Huyền

Cẩm nang du lịch - 24/01/2019 - 844 Lượt xem

Du lịch Phú Quốc – những món đặc sản độc đáo không thể bỏ qua

Du lịch Phú Quốc – thưởng thức những món ăn ngon

Phú Quốc là một điểm đến thu hút rất nhiều khách du lịch không chỉ bởi những hòn đảo hoang sơ tuyệt đẹp ra mà nơi đây còn có vô vàn những món ăn ngon và hấp dẫn. Đặc biệt là ở Phú Quốc có một số món ăn đặc sản mà bạn không thể nào tìm thấy được ở nơi khác cũng như là chỉ cần ăn 1 lần sẽ nhớ mãi không quên. Để biết rõ hơn về những món ăn đặc sản nổi tiếng ở Phú Quốc, các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Ngoài một số tour du lịch Phú Quốc vô cùng hấp dẫn ra thì bạn có thể tham khảo thêm những tour du lịch trong và ngoài nước tại website: https://adamviettravel.vn

Du lịch Phú Quốc

Còi biên mai

Đây là một loại sò biển lớn với chiếc vỏ hình tam giác và có kích thước khoảng bằng bàn tay của người lớn. Giống sò này nằm ở khá là sâu dưới đáy biển và đa số là chúng được chế biến thành các món nước, xào, nấu… Đặc biệt là phần được đem đi chế biến là phần còi tròn trắng cỡ đồng xu vì thịt của chúng khá là nhão.

Món ăn này được bán khá là phổ biến ở Phú Quốc, tuy nhiên thì nếu như bạn không thích mua mà muốn tự tay bắt chúng thì có thể tham gia tour lặn biển. Sau khi bắt được chúng bạn có thể mang lên bờ và nhờ người dân chế biến luôn tại chỗ.

Còi biên mai

Nhum Phú Quốc

Nhum biển còn có tên khác là cầu gai hay nhím biển, chúng có màu đen và xung quanh thân sẽ là những chiếc gai dài khoảng 15 cm. Đặc biệt là không phải vùng biển nào ở Việt Nam cũng có giống nhum biển vì vậy mà có thể nói, đây là sản vật ” đáng khoe” nhất của người dân nơi đây.

Nhum Phú Quốc

Có rất nhiều cách để ăn nhum và tùy vào sở thích của mỗi người để chọn ra các món ăn như: nhum tái chanh, cháo nhum, nhum nướng…. Hương vị của nhum biển vô cùng đặc biệt và không hề giống bất cứ một loại hải sản nào ở Phú Quốc. Thịt và trứng của nó vừa béo, vừa ngậy lại rất thơm giống như là gạch của cua bể vậy nhưng lại lẫn với vị mặn của biển.

Gỏi cá trích

Đây là một món ăn khá là đặc biệt mang đậm hương vị biển Phú Quốc, là sự kết hợp hoàn hảo giữa món cá tươi với các loại rau sống, dừa nạo, ớt…. Gỏi cá trích là món ăn khá là đơn giản nhưng sẽ khiến cho bạn ăn một lần là khó có thể quên được hương vị đặc biệt của nó.

Gỏi cá trích

Bào ngư Phú Quốc

Bào ngư là món ăn vô cùng nổi tiếng và hẳn cái tên này chẳng còn xa lạ gì với các bạn nhưng ngoài cái tên thường gọi ra thì chúng còn có cái tên khác là Hải Nhĩ do người địa phương đặt vì nhìn chúng khá là giống với tai người.

So với những vùng biển khác thì bào ngư có ở nhiều nhất là ở Phú Quốc và đây cũng là một trong những món ăn khá là phổ biến ở nơi đây. Du lịch Phú Quốc ngoài việc có thể thưởng thức các món ăn của bào ngư như: bào ngư luộc, nướng, xào…. thì bạn còn có thể vào các tiệm thuốc Đông y để mua về làm quà bởi thường vỏ của bào ngư sẽ được các nhà thuốc Đông y dùng làm thuốc với cái tên là ” thạch quyết minh” chữa bệnh mất ngủ và một số bệnh khác khá là tốt.

Bào ngư Phú Quốc

 

Hải sâm

Hải Sâm còn được coi là nhân sâm của biển cả và đây là một trong 4 loại thức ăn vô cùng quý giá của người Phương Đông được xếp vào hàng “tứ đại danh thái” cùng với: óc khỉ, tay gấu, yến sào. Hải sâm khá là quý hiếm và giá thành cũng rất là cao nên không phải là lúc nào cũng có thể dễ dàng mua được. Vì vậy du lịch Phú Quốc bạn nên nếm thử một lần để biết được hương vị của chúng như thế nào.

