Huyền

Cẩm nang du lịch - 05/10/2018 - 690 Lượt xem

Kinh nghiệm du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn tự túc

Kinh nghiệm du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn tự túc

Phượng Hoàng Cổ Trấn là địa điểm du lịch nổi tiếng ở tỉnh Hồ Nam Trung Quốc. Có rất nhiều bạn muốn đến nơi đây 1 lần để chiêm ngưỡng khung cảnh được mệnh danh là “chốn bồng lai ở nhân gian” nhưng lại không biết nên đi như thế nào và tự đặt ra cho bản thân rất nhiều câu hỏi như: Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn thì sẽ ở đâu? Đi như thế nào? Đi mùa nào đẹp nhất? Cách xin visa ra sao? Lịch trình và chi phí đi du lịch như thế nào? Tất cả những thắc mắc đó sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây, các bạn hãy dành chút thời gian để tham khảo nhé.

Một số tour du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn để bạn tham khảo: 

Phượng Hoàng Cổ Trấn 4N3Đ : 10.990.000 VNĐ ( phương tiện máy bay)

Phượng Hoàng Cổ Trấn 6N5Đ: 5.990.000 VNĐ ( đường bộ)

Ngoài ra còn có rất nhiều tour du lịch khác hấp dẫn, bạn có thể tham khảo tại:  https://adamviettravel.vn/

Thời điểm thích hợp đến Phượng Hoàng Cổ Trấn

Thời điểm thích hợp để bạn đi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn là vào khoảng từ tháng 6 – tháng 11 vì thời điểm này ở Phương Hoàng Cổ Trấn khí hậu khá là mát mẻ rất thích hợp cho bạn đi dạo cũng như là đi thăm quan các địa điểm, đi tản bộ trên những con phố nhỏ 1300 tuổi. Bạn nên tránh đi vào dị lễ tết của Trung Quốc ( đầu tháng 5- Lễ Quốc tế Lao Động, đầu tháng 10 – Lễ Quốc Khánh) để không bị quá đông đúc, ồn vào và giá phòng khi đó cũng rất mắc.

du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn

Nếu bạn muốn thưởng thức không khí lạnh ở nơi đây thì bạn có thể đi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn vào mùa đông, giá phòng lúc đó cũng rẻ mà không gian cũng được yên tĩnh. Mùa đông nơi đây khá lạnh, có tuyết rơi nhưng khung cảnh thì vẫn rất đẹp và chẳng khác nào là bạn đang lạc bước trong những câu chuyện thần tiên.

du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn

Xin Visa thế nào

Để làm được Visa thì bạn phải có hộ chiếu, nếu bạn chưa có thì nên đi làm vì dù sao sau này cũng cần khi bạn đi sang các nước khác. Ngoài ra thì bạn sẽ phải mang theo 2 ảnh 4×6 phông trắng và chứng minh thư.

Phí làm Visa

– Bạn trên 18 và đi ít nhất 1 nước thuộc Đông Nam Á – hết 69 USD

– Bạn trên 18 và chưa từng đi đâu – 86 USD

– Các trường hợp dưới 18 tuổi và trường hợp khác thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với các công ty dịch vụ hoặc ra tận nơi làm visa để hỏi họ vì mỗi trường hợp khác nhau sẽ có bảng giá và những giấy tờ cần mang theo khác nhau.

du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn

Phương tiện đến Phượng Hoàng Cổ Trấn

Máy bay: Bạn sẽ phải bay 2 chặng Hà Nội – Quảng Châu (hoặc Sài Gòn – Quảng Châu) và từ Quảng Châu – Trương Gia Giới. ( cái này là bắt buộc vì hiện nay chưa có đường bay thẳng đến Phượng Hoàng Cổ Trấn). Sau đó từ Trương Gia Giới bạn đi xe buýt để đến trấn Phượng Hoàng.

Vì phải bay 2 chặng nên giá vé khá là cao, các bạn sinh viên có thể tham khảo đi tàu hoặc xe khách.

du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn

Tàu hỏa: Bạn lựa chọn đi từ ga Gia Lâm đến Nam Ninh ( giá vé khoảng 800.000 đồng).

Bạn lựa chọn đi từ ga Gia Lâm đến Nam Ninh và từ đây sẽ đi thêm 1 chuyến tàu nữa đến ga Cát Lợi ở Trương Gia Giới sau đó bạn sẽ tiếp tục đi taxi hoặc xe buýt để tới Phượng Hoàng Cổ Trấn. Đến ga Đồng Đăng bạn phải xuống để làm thủ tục xuất cảnh và khu tới Bằng Tường thì bạn lại xuống làm thủ tục nhập cảnh. Lưu ý là, riêng phần Intended Address in China thì bạn cứ điền Nam Ninh là xong nhé.

