốn chạy được cái nóng oi ả nơi thành thị mà còn được hòa mình vào thiên nhiên nơi đây, chiêm ngưỡng và cảm nhận hình ảnh thu nhỏ của một Đà Lạt mộng mơ giữa núi rừng.

 Du lịch Mộc Châu tháng 5

Khí hậu ở Mộc Châu

Khí hậu mở Mộc Châu là kiểu khí hậu ôn hòa, mát mẻ quanh năm, nền nhiệt độ trung bình nơi đây vào tháng 5 dao động từ 24 – 25 độ C. Tuy ban này có nắng nhẹ đôi khi có mưa bất chợt nhưng về đêm thì khí hậu khá là mát, thậm chí là còn có chút se lạnh nữa. Với đặc điểm khí hậu đặc biệt như vậy nên nếu bạn có đi du lịch Mộc Châu tháng 5 thì bạn nên chú ý lựa chọn những trang phục mang theo phù hợp nhé.

 Du lịch Mộc Châu tháng 5

Các địa điểm du lịch Mộc Châu tháng 5

Những địa điểm tuyệt đẹp ở Mộc Châu có rất nhiều, tuy nhiên thì lại được phân bổ theo từng mùa. Du lịch Mộc Châu vào tháng 5, bạn có thể tham khảo những địa điểm dưới đây

Ruộng bậc thang mùa nước đổ: Trên khắp các thửa ruộng bậc thang của cao nguyên vào tháng 5 đều đang bước vào mùa nước đổ vì vậy mà những thửa ruộng nơi đây luôn lấp lánh như ánh bạc. Nếu  từ trên cao bạn đứng nhìn xuống thì sẽ thấy những thửa ruộng bậc thang nơi đây như đang uốn lượn vô cùng mềm mại, chẳng khác nào là những dải lụa uốn quanh trên những triền đồi hay lưng chừng núi.

Ruộng bậc thang mùa nước đổ

Đồi chè trái tim lãng mạn: Nhắc tới Mộc Châu hẳn các bạn sẽ liên tưởng ngay tới những đồi chè xanh bạt ngàn trải rộng mênh mông. Vào tháng 5, những đồi chè xanh mướt kéo dài vô tận mang theo hương đồng gió nội khiến cho mọi mệt mỏi căng thẳng của bạn dường như tan biến hết.

Đồi chè ở Mộc Châu

Đặc biệt là với đồi chè trái tim, mang biểu tượng cho một tình yêu tràn đầy sức sống, những luống chè uốn lượn mềm mại, kết thành hình dáng vô cùng độc đáo đã thu hút khá nhiều bạn trẻ đến đây để checkin sống ảo.

Đồi chè ở Mộc Châu

Những trái ngon quả ngọt: Bên cạnh cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp thì du lịch Mộc Châu tháng 5, bạn sẽ còn được thưởng thức những loại trái cây đặc sản ở nơi đây. Những trái mận, trái dâu, trái đào chín mọng vừa ngon vừa ngọt.

du lịch Mộc Châu

Ngoài ra thì bạn còn được trải nghiệm khi tự tay hái những loại trái cây chín mọng và có thể thưởng thức ngay tại vườn.

du lịch Mộc Châu

Thác Dải Yếm ào ào nước đổ: Vẻ đẹp của thác Dải Yếm tháng 5 được ví như vẻ đẹp của người con gái đang dậy thì tràn ngập sắc xuân. Thác Dải Yếm còn được biết đến với cái tên gọi khác là thác Nàng hay thác Bản Vặt với một câu chuyện tình buồn được gắn liền tại đây. Đứng từ xa bạn có thể thấy được khung cảnh kỳ vĩ nơi đây và nếu như lại gần chút bạn còn cảm thấy vô cùng mát mẻ, dễ chịu và dường như cái nóng mùa hè đã được xua tan hoàn toàn

Thác Dải Yếm

Rừng thông Bản Áng thơ mộng: Du lịch Mộc Châu tháng 5 nhất định phải tới nơi đây để làm vài kiểu checkin bởi rừng thông khi đó chẳng khác nào là một thành phố Đà Lạt được thu nhỏ.Tất cả cảnh sắc của khu rừng cùng với những căn nhà sàn nhỏ xinh ẩn hiện cùng những lùm cây xanh ngắt, hồ nước trong mát và làn gió dịu nhẹ có khác thành phố Đà Lạt mộng mơ là bao.

Rừng thông Bản Áng

Đỉnh Pha Luông – nóc nhà Mộc Châu: Nằm ở độ cao trên 2.000m so với mực nước biển và nơi đây còn được mệnh danh là nóc nhà Mộc Châu. Trên đỉnh Pha Luông là những cánh rừng đại ngàn xanh ngắt một màu và được mây trời bao phủ, khung cảnh chẳng khác nào cõi thần tiên. Với điều kiện thời tiết thuận lợi, du lịch Mộc Châu tháng 5 nhất định bạn phải chinh phục đỉnh Pha Luông ,ngắm thiên nhiên kỳ vỹ

Bài viết liên quan

Đặt tour thành công