Phương Adam

Cẩm nang du lịch, Tin tức - 27/09/2018 - 599 Lượt xem

Du lịch Mộc Châu tháng 5 – nắm trọn những khoảng khắc vàng

Du lịch Mộc Châu tháng 5 – nắm trọn những khoảng khắc vàng

Người ta nhận xét rằng Mộc Châu giống như một Đà Lạt thu nhỏ, vì thế mà đến Mộc Châu vào mùa nào trong năm cũng đều đẹp, đều dễ mến. Du lịch Mộc Châu tháng 5 là thời điểm để con người ta rũ bỏ đi cái nắng oi ả của mùa hạ và tìm đến một chốn bình yên, thanh bình. Nếu bạn muốn biết Mộc Châu tháng 5 liệu có gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Khí hậu của Mộc Châu tháng 5

Du lịch Mộc Châu vào tháng 5 là thời điểm mà trong khi cả nước đang bắt đầu với cái nắng oi ả cùa mùa hè thì nơi đây vẫn mát mẻ. Khí hậu ở đây hoàn toàn khác so với vùng đồng bằng Bắc Bộ. Tháng 5 ở Mộc Châu có nền nhiệt dao động chỉ khoảng 24 – 27 độ C. Ban ngày trời có thể có chút nắng vàng nhưng không hề gay gắt, còn ban đêm thì thời tiết vô cùng mát mẻ, sảng khoái, thậm chí sáng sớm khi thức dậy còn thấy trời se se lạnh.

Du lịch Mộc Châu tháng 5 – tháng của những thửa ruộng đổ nước

Một trong những “đặc sản” của Mộc Châu chính là những thửa ruộng bậc thang. Tháng 5 cũng là lúc từ trên khắp các thửa ruộng này được óng lên màu nước bạc. Nhìn từ phía trên cao, ta sẽ được chiêm ngưỡng từng thửa ruộng mềm mại, uốn lượn và phản chiếu óng ánh lên tia nắng mặt trời.

Du lịch Mộc Châu tháng 5 – xanh mướt đồi chè trên cao nguyên

Đến Mộc Châu vào tháng 5, bạn không bao giờ lo bị buồn chán bởi chính màu xanh nơi đây có thể khiến con người ta tươi vui đến lạ thường. Thời điểm này cũng là lúc mà Mộc Châu khoác lên mình một tấm áo xanh mướt của những đồi chè với những búp chè xanh mơn mởn.

Không chỉ là những đồi chè đang còn long lanh trong sương sớm, được ngắm những đàn bò sữa đang ngặm cỏ bên chân đồi cũng là điểm đặc biệt khi đến nơi đây. Tất cả như tạo nên một bức tranh hài hòa và đầy nét hương đồng gió nội.

Du lịch Mộc Châu tháng 5 – mùa quả chín

Mộc Châu được thiên nhiên ban tặng cho vô vàn cây trái thơm ngon mà không nhiều nơi có được. Đến Mộc Châu vào tháng 5 là đúng mùa của những quả mận chín, mùa của những vườn dâu tây đang đỏ rực chờ thu hoạch.

Đặc biệt, hình thức du lịch ở đây còn cho phép du khách vào trong vườn và tự tay hái quả ngọt. Cảm giác được hái từng trái mận đang chín trên cây rồi ngồi ngay dưới gốc ăn sẽ ngon hơn rất nhiều. Ngoài ra, bạn còn có thể mang lều trại vào và cắm trại ngay tại vườn. Thưởng thức những món nướng, đốt lửa trại và cùng nhau hát ca sẽ là những hoạt động rất thú vị.

Bài viết liên quan

Đặt tour thành công