Huyền

Cẩm nang du lịch - 26/09/2018 - 1015 Lượt xem

Du lịch mộc châu tháng 6 – Hương sắc của mùa hạ

Du lịch mộc châu tháng 6 – Hương sắc của mùa hạ

Sau những ngày rực rỡ với hoa mận, hoa đào đơm hoa thì nay cũng là thời điểm kết trái. Đây được xem là thời điểm ở Mộc Châu có nhiều loại trái cây tươi ngon hấp dẫn nhất. Du lịch Mộc Châu tháng 6 bạn không chỉ được hưởng cái không khí mát mẻ mà còn được thưởng thức trái cây tươi chín mọng trên cành, đặc biệt là bạn còn có thể tự tay hái và ăn ngay tại vườn những quả đào, quả mận chín mọng.

Mận hậu Mộc Châu

Du lịch Mộc Châu tháng 6, bạn không khó để tìm những vườn cây mận và nhiều nhất là ở thung lũng mận Nà Ka, thị trấn Nông Trường. Mận ở đây được mang đi bán trong các khu chợ, trên đường và thậm chí là còn được mang đi bán khắp nơi trên đất nước. Mận Mộc Châu hơi nhỏ chút và có màu tím, ăn giòn và hơi chua nhưng cũng khá là dễ ăn.

du lịch Mộc Châu

Ngoài ra thì bạn có thể ghé vào vườn mận tự tay hái những quả trên cành xuống và ăn bao nhiêu tùy thích.

du lịch Mộc Châu

Đào tươi ngon

Cùng vào vụ và cùng chín với mận, đào ở Mộc Châu có nhiều ở khu vực Lóng Luông, quả hơi nhỏ và có màu vàng phớt hồng, có chút chua, miếng đào giòn và khá là dễ ăn. Những trái đào ở đây xa mặt đất hơn là những trái mận nhưng nói chung thì bạn vẫn có thể tự tay hái được. Hái một quả đào tươi từ trên cây xuống rồi lau lau vài đường là có thể cho lên miệng ăn, cảm giác như mình là Tôn Ngộ Không giữa vườn đào tiên vậy.

Đào ở Mộc Châu

Dâu tây Mộc Châu

Dâu tây ở Mộc Châu có khoảng 10 năm rồi nhưng nay mới được bắt đầu đưa vào khai thác và làm du lịch. Ở Mộc Châu thì những vườn dâu không có nhiều như là ở Đà Lạt nhưng cũng đủ để khiến cho bạn cảm thấy thích thú rồi. Dâu tây ở đây thanh thanh, chua chua nhưng lại thơm dịu, và dù là bạn ăn ngay hay mang về làm quà thì cũng đều tuyệt vời phải không nào.

Dâu tây ở Mộc Châu

Đồi chè xanh mướt

Ngoài những trái cây thơm ngon ra thì đồi chè ở Mộc Châu vào tháng 6 cũng khá là thú vị với một màu xanh mướt mơ màng. Chè ở Mộc Châu thường được trồng nhiều nhất là đồi chè hình trái tim và đồi chè hình chữ S. Đến đây bạn có thể được chiêm ngưỡng vẻ đẹp xanh tươi tràn đầy sống sức sống và cảm nhận được sự bình yên, êm dịu nơi đây.

Đồi chè trái tim

Rừng thông Bản Áng

Phải nói rằng rừng thông Bản Áng cũng giống như Mộc Châu vậy, quanh năm tươi đẹp và dù là mùa nào đi nữa thì cũng đều mang một nét đẹp riêng và dù cho bạn đi du lịch Mộc Châu vào mùa nào đi nữa thì cũng không thể bỏ qua nơi đây.

rừng thông Bản Áng

Đến với nơi đây, bạn sẽ phải ngỡ ngàng vì vẻ đẹp thiên nhiên vô cùng tuyệt diệu. Không chỉ có không khí trong lành, tươi mát mà hồ nước nhân tạo nơi đây cũng trong vắt tuyệt đẹp cùng với những khu nhà sàn và những hàng cây thông xanh rì, tạo nên một bức tranh thiên nhiên bình dị yên ả nhưng cũng không kém phần lãng mạn nên thơ.

Rừng thông Bản Áng - Mộc Châu

Vườn Hoa Nhiệt Đới Mộc Châu

Vườn hoa nằm ở bản Búa – xã Đông Sang – Huyện Mộc Châu, được thành lập năm 2005 với diện tích 05 ha. Màu sắc của những bông hoa nơi đây vô cùng rực rỡ và có một sức cuốn hút kỳ lạ đối với những du khách từng đến nơi đây. Du lịch Mộc Châu tháng 6, bạn không nên bỏ qua những vườn hoa xinh đẹp, rực rỡ này nhé.

Vườn hoa nhiệt đới - Mộc Châu

Bài viết liên quan

Đặt tour thành công