Phương Adam

Cẩm nang du lịch - 27/09/2018 - 592 Lượt xem

Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu 2 ngày 1 đêm cực tiết kiệm

Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu 2 ngày 1 đêm cực tiết kiệm

 

Mộc Châu là hành trình được rất nhiều du khách lựa chọn cả 4 mùa và là địa điểm du lịch lý tưởng gần Hà Nội của các bạn trẻ vào ngày cuối tuần. Cùng rong ruổi trên những chặng đường, hòa mình vào thiên nhiên xanh mát và khám phá biết bao điều thú vị. Đừng bỏ qua những kinh nghiệm du lịch Mộc Châu 2 ngày 1 đêm cực kỳ tiết kiệm dưới đây nhé!

du lịch Mộc Châu

Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu 2 ngày 1 đêm – chi phí di chuyển

Để đến Mộc Châu, bạn có thể lựa chọn khá nhiều phương tiện để di chuyển. Thông thường, đi xe khách và xe máy sẽ được ưu tiên nhiều nhất. Nếu đi bằng xe khách, bạn có thể bắt các tuyến xe ở bến Mỹ Đình đi thẳng đến Sơn La. Mức giá vé dao động từ 130 – 150k với vé giường ngồi và khoảng 160 – 180k với vé giường nằm.

du lịch Mộc Châu

Hoặc nếu đi xe máy thì xuất phát từ Hà Nội chỉ khoảng 180km nên 1 xe chở 2 người chỉ khoảng 100k tiền xăng là thoải mái đi. Đến nơi, nếu bạn có sẵn xe máy thì không cần thuê để đến các địa điểm du lịch. Còn nếu không thì có thể thuê xe tại Mộc Châu với mức giá chỉ khoảng 100 – 120k/ngày. 

Du lịch Mộc Châu

Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu 2 ngày 1 đêm – chi phí thuê nhà nghỉ, khách sạn

Hiện tại, dịch vụ lưu trú ở Mộc Châu được đánh giá là khá phát triển với khá nhiều loại hình. Trong đó, homestay đang khá được ưa chuộng và với chi phí tương đối rẻ, chỉ khoảng 100k/đêm. Còn nếu muốn thuê khách sạn, bạn nên tham khảo và đặt phòng trước để chủ động hơn. Nhất là vào những dịp cao điểm như lễ Tết thì rất dễ bị “cháy phòng”. Mức giá phòng khách sạn ở đây là khoảng 150 – 500k/đêm.

Mộc Châu Arena Village

Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu – Chi phí ăn uống

Mộc Châu mặc dù nằm ở vùng Tây Bắc nhưng những món đặc sản nơi đây cũng không hoàn toàn giống ở Sapa. Tuy nhiên thì những món ăn ở đây cũng khá là đa dạng và phong phú, mức chi phí cho mỗi bữa ăn cũng không hề cao. Mức chi phí ăn uống thông thường của 1 người trong hành trình đi du lịch Mộc Châu 2 ngày 1 đêm chỉ khoảng 300 – 400k.

Món ngon khó quên ở Mộc Châu

Ngoài ra, có thể phát sinh một số khoản chi phí dọc đường như sửa xe, mua đồ ăn vặt hay các vật dụng cá nhân. Điều này còn tùy thuộc vào hành trình của mỗi người nhưng nhớ mang theo dự phòng ít nhất là 300 – 400k không tính các khoản chi phí trên nhé.

Những địa điểm tuyệt đẹp ở Mộc Châu

Thác Dải Yếm

Đồi chè trái tim

Bản Pa Phách

Happy Land Mộc Châu

Rừng thông Bản Áng

Ngoài ra còn có rất nhiều địa điểm khác đang chờ bạn đến khám phá như: Đỉnh Pha Luông, Bản Thung Cuông, Thung Lũng Mận Nà Ka, Vườn Hoa Nhiệt Đới Mộc Châu….

Thác Dải Yếm- Mộc Châu

Như vậy, hành trình du lịch Mộc Châu chỉ mất khoảng 500 – 1000k/người đã bao gồm các chi phí đi lại, ăn uống, nghỉ ngơi,… nếu có thể thì hãy đi đoàn đông người nhé, sẽ vui và tiết kiệm được nhiều chi phí hơn nữa đấy.

Bài viết liên quan

Đặt tour thành công