Từ Nam Ninh bạn sẽ phải đi thêm chuyến tàu đến ga Cát Lợi ở Trương Gia Giới, thời gian đi sẽ rơi vào khoảng 15 tiếng vì vậy mà bạn nên chọn ghế giường nằm hoặc ghế ngồi mềm để nghỉ ngơi trên tàu cho đỡ mệt. Đến Trương Gia Giới bạn sẽ mất 1 lần di chuyển bằng xe buýt nữa là có thể đến Phượng Hoàng Cổ Trấn.

du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn


Ô tô: Bạn đi ô tô từ Hà Nội tới Cửa Khẩu Hữu Nghị sau đó thì đi xe điện để vào làm thủ tục nhập cảnh (12k/người) và rồi lại tiếp tục đi ra bến xe để bắt xe buýt đi đến ga Nam Ninh. (Sau đó hành trình của bạn sẽ tương tự như hành trình đi tàu mà mình vừa nói kể ở bên trên)

Đổi tiền

Bạn nên đổi tiền ở Việt Nam hoặc khi sang tới cửa khẩu phải đổi ngay vì ở Trung Quốc họ không nhận đổi tiền Việt sang tiền Trung đâu, họ chỉ nhận đổi từ đô la sang tiền Trung thôi. Giá 1 tệ = 3,25vnđ. Nếu bạn tiêu không hết thì về cửa khẩu có thể đổi lại được hoặc bạn có thể đổi tiền bằng cách rút qua thẻ visa  68USD = 1,5 triệu VND = 465 tệ.

du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn

3G và Wifi ở Trung Quốc

Hầu hết thì các điểm du lịch ở đây đều được free wifi hoặc mật khẩu là 8888888 nhưng bạn chỉ có thể vào được zalo thôi, nếu muốn vào facebook hay những trang khác thì bạn phải tải betternet hoặc cài VPN Master vì ở Trung Quốc những mạng quốc tế đều bị chặn.

Sim 4G bạn có thể mua ở ga hoặc sân bay.

du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn

Ngôn ngữ

Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn thì Tiếng Anh là hoàn toàn vô dụng bạn nhé và tiếng Trung thì lại quá khó cho những bạn chưa từng học qua. Cách tốt nhất là bạn sử dụng body Language , hiệu quả đến 90% đó, cực kỳ hữu ích. Hoặc bạn có thể tải 1 app dịch tiếng Trung như Pleco hoặc Việt – Trung hoặc Anh – Trung…

– Bạn có thể sử dụng số bàn phím hoặc ngón tay để thể hiện số đếm, giá tiền….,sử dụng hình ảnh trên mạng để hỏi họ và bạn cũng nên chuẩn bị 1 vài câu đơn giản bằng tiếng Trung: bao nhiêu tiền, ít cay, xin thêm nước uống….

– Đặc biệt là ăn gì bạn cũng phải mặc cả nhé, sẽ được giảm giá đấy

du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn

Về nơi ở

Nam Ninh: trong lúc chờ tàu thì bạn có thể chọn gửi hành lý ở ga tàu – 10 tệ/vali hoặc nếu bạn muốn nằm nghỉ ngơi, tắm rửa thì có thể thuê khách sạn theo giờ, giá phòng khoảng 70 tệ/giờ.

Trương Gia Giới: bạn nên chọn những khách sạn gần ga tàu hoặc công viên quốc gia vì giá phòng dorm khoảng 50 tệ/ người mà cũng khá là sạch sẽ nhưng bạn nên đặt phòng trước vì ở đây không có nhiều khách sạn như ở Phượng Hoàng Cổ Trấn.

Phượng Hoàng Cổ Trấn: Bạn nên đến trực tiếp xem phòng vì phòng ở đây san sát nhau luôn, có thể xem trực tiếp và chọn xem phòng nào có view đẹp để ở mà giá lại phải chăng. Tuy nhiên thì bạn nên tìm khách sạn ở gần trung tâm để thuận tiện cho việc đi lại.

du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn

Địa điểm ở Phượng Hoàng Cổ Trấn

Bắc môn cổ thành: Đây là tòa thành được xây vào thời nhà Minh và vì nằm ở phía Bắc nên được gọi là Bắc môn

du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn

Cầu Hồng Kiều: Cây cầu được xây vào cuối thời Minh đầu thời Thanh cách đây khoảng hơn 300 năm

Lầu Phong Thúy Hồng Kiều

Con phố cổ: Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn đến với con phố cổ này bạn sẽ có cảm giác vô cùng thú vị vì mỗi một thời điểm trong ngày bạn sẽ thấy được những khung cảnh lãng mạn khác nhau ở nơi đây.

du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn

Ngoài ra thì còn có một số địa điểm khác vô cùng hấp dẫn đang chờ bạn đến khám phá: công viên quốc gia và thị trấn cổ Vũ Lăng Nguyên ở Trương Gia Giới, sông Đà Giang trong mát ở trấn Phượng Hoàng…..

du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn

Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn thưởng thức những món ăn ngon 

 Đồ nướng

Đồ nướng ở Phượng Hoàng cổ trấn

Mì xách bò

Mì xách bò ở Phượng Hoàng Cổ Trấn

Đậu phụ thối

Đậu phụ thối

Kẹo hồ lô 

kẹo hồ lô ở Phượng Hoàng Cổ Trấn

Bánh tép

bánh tép ở Phượng Hoàng Cổ Trấn

Bài viết liên quan

Đặt tour thành công