Hải Sâm Phú Quốc

Hải sâm là loại động vật không xương sống với thân hình quả dưa chuột nằm ở dưới biển, trên đáy cát hoặc san hô chết và có thể tìm thấy chúng với số lượng lớn nhất là ở các trang trại nuôi cá biển.

Hải Sâm Phú Quốc

Hải sâm vốn được xem như “tứ đại danh thái” của phương Đông mà không phải lúc nào cũng có thể mua dễ dàng. Chúng có thể chế biến thành nhiều món như: hải sâm tiềm chim cút, hải sâm xào rau củ, hải sâm xào cải thìa, hải sâm nấu đu đủ…

Hải Sâm Phú Quốc

Được xem là một món ăn tuyệt vời mang độ dinh dưỡng rất cao vì vậy mà chúng được xem là một loại thực phẩm cao cấp vô cùng và được chế biến thành các món ăn bổ dưỡng. Hải sâm thường được bắt vào ban đêm và sau khi bị bắt thì người dân mang chúng đi sấy khô rồi mới mang đi bán.

Ghẹ Hàm Ninh

Đây là giống ghẹ rất nổi tiếng ở Phú Quốc và bất cứ nơi nào ở Phú Quốc bán ăn cũng đều rất ngon. Con ghẹ tuy nhỏ nhưng được cái là thịt của nó rất chắc, ăn rất đậm đà và thơm ngon. Đặc biệt là giá cả lại không hề đắt chút nào, chỉ cần khoảng 100k – 150k/kg là bạn có thể thoải mái thưởng thức ghẹ ở nơi đây rồi.

Ghẹ Hàm Ninh

Du lịch Phú Quốc, đến với làng chài Hàm ninh, bạn sẽ có dịp thưởng thức những món ăn được làm từ những con ghẹ tươi ngon như: ghẹ hấp bia, ghẹ rang muối, ghẹ rang me…

Ốc gai nướng

Đây cũng được xem là một món ăn mà không phải bất cứ vùng biển nào cũng có. Mùi vị của ốc gai rất là độc đáo nhất là khi kết hợp với mỡ hành thì lại càng tuyệt vời hơn. Du lịch Phú Quốc bạn có thể thưởng thức món ốc này với khá là nhiều cách chế biến nhưng cách phổ biến nhất vẫn là luộc và nướng.Ốc gai nướng

Nấm tràm

Đây là loại nấm ngon chẳng kém gì so với các loại như nấm kim chi, nấm bào ngư hay nấm rơm và loại nấm này cũng là một trong số những đặc sản ở Phú Quốc mà bạn nhất định nên thử qua.

Nấm tràm có màu tím giống như màu của quả măng cụt và vì vòng đời của chúng khá là ngắn, chỉ khoảng từ 5 – 7 ngày nên chúng ít có mặt trên thị trường như các loại nấm khác.

 nấm tràm xào

Ngoài ra thì vì đây là loại nấm tự nhiên nên thường người dân phải đii vào những khu đồng tràm để hái đem về, nếu bạn ăn chúng với các món hải sản như: mực, tôm….. thì sẽ có được một món canh nấm hải sản vô cùng hấp dẫn với mùi thị thơm ngon và bổ dưỡng.

Canh nấm tràm

Bún kèn

Du lịch Phú Quốc mà bạn bỏ qua món bún này thì quả thực là vô cùng đáng tiếc và phí hoài cả chuyến đi chơi. Đây là một món ăn chỉ cần nghe tên cũng cảm thấy lạ và không phải là nơi nào cũng có. Bún kèn là loại bún có sợi nhỏ và kết hợp với rau  thơm, dưa leo, đu đủ bào…. Bát bún có màu trắng như sợi gạo và không chỉ có vậy mà còn có thêm màu xanh của các loại rau, màu cam của đu đủ và màu vàng của nước dùng nhìn vô cùng đẹp mắt.

Bún kèn

Cua huỳnh đế

Đây là loại cua có màu đỏ hồng với mai hình vuông, phần đầu dài còn phần càng và que thì ngắn. Thịt cua không chỉ chắc mà phần gạch còn rất là thơm và vô cùng béo ngậy. Thường thì cua huỳnh đế sẽ được chế biến theo nhiều cách như: hấp, nướng than…. Đặc biệt là món cháo cua với màu vàng của lớp mỡ, màu đỏ của gạch cua và mà trắng của gạo, của thịt cua, tất cả như hòa quyện lại nhìn vô cùng bắt mắt mà ăn lại rất thơm ngon.

Cua huỳnh đế

Bài viết liên quan