Huyền

Cẩm nang du lịch - 24/09/2018 - 291 Lượt xem

Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu tự túc

Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu tự túc

Mộc Châu có thể nói là điểm đến vô cùng nên thơ và mộng mơ nhất của vùng núi Tây Bắc. Vẻ đẹp thiên nhiên nơi đây như kết hợp với những sắc màu văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số tạo nên một bức tranh thủy mặc vô cùng tuyệt vời.

Du lịch Mộc Châu bạn có thể chiêm ngưỡng sắc hồng phai của hoa đào, sắc trắng của hoa mận hoa mơ…. Vào mùa hạ nơi đây còn được khoác lên mình màu xanh non của những ruộng ngô, đồi chè… Để giúp cho những bạn chưa từng đến Mộc Châu, dưới đây mình xin chia sẻ những kinh nghiệm du lịch Mộc Châu tự túc để các bạn cùng tham khảo nhé.

Những địa điểm tuyệt đẹp ở Mộc Châu 

Nên đi Mộc Châu vào thời gian nào

Mộc Châu mùa nào cũng đẹp và mỗi mùa đều cho bạn thấy những màu sắc vô cùng khác nhau. Tuy vậy mình cũng sẽ gợi ý cho bạn những thời điểm nổi bật nhất ở Mộc Châu.

Trước và sau Tết âm lịch (cuối tháng 1 đến hết tháng 2): Hoa đào hồng phai và hoa mận trắng.

Du lịch Mộc Châu

Tháng 10 – 12: Hoa cải trắng và hoa dã quỳ. Đặc biệt là vào khoảng tháng 11 hoa cải với hoa dã quỳ nở rộ, đan xen lẫn với hoa trạng nguyên đỏ thắm tạo nên những bức tranh màu sắc vô cùng tuyệt đẹp ở nơi đây. Hoa cải ở bản Thung Cuông

Tháng 4 – 8: Những trái mận trái đào trĩu cành. Đây được xem là thời điểm mà những trái mận và trái đào chín đỏ, nặng trĩu cành cây. Ngoài ra thì ở Mộc Châu vào ngày 28/05 hàng năm còn có lễ hội hái mận nữa. Hái mận ở Nà Ka

Đầu tháng 9: Tết độ lập ở Mộc Châu. Đây là lễ hội rất lớn ở Mộc Châu hàng năm và cũng là lễ hội mà thu hút rất đông những người Mông ở các tỉnh thuộc miền Tây Bắc về đây tham dự, ngoài ra thì còn cả những khách du lịch trong và ngoài nước cũng đến để được trải nghiệm lễ hội lớn ở Mộc Châu.

Tết độ lập ở Mộc Châu

Phương tiện đến Mộc Châu

Để đến Mộc Châu bạn có thể đi xe khách giường nằm hoặc ngồi cũng được vì từ Hà Nội đến Mộc Châu cũng chỉ cách nhau khoảng 180km.Ngoài ra thì bạn còn có thể lựa chọn phương tiện là xe máy để đi du lịch Mộc Châu theo cách của dân phượt cũng khá là hay. Cung đường lên Mộc Châu cũng không hoàn toàn khó đi lắm, tuy nhiên vì đường hơi xa nên bạn cần chú ý chút về an toàn khi đi đường nhé.

du lịch Mộc Châu

Ở đâu khi đi du lịch Mộc Châu

Nơi lưu trú ở Mộc Châu vô cùng phong phú và đa dạng, ngoài những khách sạn từ cao cấp đến bình dân ra thì bạn còn có thể lựa chọn ở trong những homestay vô cùng mới lạ ở Mộc Châu.

Mộc Châu Arena Village

Những địa điểm tuyệt đẹp ở Mộc Châu

Xã Tân Lập với đồi chè xanh mướt mà nổi bật nhất chính là đồi chè trái tim. Đồi chè trái tim

Thung Lũng Mận Nà Ka chỉ cần nghe tên là các bạn có thể mường tượng ra được khung cảnh của nơi đây với sắc trắng bao phủ cả một vùng như trong những câu chuyện thần tiên.

Thung lũng mận Nà Ka

Bản Pá Phách thiên đường hoa cải

Hoa cải phủ trắng núi đồi bản Pa Phách

Rừng thông Bản Áng với những đồi thông xanh cao vút cùng với vườn hoa tam giác mạch đầy màu sắc.Rừng thông Bản Áng - Mộc Châu

Khu du lịch Mộc Châu Happy Land Thiên đường ngàn hoa của cao nguyên Mộc Châu

du lịch Mộc Châu

Thác Dải Yếm Một địa danh gắn liền với câu chuyện truyền thuyết vô cùng cảm động và với khung cảnh hùng vĩ của thác nước đổ ào ào.Thác Dải Yếm- Mộc Châu

Đỉnh Pha Luông đường biên giới Việt Lào

Đỉnh Pha Luông

Bài viết liên quan

Đặt tour thành công